Cách Kết Nối Airpods 2 Với iPhone Và 7 Cách Giúp Bạn Xử Lý

Cho dù là người mới hay đã quen với việc sử dụng tai nghe Airpods, thì cách kết nối Airpods 2 với iPhone trong bài viết sau đây cực kỳ hữu ích với bạn. Apple đã thiết kế Airpods để kết nối liền mạch với iPhone. Vì vậy, việc kết nối chúng chỉ là quá trình đơn giản. Tuy nhiên, giống như tất cả các thiết bị Bluetooth, bạn có thể gặp sự cố khi cố gắng kết nối Airpods với iPhone. Dưới đây là cách kết nối Airpods với iPhone và những gì bạn có thể làm khi Airpods không kết nối.

Lưu ý: Trước khi bạn có thể kết nối Airpods 2 hay bất kỳ thế hệ Airpods nào khác với iPhone. Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Bluetooth. Để thực hiện việc này. Hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và đảm bảo rằng thanh trượt bên cạnh Bluetooth được bật. Bạn sẽ biết Bluetooth được bật khi thanh trượt có màu xanh lục.

cach-ket-noi-airpods-2-voi-iphone

Cách Kết Nối Airpods 2 Với iPhone

Để kết nối Airpods 2 với iPhone, hãy đặt tai nghe vào trong hộp sạc và đóng nắp lại. Sau đó, hãy chuyển tới màn hình chính trên iPhone và mở hộp đựng Airpods trong khi giữ nó bên cạnh iPhone của bạn. Cuối cùng, nhấn Kết nối khi bạn thấy lời nhắc xuất hiện trên màn hình. 

Lưu ý: Đảm bảo Airpods của bạn được sạc đầy trước khi thử kết nối chúng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách kiểm tra mức pin AirPods của bạn tại đây.

Đối với iPhone cũ hơn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn nút Home ở cuối màn hình. Trên iPhone X hoặc mới hơn, bạn sẽ cần vuốt nhanh lên từ cuối màn hình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối Airpods 2 với iPhone này, lời nhắc sẽ hướng dẫn bạn qua các cài đặt khác, chẳng hạn như bật chức năng “Hey Siri”.

Sau khi bạn kết nối Airpods với iPhone, chúng sẽ kết nối lại ngay lập tức mỗi khi bạn đặt chúng vào tai. Bạn sẽ không cần phải thực hiện quá trình thiết lập. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ thấy một thông báo nhỏ xuất hiện ở đầu màn hình, cho bạn biết rằng Airpods đã được kết nối.

Cách Kết Nối Thủ Công Airpod 2 Với iPhone

Để kết nối Airpods 2 với iPhone theo cách thủ công, hãy đặt Airpods vào hộp đựng và đóng nắp lại. Sau đó mở vỏ bên cạnh iPhone của bạn rồi nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ cho đến khi bạn nhìn thấy đèn trắng nhấp nháy trên vỏ. Cuối cùng, nhấn Connect khi nó xuất hiện trên màn hình của bạn.

Đèn trạng thái sẽ nằm ở mặt trước hộp đựng của bạn nếu bạn có Airpods Pro. Nếu bạn có model cũ hơn, bạn sẽ thấy đèn này ở bên trong hộp đựng.

Phải Làm Gì Khi Airpod 2 Không Kết Nối Với iPhone

Nếu Airpods hay Airpods 2 của bạn không kết nối với iPhone. Hãy thử tắt và bật Bluetooth, tắt chế độ Nguồn điện thấp. Chuyển đổi đầu ra âm thanh của iPhone và ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth khác của bạn. Cuối cùng, bạn có thể thử cập nhật iPhone hoặc đặt lại Airpods.

cach-ket-noi-airpods-2-voi-iphone

Bật Và Tắt Bluetooth

Đôi khi giải pháp đơn giản nhất là tắt Bluetooth, đợi vài giây rồi bật lại. Điều này thường có thể đặt lại cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối Airpods.

Tắt Chế Độ Nguồn Điện Thấp

Một số người dùng báo cáo rằng họ gặp sự cố khi kết nối với Airpods khi nó ở chế độ Nguồn điện thấp. Cài đặt này được thiết kế để giữ cho iPhone của bạn chạy lâu hơn khi pin yếu. Nhưng một số tính năng có thể không hoạt động cho đến khi cài đặt này bị tắt hoặc iPhone được sạc trên 80%.

Để tắt chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone của bạn. Hãy đi tới Cài đặt > Pin và nhấn vào thanh trượt bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp. Bạn sẽ biết nó tắt khi thanh trượt có màu xám. Bạn cũng có thể tắt tính năng này từ Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng pin màu vàng.

Xem Thêm: Pin Airpods 2 Có Khác Gì So Với Pin Airpods Pro

Chuyển Đầu Ra Âm Thanh Trên iPhone Sang Airpods

Nếu Airpods đang kết nối với iPhone nhưng bạn không thể nghe thấy gì. Thì có khả năng nhạc của bạn đang phát từ một thiết bị Bluetooth khác. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đổi đầu ra âm thanh trên iPhone và bạn sẽ có thể nghe nhạc từ Airpods của mình.  

Để chuyển đổi đầu ra âm thanh trên iPhone. Hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút AirPlay. Đây là nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn trông giống như một hình tam giác với các vòng tròn phát ra từ trên cùng. Cuối cùng, chọn Airpods của bạn từ danh sách để chuyển đổi đầu ra âm thanh.

Ngắt Kết Nối Các Thiết Bị Bluetooth Khác Khỏi iPhone

Nếu bạn sở hữu nhiều tai nghe, loa Bluetooth và các thiết bị âm thanh khác. iPhone của bạn có thể muốn tự động kết nối với chúng trước khi kết nối Airpods. Để kết nối Airpods với iPhone, trước tiên bạn có thể phải ngắt kết nối các thiết bị khác.

Để ngắt kết nối thiết bị Bluetooth khỏi iPhone. Hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào chữ “i” ở bên phải tên thiết bị Bluetooth của bạn. Sau đó chọn Ngắt kết nối hoặc Quên thiết bị này. Nếu bạn chọn quên thiết bị. Bạn sẽ phải thiết lập thiết bị như mới vào lần tiếp theo bạn muốn kết nối thiết bị.

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể muốn đặt lại Airpods của mình về cài đặt gốc. Thao tác này cũng sẽ xóa Airpods khỏi tất cả các thiết bị khác trên tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Tìm của tôi để xác định vị trí của chúng nếu chúng bị mất.

Để đặt lại AirPods của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào chữ “i” ở bên phải tên Airpods của bạn. Sau đó cuộn xuống và nhấn vào Quên thiết bị này. Tiếp theo, nhấn Quên thiết bị và chọn Quên thiết bị này trong cửa sổ bật lên.

Xem Thêm: Cách Xử Lý Nhanh Khi Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối Trên Các Thiết Bị

Cập Nhật iPhone

Apple khuyên người dùng nên có phần mềm cập nhật nhất khi cố gắng kết nối AirPods với iPhone. AirPods Pro chỉ tương thích với iPhone chạy iOS 13.2 trở lên. AirPods 2 tương thích với iOS 12.2 trở lên. AirPods 1 hoạt động với iOS 10 trở lên.

Để cập nhật iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ có thể xem phiên bản iOS của mình. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt . Và tiếp tục sạc iPhone của bạn trong khi quá trình cập nhật kết thúc.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý Airpods bị mất kết nối. Có thể liên quan đến hư hỏng phần cứng. Cần kiểm tra và xác định nguyên nhân nếu chúng lặp lại thường xuyên. Đôi khi, bạn cần thay pin Airpods 2 mới để khắc phục tình trạng không kết nối được với iPhone.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách kết nối Airpods 2 với iPhone, cũng như các bước sửa lỗi khi Airpods 2 bị mất kết nối. Nếu bạn cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, liên quan đến phần cứng. Thì nên đến Glab, cửa hàng Sửa chữa Airpods chuyên nghiệp nhất tại HCM hiện nay.