Apple Watch Mất Bao Lâu Để Sạc ?

Apple Watch mất bao lâu để sạc ? Bạn đang muốn chủ động hơn trong việc sử dụng Apple Watch hay muốn tránh sạc quá mức cho đồng hồ ? Vậy thì bạn phải biết thời gian sạc tối ưu là bao nhiêu. Thời lượng pin của Apple Watch khác nhau, tùy thuộc vào kiểu máy và một số trong số chúng hỗ trợ sạc nhanh. Vì vậy, trong blog này, Glab chia sẻ hướng dẫn đầy đủ về thời gian sạc Apple Watch, cùng với các mẹo sạc nhanh, đảm bảo thời gian sử dụng cho bạn.

Mất Bao Lâu Để Sạc Apple Watch?

Apple Watch cung cấp thời lượng pin kéo dài khoảng 1 ngày ( trung bình 18 tiếng đồng hồ ) nếu bạn không phải là người sử dụng nhiều. Do đó, bạn cần phải biết mình cần sạc đồng hồ trong bao lâu. Đây là một số thông tin về thời gian sạc Apple Watch mà bạn có thể tham khảo:

apple-watch-mat-bao-lau-de-sac

Thời Gian Sạc 0 – 80%:

 • Apple Watch Ultra và Ultra 2: 60 phút
 • Apple Watch Series 8 và 9: 45 phút
 • Apple Watch SE (2022): 90 phút
 • Apple Watch Dòng 7: 45 phút
 • Apple Watch Dòng 6: 60 phút
 • Apple Watch SE: 90 phút

Thời Gian Sạc 0 – 100%:

 • Apple Watch Ultra và Ultra 2: 90 phút
 • Apple Watch Series 8 và 9: 75 phút
 • Apple Watch SE (2022): 150 phút
 • Apple Watch Dòng 7: 75 phút
 • Apple Watch Dòng 6: 90 phút
 • Apple Watch SE: 150 phút

Nhìn vào bảng, bạn có thể thắc mắc tại sao việc sạc 20% cuối cùng lại mất nhiều thời gian như vậy. Apple Watch có chức năng Sạc tối ưu hóa, chỉ sạc nhanh tối đa 80% để cải thiện tình trạng pin. Việc đạt tới mức 100% pin sẽ làm nóng thiết bị và mất thêm thời gian sạc. Vì vậy, việc sạc bị trì hoãn sau 80%.

Ngoài ra, các mẫu Apple Watch Series 7 trở lên mất ít thời gian sạc hơn vì chúng hỗ trợ sạc nhanh từ tính khi kết hợp với cáp và bộ chuyển đổi 20W cụ thể. Đây là một bản nâng cấp đáng kể vì Đồng hồ Apple cũ hơn chỉ hỗ trợ bộ chuyển đổi 5W.

Xem thêm: Apple Watch Có Bị Chai Pin Không? Có Thể Sửa Hay Mua Mới?

Cách Sạc Nhanh Apple Watch Của Bạn

Bạn phải sử dụng cáp sạc nhanh từ tính USB-C chính thức để tăng tốc độ sạc. Ngoài ra, bộ đổi nguồn phải lớn hơn 18W. Nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi nguồn USB-C của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng bộ chuyển đổi đó hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD) từ 5W trở lên.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem mẫu Apple Watch của bạn có hỗ trợ sạc nhanh hay không. Không bao gồm các mẫu Apple Watch Series 6 trở lên và Apple Watch SE.  

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nhiệt độ quá cao có thể cản trở việc sạc nhanh. Nếu bạn đã kích hoạt chức năng di động, hãy đảm bảo iPhone được liên kết của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của Apple Watch để tránh bị gián đoạn sạc.  

apple-watch-mat-bao-lau-de-sac

Khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Cắm đầu nối USB-C của cáp vào bộ đổi nguồn .
 • Gắn đầu nối từ tính tròn vào mặt sau Apple Watch và căn chỉnh nó
 • Bây giờ, hãy cắm bộ chuyển đổi vào ổ cắm trên tường và bật nguồn điện.  

Xem thêm: Kiểm Tra Độ Chai Pin Apple Watch Khi Mua Cũ

Bây giờ Apple Watch của bạn đã bắt đầu sạc. Nếu Apple Watch vẫn sạc chậm và mất nhiều thời gian. Bạn nên kiểm tra pin Apple Watch. Nguyên nhân có thể là do thời gian sử dụng dài, sau 2 đến 3 năm. Hoặc do các yếu tố xung quanh gây ra dẫn đến vấn đề này. Cách khắc phục tốt nhất thường là thay pin Apple Watch mới.

Thời Gian Để Sạc Cho Apple Watch Mất Bao Lâu ?

Thông thường, thời gian sạc cho Apple Watch dao động từ 1,5 đến 2,5 giờ cho một chu kỳ sạc đầy. Các yếu tố như kiểu đồng hồ, phụ kiện sạc và mức pin đều có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc.  

Bằng cách sử dụng các mẹo theo bài viết trên, bạn có thể tối ưu quá trình sạc và sử dụng Apple Watch mà không lo gián đoạn giữa chừng. Hãy nhớ rằng, Apple Watch sạc đầy pin giúp cho trải nghiệm cả ngày của bạn trở nên thoải mái hơn. Và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy hay nhé !