Apple Watch Series 8 Và Ultra: Cách Đo Nhiệt Độ Cổ Tay Hàng Đêm Để Giám Sát Sức Khỏe

Bạn đã khám phá cách đo nhiệt độ cổ tay hàng đêm trên Apple Watch Series 8 và Ultra chưa? Theo hướng dẫn hỗ trợ của công ty, đồng hồ Apple Watch sẽ thiết lập nhiệt độ cơ bản ở cổ tay của bạn và kiểm tra các biến thể hàng đêm sau năm đêm. Dưới đây là hướng dẫn theo dõi dữ liệu nhiệt độ cổ tay của bạn bằng Apple Watch Series 8 và Ultra. 

Hướng Dẫn Đọc Thêm:

Cách Xem Dữ Liệu Nhiệt Độ Cổ Tay Trên iPhone

cach-do-nhiet-do-apple-watch

Sau khi kích hoạt tính năng Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch. Dữ liệu nhiệt độ cổ tay được thu thập bởi đồng hồ chỉ có thể được truy cập trên iPhone đã được kết nối. Dưới đây là cách để kiểm tra và xem dữ liệu nhiệt độ cổ tay của bạn trên iPhone.

  • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn. 
  • Bước 2: Nhấn Duyệt > Chọn Số đo cơ thể.
  • Bước 3: Cuộn xuống Nhiệt độ cổ tay.

Cách Đo Nhiệt Độ Cổ Tay Trên Apple Watch Series 8 Và Ultra

cach-do-nhiet-do-apple-watch

Hai cảm biến trên Apple Watch được kết nối để theo dõi nhiệt độ cơ thể của người dùng. Một cảm biến được đặt bên dưới màn hình. Còn cảm biến kia nằm phía sau mặt kính. Đồng hồ cũng được thiết kế để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài.

Để thu thập dữ liệu nhiệt độ, Apple Watch chạy trên một thuật toán mạnh mẽ. Và ghi lại dữ liệu cứ sau 5 giây để tích lũy và phân tích. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem dữ liệu nhiệt độ cổ tay của mình trên iPhone đã được kết nối với Apple Watch và cài đặt ứng dụng Sức khỏe.

Xem thêm: Cách Kết Nối Apple Watch Series 8 Với iPhone Chi Tiết A – Z

Apple cũng giải thích vì sao cần mất ít nhất 5 đêm để theo dõi nhiệt độ cổ tay. Các yếu tố như hoạt động hàng ngày, yếu tố sinh lý, môi trường ngủ, chu kỳ kinh nguyệt, bệnh tật… Có thể làm dao động nhiệt độ cơ thể con người hàng đêm. Và nhiệt độ cổ tay của bạn cũng có thể tạo ra các ước tính về chu kỳ kinh nguyệt. Giúp dự báo thời kỳ của nữ giới trong chức năng Theo dõi chu kỳ.

Những Điều Bạn Nên Biết Về Cảm Biến Nhiệt Độ Trên Apple Watch

cach-do-nhiet-do-apple-watch

Tính năng này phát triển cho người dùng từ 14 tuổi trở lên. Những tính năng này trên Apple Watch không thay thế cho các thiết bị y tế. Chúng đóng vai trò như những dụng cụ hỗ trợ. Giúp cải thiện và theo dõi hoạt động của người dùng dựa trên các nhiệt độ cơ thể… Bạn có thể theo dõi chính xác nhiệt độ cơ thể hoặc đo nhịp tim của mình. Tuy nhiên, Apple Watch không được thiết kế cho các thủ tục y tế. 

Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ, nhằm giúp người dùng hiểu hơn về các tính năng trên Apple Watch của mình. Đặc biệt là 2 mẫu Apple Watch Series 8 và Ultra mới gần đây. Để biết thêm nhiều bài viết hay và hữu ích, đón xem trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.