Apple Cash Là Gì? Apple Cash So Với Apple Pay Như Thế Nào?

Apple Cash cho phép người dùng tại Mỹ gửi và nhận tiền. Giữ số dư Apple Cash và chuyển tiền trở lại tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng. Trong khi Apple Pay cung cấp một cách dễ dàng để thực hiện giao dịch thanh toán bằng thiết bị Apple của bạn, thông qua ứng dụng Apple Wallet. Cả hai dịch vụ đều có một số điểm tương đồng. Nhưng chính xác thì sự khác biệt giữa Apple Pay so với Apple Cash là gì?

Apple Cash Là Gì? 

apple-cash

Apple Cash là thẻ thanh toán nằm trong Apple Wallet của bạn. Thẻ này đã có trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch của bạn. Sử dụng thẻ này của bạn để thực hiện thanh toán di động. Hoặc gửi tiền bằng Apple Pay qua Apple Cash và Apple Messages. 

Nếu bạn có con dưới 18 tuổi, chiếc thẻ này dành cho gia đình thật sự hữu ích. Cung cấp thẻ trả trước ảo của Apple mà bạn có thể nạp tiền. Sau đó, các thành viên nhỏ tuổi hơn trong gia đình có thể sử dụng làm thẻ thanh toán trực tiếp và trực tuyến, thông qua Apple Pay.

Đọc Tiếp: Apple Pay Và Google Pay: Giải Pháp Thanh Toán Nào Tiện Lợi Hơn?

Làm Cách Nào Để Thiết Lập Cash?

Để sử dụng tài khoản Cash của mình, bạn cần thêm thẻ ghi nợ vào ví Wallet. Thẻ này có thể được sử dụng để nạp tiền vào thẻ Cash của bạn hoặc để gửi thanh toán trong Apple Messages. Để thiết lập Cash trên iPhone bạn làm như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Ví trên iPhone.
  • Bước 2: Nhấn vào thẻ > Nhấn vào Thiết lập bây giờ.
  • Bước 3: Vào Cài đặt > Chọn Ví và Apple Pay > Bật.

Bạn có thể thực hiện giao dịch mua bằng thẻ này tại các cửa hàng chấp nhận Visa và hỗ trợ dịch vụ này để tiến hành thanh toán. Một số cửa hàng có thể yêu cầu mã PIN để hoàn thành giao dịch hoặc không. Bởi thẻ được xác thực thanh toán bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã an toàn.

Gửi Hoặc Yêu Cầu Khoản Thanh Toán Bằng Apple Cash

  • B1: Nhấn vào Cash > Chọn Gửi hoặc Yêu cầu.
  • B2: Nhập tên hoặc liên hệ để nhận > Nhấn vào Tiếp.
  • B3: Nhập số tiền > Nhấn Gửi hoặc Yêu cầu.
  • B4: Kiểm tra lại thông tin > Xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Apple Cash So Với Apple Pay: Sự Khác Biệt Là Gì?

Apple Cash là một thẻ kỹ thuật số nằm trong Apple Wallet của bạn. Có thể được sử dụng để gửi và nhận thanh toán trong Tin nhắn. Bạn có thể chi tiêu bất kỳ số dư trong Cash nào bằng Apple Pay cho thanh toán di động. Apple Pay là giải pháp thanh toán di động của Apple. Cho phép bạn thêm bất kỳ thẻ đủ điều kiện nào vào Apple Wallet của mình để thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động.

Đọc Tiếp: Apple Wallet Là Gì? Sử Dụng Apple Wallet Như Thế Nào?

apple-cash

Cả 2 đều là những dịch vụ hữu ích. Ứng dụng thanh toán phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần làm. Bài viết trên giải thích Apple Cash là gì. Và sự khác biệt so với Apple Pay. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy đón xem những bài tiếp theo trên cả Website và Fanpage Airpods Glab – Táo Trắng của Cửa hàng nhé!

Nếu bạn đang cần cho mình một dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng các thiết bị trong hệ sinh thái Apple của mình. Đừng quên, chúng tôi cung cấp các dịch vụ này: vệ sinh, thay pin, sửa chữa, custom (AirPods, iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, Apple Pencil,…) cho bạn với nhiều ưu đãi hấp dẫn và quy trình đúng chuẩn.