Cách Bật Hoặc Tắt Phát Hiện Cổ Tay Trên Apple Watch

Bạn đã biết cách bật hoặc tắt tính năng phát hiện cổ tay trên Apple Watch chưa? Bài viết này có hướng dẫn dành cho bạn, cùng đón xem nhé! Apple Watch, một trong những thiết bị đeo, hay nói đúng hơn đồng hồ thông minh tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó thu hút người dùng bởi sự tiện dụng khi sở hữu nhiều tính năng hữu ích về mặt sức khỏe, công việc hay giải trí. 

Trong số nhiều tính năng của nó, một tính năng thực sự nổi bật là Phát hiện cổ tay. Vì vậy, hướng dẫn này cũng sẽ tóm tắt cho bạn về tính năng Phát hiện cổ tay là gì, cũng như thao tác để bật hoặc tắt tính năng trên đồng hồ Apple của bạn.

Phát Hiện Cổ Tay Trên Apple Watch Là Gì?

phat-hien-co-tay-tren-apple-watch

Phát hiện cổ tay trên Apple Watch là một tính năng thông minh sử dụng các cảm biến tích hợp để tự động bật. Và tắt màn hình dựa trên chuyển động cổ tay của người dùng. Ví dụ, khi bạn giơ tay lên xem đồng hồ, nó sẽ kích hoạt màn hình. Và khi bạn hạ tay xuống hoặc quay đi. Nó sẽ tắt màn hình một cách thông minh để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, tính năng này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn vẫn được bảo vệ. Tính năng được tích hợp chặt chẽ với một cơ chế độc đáo gọi là Mở khóa bằng iPhone. Do đó, đồng hồ của bạn vẫn bị khóa cho đến khi phát hiện thấy cổ tay của bạn. Và chỉ mở khóa bằng mật khẩu của Đồng hồ hoặc Touch ID hay Face ID của iPhone được ghép nối.

Đọc Tiếp: Sử Dụng Siri Trên Apple Watch Như Thế Nào?

Cách Bật Hoặc Tắt Phát Hiện Cổ Tay Trên Apple Watch

  • B1: Vào ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch.
  • B2: Chọn Passcode để tiếp tục > cuộn xuống và bật Phát hiện cổ tay.

Tương tự, bạn có thể làm theo các bước sau nếu muốn tắt tính năng này trên Apple Watch.

phat-hien-co-tay-tren-apple-watch

Cách Bật Hoặc Tắt Phát Hiện Cổ Tay Từ iPhone

  • B1: Truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone.
  • B2: Nhập mật khẩu > Cuộn xuống Nhận diện cổ tay.
  • B4: Bật tính năng Phát hiện cổ tay .

Ưu Và Nhược Điểm Của Phát Hiện Cổ Tay Trên Đồng Hồ Apple

Ưu điểm: đầu tiên, tính năng Phát hiện cổ tay giúp người dùng ngăn chặn truy cập trái phép và bảo mật thông tin cá nhân trên Apple Watch khi không sử dụng. 

Tiếp theo, tính năng cho phép quản lý thông báo thuận tiện. Bằng cách tự động tắt tiếng các cuộc gọi đến và thông báo khi cổ tay của người dùng hạ xuống. Và cuối cùng, giúp người dùng tập trung vào nhiệm vụ của họ mà không bị làm phiền bởi các cảnh báo không cần thiết.

Nhược điểm: thứ nhất, một số người dùng có thể thấy bất tiện khi họ cần kiểm tra thông báo hoặc sử dụng một số ứng dụng nhất định trong khi vẫn giữ yên tay. 

Thứ hai, nếu ai cố lấy cắp đồng hồ đã mở khóa từ cổ tay của người dùng. Họ có khai thác tính năng này và giành quyền truy cập trái phép. Thứ ba, mặc dù tính năng phát hiện cổ tay mang lại khả năng bảo mật cao và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn có những mặt hạn chế riêng cần tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng cá nhân.

Đọc Tiếp: Đo Calories Trên Apple Watch Là Gì? Lợi Ích Và Cách Sử Dụng

Bạn đã thành thạo hơn trong việc quản lý tính năng này trên Apple Watch của mình thông qua hướng dẫn bài viết này. Và hãy dành một chút thời gian và chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới bài viết. Hoặc truy cập đến Website taotrang.vn hay Fanpage Táo Trắng của cửa hàng. Để tìm hiểu về dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp cho người dùng.