Apple ProRAW Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng 

Từ iPhone 12 Pro trở về sau có một tính năng đặc biệt cho người yêu thích chụp ảnh ? Đó là Apple ProRAW, một định dạng ảnh mới mà Apple đã tạo ra. Vậy Apple ProRAW là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng nó ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết cùng Glab này nhé!

Apple-ProRAW

Apple ProRAW Là Gì ?

Apple ProRAW là sự kết hợp của định dạng RAW tiêu chuẩn cùng quá trình xử lý hình ảnh của iPhone. Điều này giúp người dùng chỉnh sửa độ phơi sáng, màu sắc và cân bằng trắng của ảnh linh hoạt hơn. Tính năng này hỗ trợ từ dòng iPhone 12 Pro trở lên. Và mới nhất trong iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max. Có thể sử dụng cùng với tính năng Smart HDR, Deep Fusion hoặc Chế độ ban đêm. 

Ưu Và Nhược Điểm Trong Việc Sử Dụng ProRAW 

Ưu điểm:

  • Hình ảnh cao, sắc nét hơn so với định dạng JPEG.
  • Tạo ra ảnh đẹp và chân thực hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.
  • Điều chỉnh chi tiết các thông số như cân bằng trắng, độ phơi sáng.
  • Tăng độ sắc nét sau khi chụp.

Nhược điểm: 

  • ProRAW có kích thước lớn, độ phức tạp cao.
  • Tương thích hạn chế so với các định dạng nén khác.

Để thiết lập ProRAW, bạn vào Cài đặt > Chọn Camera. Sau đó, bạn chọn Định dạng > Bật Apple ProRAW.

Đọc tiếp: Apple Cash Là Gì? Apple Cash So Với Apple Pay Như Thế Nào?

Apple-ProRAW

Người Dùng Có Nên Chụp Ở Chế Độ Apple ProRAW?

Apple ProRAW chiếm nhiều không gian hơn cho mỗi bức ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp ở chế độ ProRAW giữ lại nhiều dữ liệu hơn JPEG hoặc HEIF tiêu chuẩn. Những người quen thuộc với định dạng RAW biết rằng ảnh RAW không loại bỏ bất kỳ dữ liệu nào. Điều này rất quan trọng đối với những người dự định đưa ảnh của mình vào trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc Pixelmator. ProRAW là một biến thể của RAW. ProRAW giữ lại tất cả dữ liệu mà một ảnh RAW thông thường thực hiện, chẳng hạn như màu sắc, cân bằng trắng và độ phơi sáng cũng như kết hợp với quá trình xử lý hình ảnh của iPhone.

Đọc tiếp: Apple Maps Là Gì? Cách Sử Dụng Apple Maps ?

Nếu người dùng không có ý định làm gì thêm với ảnh của họ sau khi chụp, có lẽ họ không nên kích hoạt nó vì nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên iPhone của họ trong khi hầu như không mang lại lợi ích gì. 

Vậy là bạn đã biết được định dạng Apple ProRAW là gì thông qua bài viết này rồi đúng không nào. Hãy áp dụng để có những bức hình đẹp theo nhu cầu của bản thân nhé ! 

Xem Thêm: Magic Keyboard, Magic Mouse 2 và Magic Track 2: Tháo Rời Cho Thấy Khó Sửa Chữa Hơn 

Bạn đang xem chuyên mục về iPhone trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Đừng quên theo dõi thường xuyên để không bỏ qua những tin tức quan trọng hơn nhé !