Apple Pay Và Google Pay: Giải Pháp Thanh Toán Nào Tiện Lợi Hơn?

Apple Pay, Google Pay, một trong những hệ thống thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Vậy giữa hai ứng dụng thanh toán này, có sự khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Apple Pay Là Gì?

apple-pay

Apple Pay cho phép bạn thanh toán thuận tiện trên iPhone, iPad, Mac và Apple Watch. Bằng cách thêm phương thức thanh toán bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào thiết bị. Khi bạn đã thiết lập với Apple Pay. 

Bạn chỉ cần giữ thiết bị di động của mình gần bất kỳ thiết bị thanh toán nào chấp nhận sử dụng Apple Pay tại cửa hàng. Hoặc chọn chúng làm phương thức thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Hơn nữa, bạn còn có thể gửi tiền bằng Apple Pay cho những người dùng Apple khác. Hoặc yêu cầu gửi tiền bằng ứng dụng này.

Xem Thêm: Apple Wallet Là Gì? Sử Dụng Apple Wallet Như Thế Nào?

Google Pay Là Gì?

Google Pay, hay còn gọi với ví Google Wallet. Một nền tảng ví điện tử cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch chỉ bằng hình thức đơn giản là chạm để thanh toán. Hình thức siêu tiện lợi này đã chính thức hoạt động tại Việt Nam.

So Sánh Hai Hình Thức Thanh Toán Apple Pay Và Google Pay

Ưu điểm chính của Apple Pay là nó cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể thanh toán chỉ bằng điện thoại hoặc đồng hồ của mình khi bạn ra ngoài và mua sắm trực tuyến mà không cần phải nhập thẻ. Và chi tiết giao hàng mỗi lần. Apple Pay hoạt động trên iPhone 6 trở đi. Google Wallet hoạt động trên một phạm vi rộng lớn của điện thoại Android. Và đã có thể sử dụng tại Việt Nam với nhiều ngân hàng phổ biến hơn. Trong khi ứng dụng thanh toán của Apple chỉ mới bắt đầu với người dùng thẻ Visa TPBank.

Xem Thêm: Apple Carplay Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

Hai dịch vụ này dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Đối với Apple Pay, độ tuổi sử dụng tối thiểu 13 tuổi. Và phải  được thêm vào và quản lí bằng Apple Cash Family. Trẻ em có thể sở hữu tài khoản riêng, tự do thanh toán nhưng với mức tiền được đặt ra bởi phụ huynh hoặc người giám hộ. Còn với Google Pay, trẻ em được trực tiếp vào tài khoản thanh toán của phụ huynh hoặc người giám hộ. Mọi giao dịch đều phải yêu cầu sự chấp thuận của chủ tài khoản.

apple-pay

Nhìn chung, cả hai ứng dụng thanh toán và lưu trữ thẻ này đều rất tiện dụng cho người dùng khi ra ngoài mà không cần mang quá nhiều thứ bên mình. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng điều có ưu và nhược điểm của riêng nó. Tùy vào từng nhu cầu và điều kiện sử dụng, các bạn hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với bản thân mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ dành riêng cho sản phẩm Apple của mình. Thì hãy tham khảo thông tin tại Website taotrang.vn hoặc vesinhairpod.com nhé! Hoặc nhắn tin để nhận tư vấn từ Fanpage Táo Trắng – Airpods Glab, để có thể chăm sóc cho những “đứa con cưng” của mình ngày một tốt hơn. Đến GLAB hay Táo Trắng để có mức giá tốt khi trải nghiệm dịch vụ.