Apple Pencil Không Viết Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Tốt Nhất !

Bạn đang bắt đầu công việc và nhận thấy rằng Apple Pencil của bạn không viết được! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi Apple Pencil của bạn không viết được, cả hai trường hợp không kết nối được với iPad và kết nối với iPad nhưng không viết được.

Nguyên Nhân Apple Pencil Không Viết Được ?

Việc Apple Pencil đầu bút không viết được có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: Apple Pencil hết pin, đầu bút bị lỏng, bị mòn chưa thay mới. Một số trường hợp khác có thể xuất phát  từ việc phần mềm iPad bị chập chờn vì một lý do nào đó. Thử áp dụng một trong những cách dưới đây để khắc phục tình trạng của bạn. 

apple-pencil-khong-viet-duoc

Cách Sửa Tốt Nhất Apple Pencil Không Viết Được

Hầu hết các trường hợp có thể khắc phục được một cách dễ dàng. Ngoại trừ vấn đề đến từ phần cứng, bạn có thể thay mới. Hãy xem và thử sử dụng từng cách một để hoàn toàn thoát khỏi sự cố không viết được trên bút stylus của mình nha.

Đóng Ứng Dụng Không Hoạt Động

Có thể Apple Pencil của bạn không viết được vì ứng dụng bạn đang cố viết đã bị lỗi. Đóng và mở lại ứng dụng trên iPad của bạn có thể khắc phục sự cố khi xảy ra sự cố. Nếu bạn cho rằng một ứng dụng iPad đã bị lỗi, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng của mình cùng một lúc. 

Sạc Pin Apple Pencil 

Apple Pencil của bạn sẽ không viết nếu nó không còn thời lượng pin. Hãy thử sạc Apple Pencil của bạn để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu Apple Pencil của bạn không sạc !

Trong tình huống bút đã cạn pin nhưng iPad không nhận, hãy thử một số cách tiếp theo. Tháo bao da của iPad vẫn thử kết nối lại. Bạn cần vặn chặt phần đầu bút của Apple Pencil. Nếu đầu bút bị mòn, bạn hãy thay ngòi bút Apple Pencil mới nha.

Tắt Và Bật Lại Bluetooth

Apple Pencil của bạn sử dụng Bluetooth để kết nối với iPad của bạn. Sự cố Bluetooth có thể làm gián đoạn kết nối đó, khiến Apple Pencil của bạn không viết được. Tắt và bật lại Bluetooth có thể là tất cả những gì bạn cần làm để giải quyết một trục trặc phần mềm nhỏ.

Mở Cài đặt trên iPad >  Bluetooth. Nhấn Bluetooth để tắt, sau đó bật lại. Bạn sẽ thấy Bluetooth hoạt động và danh sách các thiết bị Bluetooth của bạn xuất hiện bên dưới “Thiết bị của tôi”.

Vệ Sinh iPad Và Apple Pencil

Bụi bẩn, cặn bẩn, dầu hoặc các mảnh vụn khác có thể ngăn Apple Pencil viết trên iPad của bạn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh cả hai để chúng tiếp tục hoạt động như được thiết kế.

Đầu tiên, lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch cả màn hình iPad và đầu bút Apple Pencil của bạn. Tránh làm sạch Apple Pencil bằng vải ướt hoặc sản phẩm tẩy rửa. Nếu nước lọt vào bên trong đầu bút, nước này có thể làm hỏng Apple Pencil của bạn mãi mãi. 

Đọc tiếp: Khắc Phục Apple Pencil Bị Lỗi Khi Sử Dụng Procreate Được Không ?

apple-pencil-khong-viet-duoc

Thay Đầu Bút Apple Pencil

Cũng có thể đã đến lúc thay thế đầu bút Apple Pencil của bạn. Theo thời gian, những đầu bút này có thể bị hao mòn và việc viết bằng chúng có thể trở nên khó khăn. 

  • B1: Bóp nhẹ phần đầu bút cũ bằng hai ngón tay.
  • B2: Thực hiện xoay ngược chiều kim đồng hồ đầu bút đó.
  • B3: Đặt đầu bút mới trên ngạnh bằng kim loại.
  • B4: Tiến hành vặn đầu bút bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ.
  • B5: Như vậy, bạn đã hoàn thành việc thay đầu bút Apple Pencil mới.

Đặt Lại Cứng iPad 

Khôi phục cài đặt gốc buộc iPad của bạn đột ngột tắt và bật lại. Nếu iPad của bạn bị treo và không phản hồi, thiết lập lại sẽ giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Nếu iPad của bạn không bị treo, khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể khắc phục một lỗi phần mềm nhỏ. Các chương trình đang chạy trên iPad của bạn sẽ có một khởi đầu mới ngay khi iPad của bạn bật lại.

Quên Apple Pencil Trong Danh Sách Thiết Bị Bluetooth

Việc quên Apple Pencil dưới dạng thiết bị Bluetooth cho phép bạn đặt lại kết nối và ghép nối lại với iPad như mới. Khi iPad của bạn kết nối với thiết bị Bluetooth lần đầu tiên, nó sẽ lưu dữ liệu về cách kết nối với thiết bị đó. Mở Cài đặt >  Bluetooth > Chạm vào “i” bên cạnh Apple Pencil > Quên thiết bị này.

Đã đến lúc liên hệ với dịch vụ sửa chữa Táo Trắng nếu Apple Pencil của bạn vẫn không viết. Chúng tôi sửa chữa Apple Pencil với mức giá dịch vụ tốt nhất và kỹ thuật chuẩn. Hãy tham khảo nhiều hơn về chúng tôi trên Website taotrang.vn hoặc trao đổi tin nhắn khi bạn cần sửa bút Apple Pencil của mình không viết được trên trang Fanpage Táo Trắng của cửa hàng. 

Bạn đã khắc phục sự cố Apple Pencil không viết được như thế nào? Để lại nhận xét bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPad hoặc Apple Pencil của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!