Apple Watch Ultra 2 So Với Ultra 1: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

Nếu như bài trước chúng tôi đã so sánh Apple Watch Series 9 và Series 8, thì nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bảng so sánh giữa Apple Watch Ultra 2 với Ultra 1 để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng. 

Sự kiện Wonderlust đã diễn ra với sự có mặt của nhiều sản phẩm mới. Trong đó bao gồm các mẫu iPhone 15 và vỏ AirPods Pro 2 có cổng USB-C. Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 với thông số kỹ thuật mạnh mẽ và tính năng mới. Mặc dù chiếc đồng hồ thông minh cao cấp chắc chắn của Apple đã được đổi mới nhưng nó vẫn có vẻ khá giống với Ultra thế hệ 1. Vậy sự khác biệt của Watch Ultra 2 so với Watch Ultra 1 là gì ? Hãy cùng khám phá !

Apple Watch Ultra 2 So Với Ultra 1: Thông Số Kỹ Thuật 

 

So Sánh Watch Ultra 2 Watch Ultra 1
Độ sáng màn hình

410×502 LTPO OLED

Độ sáng tối đa 3000 nits

410×502 LTPO OLED

Độ sáng tối đa 2000 nits

Chipset Apple S9 SiP / W3 / U2 Apple S8 SiP / W3 / U1
Cảm Biến Nhịp tim quang học, Oxy xung, nhiệt độ da, thước đo độ sâu, la bàn…. Nhịp tim quang học, Oxy xung, nhiệt độ da,…
Khả năng chống bụi và nước IP6X lên tới 100 mét IP6X lên tới 100 mét
Kích thước và khối lượng 49 x 44 x 14,4mm

61,3 gram

49 x 44 x 14,4mm

61,3 gram

Apple Watch Ultra 2 So Với Ultra 1: Màn Hình Và Thiết Kế

Về ngoại hình, Apple chưa thực sự thay đổi bất kỳ thiết kế và cấu trúc tổng thể của cả hai chiếc đồng hồ thông minh. Thay đổi duy nhất mà bạn có thể thấy chính là bên ngoài Watch Ultra 2 có màn hình sáng hơn (xem bảng so sánh) Watch Ultra 1. Apple Watch Ultra 2 dễ nhìn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc khi sử dụng dưới nước. Ngoài ra, Ultra 2 có thể giảm độ sáng xuống 1 nit để có thời lượng pin lâu hơn.

Đọc tiếp: Apple Watch Series 9 Và Ultra 2: Cách Sử Dụng Cử Chỉ Chạm Hai Lần

apple-watch-ultra-2

Watch Ultra 2 Và Ultra 1: Tính Năng Và Bộ Vi Xử Lý

Watch Ultra 2 có S9 SiP mới. S9 cung cấp thêm 60% bóng bán dẫn CPU (chính xác là 5,6 tỷ). Và GPU nhanh hơn 30% so với S8 của Watch Ultra 1. Điều này cho phép Apple Watch Ultra 2 cung cấp một số tính năng mới. Cùng với hiệu suất phản hồi nhanh và hình ảnh động mượt mà hơn.

Thời lượng pin Watch Ultra 2 và 1 vẫn được đánh giá là mang lại thời lượng pin 36 giờ cho một lần sạc. Tuy nhiên, Ultra 2 có thể kéo dài tới 72 giờ ở Chế độ năng lượng thấp so với 60 giờ của Ultra.

Watch Ultra 2 cung cấp một số tính năng mới mà bạn sẽ không tìm thấy trên Ultra 1. Đầu tiên, Watch Ultra 2 xử lý các yêu cầu Siri trên thiết bị mà không cần internet. Ngoài ra, giờ đây bạn cũng có thể truy cập dữ liệu sức khỏe của mình bằng giọng nói bằng Siri.

Ngoài ra, chip siêu băng rộng mới hơn cho phép Watch Ultra 2 hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích hơn nữa. Chẳng hạn, giờ đây bạn có thể sử dụng Tìm kiếm chính xác ngay từ cổ tay để xác định vị trí iPhone của mình. 

Cuối cùng, Watch Ultra 2 cũng cung cấp mặt đồng hồ Module Ultra mới. Có thể hiển thị dữ liệu độ sâu và độ cao theo thời gian thực. Thậm chí còn có nhiều tính năng hơn dành cho người chạy bộ và người đi xe đạp…

Đọc tiếp: Apple Watch Series 9 So Với Series 8: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

apple-watch-ultra-2

Có Nên Mua Apple Watch Ultra 2 ?

Có nên nâng cấp lên Watch Ultra 2 hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn có sự trải nghiệm mới và nhanh hơn. Thì Watch Ultra 2 là phiên bản đáng nâng cấp. Còn nếu bạn đã hài lòng với những gì đang có. Bạn có thể tạm thời chưa cần nâng cấp mẫu mới. 

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết tổng hợp tin tức về Apple Watch trên Website cũng như Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Hy vọng bạn yêu thích và chia sẻ để ủng hộ chúng tôi trong thời gian sắp tới.