Apple Watch Sạc Không Vào? Dưới Đây Là Cách Sửa Lỗi

Apple Watch sạc không vào? Bạn đã gặp phải tình trạng này chưa? Tình trạng Apple Watch gặp các sự cố về sạc có thể được khắc phục nhanh chóng. Trừ trường hợp xảy ra là pin Apple Watch của bạn bị hỏng hoàn toàn, thì việc thay thế nó là không tránh khỏi. 

Đồng hồ Apple có nhiều cách sử dụng. Chẳng hạn như theo dõi tập luyện và nghe nhạc. Thậm chí bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ để phù hợp với phong cách của mình. Một khi bạn đã quen sử dụng với việc đeo một chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch. Bạn sẽ không thể tưởng tượng một ngày không có nó! Tình trạng sạc không vào ở Apple Watch có thể dẫn đến điều đó. Có một số lý do khiến Apple Watch của bạn không sạc đúng cách. Táo Trắng sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề phổ biến nhất bằng các giải pháp phù hợp. Vui lòng xem thông tin dưới đây.

Tại Sao Apple Watch Sạc Không Vào? 

apple-watch-sac-khong-vao

Đó có thể là sự cố với phần mềm hoặc phần cứng trên Apple Watch của bạn. Hoặc có thể là một vấn đề hoàn toàn khác trong quá trình sử dụng. Hầu hết người dùng thấy rằng Apple Watch không sạc được do có vật cản ngăn bộ sạc kết nối. Có thể vệ sinh Apple Watch để loại bỏ các vật cản kết nối này. Các vật cản thường là bụi, mảnh vụn tích tụ trên bề mặt tiếp xúc. Hoặc tình trạng này có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

  • Apple Watch tụt pin nhanh, hiện tượng pin ảo.
  • Chai pin Apple Watch, sập nguồn khi đang sử dụng.
  • Phồng pin, hở các vỏ ngoài khiến máy mở không lên.
  • Sử dụng sạc kém chất lượng, không tương thích. 
  • Sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng, cạn pin rồi mới sạc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu Apple Watch của bạn bị lỗi pin. Bạn có thể phải thay thế hoặc mang đến đến cửa hàng sửa chữa Apple Watch để được thay pin đồng hồ Apple

Cách Sửa Lỗi Đồng Hồ Apple Sạc Không Vào

apple-watch-sac-khong-vao

Trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, hãy thử thực hiện theo các bước khắc phục sự cố dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề sạc không vào của Apple Watch. 

Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Và Bộ Sạc

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến Apple Watch không sạc được do bụi bẩn và cặn bẩn tích tụ trên bề mặt tiếp xúc. Do sử dụng liên tục, mặt sau của Apple Watch thường xuyên bám bụi và đổ mồ hôi. 

Có thể làm sạch Apple Watch bằng cách sử dụng vải sạch. Sau đó thấm nước hoặc cồn nhẹ để vệ sinh Apple Watch. Sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch nếu bạn không đủ tự tin và thời gian làm điều đó. 

Thử Với Bộ Sạc Apple Watch Khác

Kiểm tra một vài điều cơ bản trước khi thay sửa đồng hồ Apple của bạn. Đảm bảo  bạn đang sử dụng bộ sạc và cóc phù hợp với đồng hồ. Những bộ sạc kém chất lượng, không tương thích có thể làm hỏng pin hoặc sạc không vào trên Apple Watch. Sau đó hãy kiểm tra xem cáp USB đã được cắm đúng cách chưa.

Cập Nhật Phần Mềm WatchOS Của Bạn

apple-watch-sac-khong-vao

Đôi khi Apple Watch của bạn sạc không vào là do chưa cập nhật phần mềm WatchOS mới. Hãy thử nâng cấp nó và cả thiết bị kết nối như iPhone, iPad của mình. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật phần mềm cho Apple Watch của bạn.

  • Bước 1: Khởi động Apple Watch của bạn và mở ứng dụng Cài Đặt.
  • Bước 2: Bấm vào tùy chọn chung, > cập nhật phần mềm
  • Bước 3: Đảm bảo mọi bản cập nhật đang chờ xử lý đã được cài đặt. Sau đó thử sạc Apple Watch của bạn.

Các bản sửa lỗi trên không thể khắc phục được sự cố trên đồng hồ của bạn dù đã thử nhiều cách. Khi điều này xảy ra, bạn cần liên hệ với một người sửa chữa Apple Watch chuyên nghiệp. Có thể giúp khôi phục hoạt động của đồng hồ và sạc như bình thường.

Apple Watch có thể bảo hành theo dịch vụ chăm sóc của Apple. Hoặc nếu không, chúng tôi luôn sẵn sàng sửa chữa đồng hồ Apple của bạn tại Táo Trắng. Dịch vụ thay pin Apple Watch, sửa chữa tốt nhất ở Hồ Chí Minh. Nếu muốn, bạn có thể trực tiếp ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tìm hiểu về các tùy chọn sửa chữa đồng hồ Apple của mình. Hay trao đổi qua Hotline 088 803 88 03 hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.