Cách Kết Nối Airpods Với Điện Thoại Hoặc TV Samsung

Kết nối Airpods với điện thoại hoặc TV Samsung  ? Airpods có thể được biết đến nhiều nhất nhờ khả năng đồng bộ hóa liền mạch với các thiết bị Apple nhưng bạn cũng có thể kết nối chúng với điện thoại hoặc TV Samsung.

Cách Kết Nối Airpods Với Điện Thoại Samsung

ket-noi-airpods-voi-tv-samsung

Điện thoại Samsung không có chip H1 hoặc H2. Vì vậy bạn sẽ cần kết nối AirPods như mọi thiết bị Bluetooth khác. Mặc dù thông tin cụ thể có thể khác nhau giữa các thiết bị nhưng đây là ý tưởng chung về cách thực hiện:

  • B1: Cài đặt > Thiết bị được kết nối > Bluetooth.
  • B2: Mở hộp đựng Airpods và để tai nghe vào bên trong.
  • B3: Sau đó giữ hộp đựng gần điện thoại và nhấn nút màu trắng trên hộp.
  • B4: Một Popup trên điện thoại Samsung hiện lên > Nhấn Ghép nối.

Nếu bạn có Airpods Max, hãy giữ nút kiểm soát tiếng ồn cho đến khi chúng chuyển sang chế độ ghép nối. Xin lưu ý rằng Airpods của bạn sẽ hoạt động giống như một cặp tai nghe Bluetooth cơ bản khi ghép nối với điện thoại Samsung. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng của chúng.

Xem Thêm: Airpods Có Dùng Cho Samsung Được Không? Và Cách Kết Nối 

Cách Kết Nối Airpods Với TV Samsung

ket-noi-airpods-voi-tv-samsung

Nếu có TV Samsung, bạn cũng có thể sử dụng Airpods với thiết bị này.  Tuy nhiên, nó sẽ không liền mạch như sử dụng Airpods với Apple TV, 

Điều hướng tới menu cài đặt của TV Samsung và mở menu loa Bluetooth hoặc thiết bị Bluetooth. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy mục này trong Cài đặt > Đầu ra âm thanh > Danh sách loa Bluetooth.

Mở hộp đựng Airpods và để tai nghe vào bên trong. Sau đó giữ tai nghe gần TV và nhấn nút màu trắng trên hộp. Nếu bạn có Airpods Max, hãy giữ nút kiểm soát tiếng ồn cho đến khi chúng chuyển sang chế độ ghép nối. Chọn AirPods của bạn từ danh sách thiết bị Bluetooth trên TV Samsung của bạn. Chọn Ghép nối và kết nối để hoàn tất quá trình đồng bộ hóa.

Giống như sử dụng Airpods với điện thoại Samsung, bạn sẽ không nhận được đầy đủ chức năng từ chúng khi chúng được ghép nối với TV Samsung.

Xem Thêm: Cách Kết Nối Airpods Pro 2 Với Android (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Airpods Thiếu Những Tính Năng Nào Trên Android?

Mặc dù chủ sở hữu Android vẫn có quyền truy cập vào các tính năng của AirPods như khử tiếng ồn chủ động (ANC) và EQ thích ứng khi áp dụng, nhưng nhiều tính năng của AirPods không tương thích với Android. Đôi khi, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tải xuống ứng dụng Android. Đây là danh sách các tính năng của AirPods không hoạt động với Android.

Siri

Airpods Pro, Airpods và đều hoạt động với Siri, cho phép bạn không cần mở điện thoại khi được kết nối với thiết bị Apple.

Chuyển Đổi Thiết Bị

Cách duy nhất để tự động chuyển đổi thiết bị với Airpods là sử dụng chúng với nhiều thiết bị Apple khác nhau. Tương tự như các thiết bị Samsung Galaxy Buds và Samsung. Airpods yêu cầu tài khoản iCloud để tự động chuyển đổi thiết bị giữa iPhone, iPad hoặc Mac.

Hiện tại, cách duy nhất để chuyển nguồn bằng thiết bị Airpods và Samsung là thực hiện thủ công thông qua menu cài đặt Bluetooth trên thiết bị được chỉ định của bạn.

Mạng Find My 

Ứng dụng Find My của Apple cho phép bạn định vị Airpods và hộp đựng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xem vị trí trên bản đồ hoặc phát ra âm thanh thông qua hộp sạc Airpods Pro 2. Tính năng này không khả dụng đối với chủ sở hữu điện thoại Android.

Xem Thêm: Airpods Không Hiện Popup Trên Android Và iOS : Nguyên Nhân, Cách Sửa 

Các Thao Tác Tùy Chỉnh

Việc ghép nối Airpods với iPhone sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tùy chỉnh chức năng nhấn đúp. Bạn có thể đặt chức năng chạm hai lần để bỏ qua một bản nhạc. Nhắc Siri hoặc phát/tạm dừng nội dung. Trên thiết bị Samsung, nhấn đúp vào Airpods sẽ chỉ phát hoặc tạm dừng nhạc.

Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Đầu Tai

Dòng Airpods Pro và Beats Fit Pro đều hỗ trợ bài kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai trong ứng dụng Cài đặt iOS. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem khuyên tai đã chọn có vừa với tai mình hay không. 

Điều này rất quan trọng vì những chiếc tai nghe này đều có chức năng khử tiếng ồn chủ động. Để có hiệu suất ANC tối ưu. Bạn cần có một thiết bị phù hợp để chặn càng nhiều tiếng ồn một cách thụ động càng tốt. 

Bài kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai AirPods không có sẵn cho người dùng Android. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phương pháp đoán và kiểm tra.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Kết Nối Airpods Max Với Android 

Âm Thanh Không Gian Được Cá Nhân Hóa Với Tính Năng Theo Dõi Đầu

Giống như Samsung, Apple Spatial Audio hoạt động với tính năng theo dõi đầu. Bạn thậm chí có thể cá nhân hóa trải nghiệm âm thanh không gian bằng cách sử dụng iPhone để chụp ảnh đôi tai của mình. Âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu và cá nhân hóa trên Airpods chỉ dành cho các thiết bị Apple.

Kiểm Tra Pin Airpods

Apple iOS hiển thị phần trăm pin của AirPods từ màn hình Widget. Nhưng bạn không thể xem phần trăm pin này từ điện thoại Samsung. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Assistant Trigger nói trên để xem pin AirPods trên Android hoặc bạn có thể tải xuống AirBattery.

Tự Động Phát Hiện Tai

Tính năng tự động phát hiện tai sẽ nhắc Airpods tạm dừng nhạc khi bạn lấy chúng ra khỏi tai và tiếp tục phát nhạc khi bạn lắp lại tai nghe. Theo mặc định, tính năng này hoạt động trơn tru với Airpods trên iOS. 

Tăng Cường Hội Thoại

Những người nghe khiếm thính có thể tận dụng tính năng Conversation Boost của Apple. Khi được ghép nối với iPhone, tính năng này sẽ khuếch đại giọng nói khi nhận cuộc gọi điện thoại qua Airpods. Chủ sở hữu điện thoại Android có thể tận dụng tính năng tương tự bằng cách tải xuống ứng dụng Bộ khuếch đại âm thanh.

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Bạn không thể truy cập các bản cập nhật chương trình cơ sở khi sử dụng Airpods với điện thoại Samsung. Chủ sở hữu điện thoại Samsung sử dụng Airpods sẽ phải mượn iPhone của bạn bè để cập nhật Airpods của họ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hướng dẫn kết nối Airpods với điện thoại hoặc TV Samsung. Bài viết được tổng hợp trên nhiều nền tảng khác nhau !!! 

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này ! Đón xem và theo dõi tiếp thông tin trên Website, Fanpage Glab của Cửa hàng.