Apple Watch Báo Pin Ảo? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Apple Watch báo pin ảo là hiện tượng đồng hồ đang trong quá trình sử dụng hiển thị phần trăm pin không đúng thực tế. Ví dụ Apple Watch của bạn đang báo 80% pin, tuy nhiên chỉ sử dụng khoảng 30 phút đã báo pin yếu. 

Pin Apple Watch bị ảo là một lỗi khá phổ biến của các dòng đồng hồ nhà Táo, thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng. Vậy, tại sao hiện tượng này lại xuất hiện và người dùng nên làm gì khi gặp phải vấn đề này? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng Táo Trắng khám phá cách giải quyết hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chai Pin Apple Watch Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Kiểm Tra

Bạn Hiểu Gì Về Hiện Tượng Apple Watch Báo Pin Ảo?

Apple-Watch-bao-pin-ao

Người dùng Apple Watch sẽ thấy con số hiển thị phần trăm pin trên đồng hồ tỷ lệ nghịch với thời gian sử dụng thực tế. Pin Apple Watch theo khảo sát có thể sử dụng trong 18 giờ, và mất 2 ngày mới sạc. Tùy theo tần suất sử dụng, thời gian có thể tăng giảm. 

Tuy nhiên, thời gian không thể rút ngắn quá nhiều so với bình thường. Pin đồng hồ Apple Watch hiển thị còn 80%, nhưng sử dụng chưa 3 tiếng đã báo pin yếu và cần sạc pin. Như vậy, Apple Watch đã gặp phải tình trạng pin ảo và cần khắc phục nhanh chóng.

Điều này khiến người dùng khó chịu khi không thể kiểm soát được thời lượng pin Apple Watch. Và không biết được khi nào đồng hồ sẽ bị sập nguồn, khi nào nên sạc, hoặc khi nào pin đầy. 

Làm Thế Nào Để Người Dùng Biết Được Pin Apple Watch Bị Ảo?

 • Tụt pin quá nhanh, từ 100% xuống 50% chưa đầy 3 tiếng.
 • Apple Watch báo pin ảo sập nguồn, không bật lên lại.
 • Pin Apple Watch dùng mãi không giảm, không nhảy % pin.
 • Lỗi khi sạc pin, đôi khi không thể kết nối sạc như bình thường.
 • Hiệu năng pin không đều, lúc quá nhanh lúc lại quá chậm

Nguyên Nhân Gì Khiến Apple Watch Bị Báo Pin Ảo?

 • Chai pin Apple Watch do cắm sạc qua đêm.
 • Thói quen vừa sạc vừa dùng, sạc sai cách.
 • Sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định.
 • Thay pin Apple Watch kém chất lượng.
 • Không cập nhật hệ điều hành iOS.
 • Hư hỏng các linh kiện khác như IC nguồn.
 • Sử dụng sạc kém chất lượng, không tương thích.

Cách Khắc Phục Apple Watch Bị Báo Pin Ảo 

Apple-Watch-bao-pin-ao

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến pin Apple Watch bị ảo thì người dùng cần làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Dưới đây là 1 số phương pháp xử lý mà bạn có thể thử. 

Thay đổi thói quen sạc pin, cho đồng hồ được nghỉ ngơi trong quá trình nạp năng lượng. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành khi nhà sản xuất cung cấp phiên bản mới cho đồng hồ và iPhone. Thay pin Apple Watch chính hãng. Hãy sử dụng các dịch vụ thay pin Apple Watch uy tín, chẳng hạn như Táo Trắng. Sử dụng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất hoặc chất lượng, có thương hiệu. Xóa hoặc tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng Apple Watch.

Trên đây là bài viết của Táo Trắng về hiện tượng pin Apple Watch bị ảo. Hy vọng thông qua bài viết, người dùng nhà Táo Trắng có thể tìm ra nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải vấn đề nan giải này. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch giá rẻ, chất lượng. Thì có thể tham khảo ngay thông qua Hotline 088 803 88 03 hoặc Fanpage Táo Trắng (hoặc Fanpage Airpods Glab) của Cửa hàng.