Apple Wallet Là Gì? Sử Dụng Apple Wallet Như Thế Nào?

Apple Wallet, một trong những ứng dụng trên iPhone giúp bạn lưu giữ bảo mật thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ phương tiện công cộng, thẻ lên máy bay…. tất cả trong cùng một nơi. Đây chính là giải pháp giúp bạn giảm bớt tình trạng rối bời khi phải mang theo quá nhiều thứ và dễ để quên. Và khi có nhiều ứng dụng tham gia vào ví Apple Wallet, đã đến lúc bạn tìm hiểu xem nó là gì và sử dụng như thế nào?

Ví Apple Wallet Là Gì?

apple-wallet

Apple Wallet cho phép bạn lưu trữ phiếu giảm giá, thẻ lên máy bay, ID, vé, chìa khóa và thậm chí cả thẻ tín dụng trong một ứng dụng. Thông qua Apple Wallet, bạn có thể tiện lợi sắp xếp và sử dụng các thẻ này trực tiếp từ thiết bị của mình, thay vì mang theo thẻ vật lý.

Hiện tại, Apple Wallet hoạt động trên hầu hết tất cả các thiết bị của Apple. Bao gồm máy Mac, iPhone, iPad và thậm chí cả Apple Watch. Các thiết bị tương thích với Apple Pay bao gồm iPhone 6, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Pro, Apple Watch 3 hoặc các phiên bản mới hơn. Ngoài ra, máy Mac có Touch ID. Hoặc sử dụng song song với iPhone sử dụng Touch ID cũng hoạt động với nó.

Apple Wallet Có Thật Sự An Toàn?

Thẻ và thông tin trong Apple Wallet được liên kết chặt chẽ với tài khoản ID Apple của bạn. Và chỉ có bạn mới có quyền truy cập và quản lý các thẻ và vé của mình. Bên cạnh đó, thông tin trong ví được lưu trữ dưới dạng mã hóa trên máy chủ của hãng. Giúp bảo vệ thông tin khỏi việc truy cập trái phép.

Dịch Vụ: Dịch Vụ Thay Pin Apple Watch Sr 8/7/6/5/4/3/2/1 Và SE

Sử Dụng Ví Wallet Như Thế Nào?

  • Cách 1: Để thêm một thẻ mới vào Apple Wallet, 
  • Cách 2: Hãy nhấp vào Nhận hoặc dấu + ở góc trên cùng bên phải của màn hình
  • Cách 3: Thêm thẻ từ danh sách các thẻ được hỗ trợ.
  • Cách 4: Hoặc thêm thể bằng tính năng quét để thêm thẻ từ một ảnh, mã vạch.

Để sử dụng ví, bạn mở ứng dụng. Chọn thể mà muốn sử dụng. Thông tin cần thiết sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chú ý một số thẻ có tính năng quét để sử dụng. Trong khi một số thể khác có thể yêu cầu xác thực mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp theo thứ tự bằng cách giữ và kéo để di chuyển theo thứ tự mình muốn. Ví Wallet có thể lưu trữ các thông tin như sau:

  • Lưu trữ thẻ và vé xem phim, thể quà tặng, thẻ thành viên.
  • Tự động nhận diện thông tin từ Email, tin nhắn hiển thị vé máy bay, sự kiện….
  • Cho phép thanh toán an toàn và tiện lợi tại Cửa hàng chấp nhận Apple Pay….
  • Apple Wallet có thể tích hợp chìa khóa nhà, chìa khóa ô tô thông minh.
  • Tích điểm quét mã QR để đăng ký, tích điểm hoặc nhận ưu đãi.

apple-wallet

Apple Wallet Sắp Có Mặt Tại Việt Nam

Hiện, Apple Pay (dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử online được Apple) cũng đã có thể sử dụng tại Việt Nam với người dùng thẻ Visa của ngân hàng TPBank. Dấu hiệu này cho thấy khả năng cao người dùng tại Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm các tiện ích của Apple Wallet trong tương lai gần.

Vậy, chúng mình đã chia sẻ xong ví Wallet là gì và cách sử dụng ví như thế nào. Hy vọng bài viết này hữu ích dành cho người dùng. Đón xem nội dung tiếp theo trên Website, và Fanpage Airpods Glab bạn nhé! 

Liên Quan: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8, SE Tại HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ dành riêng cho sản phẩm Apple của mình. Thì hãy tham khảo tại Website taotrang.vn hoặc vesinhairpod.com. Để có thể chăm sóc cho những “đứa con cưng” của mình ngày một tốt hơn. Tới ngay GLAB hay Táo Trắng để có nhận ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ.