Cách Kiểm Tra Airpod Pro Của Bạn Có Phải Chính Hãng Không ?

Bài viết này chia sẻ cách kiểm tra Airpod Pro của bạn có phải chính hãng không ? AirPods Pro của Apple đã trở thành một trong những tai nghe không dây hot nhất thị trường nhờ chất lượng âm thanh vượt trội, khả năng khử tiếng ồn chủ động và thiết kế đẹp mắt. 

Thật không may, với sự phổ biến rộng rãi thì nguy cơ làm giả sản phẩm sẽ cao hơn. AirPods Pro giả được làm trông giống “y đúc” với bản gốc và tràn ngập thị trường, khiến người dùng khó lòng nhận biết ! Nếu bạn muốn tránh rơi vào những trò lừa đảo này. Hoặc  xác thực của AirPods Pro hiện tại của mình, đây là một số điều cần thiết cần chú ý:

cach-kiem-tra-airpod-pro-chinh-hang

Cách Kiểm Tra Bao Bì Airpod Pro Chính Hãng Và Hàng Fake

AirPods được đựng trong một hộp màu trắng chắc chắn. Sắc nét với hình ảnh sản phẩm ở mặt trước. Hộp còn hiển thị rõ ràng logo của Apple và tên sản phẩm. Nếu AirPods Pro của bạn được đựng trong một chiếc hộp trông rẻ tiền với văn bản và hình ảnh mờ. Thì đó là một dấu hiệu đáng lo ngại !

Một điều nữa cần chú ý là lỗi chính tả và ngữ pháp. Apple rất chú trọng đến việc thiết kế và đóng gói sản phẩm của mình nên lỗi chính tả và lỗi in ấn là cực kỳ khó xảy ra. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này thì rất có thể AirPods Pro của bạn là hàng giả.

Đọc tiếp: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods

Cách Kiểm Tra Hộp Sạc Airpods Pro Chính Hãng

Vỏ sạc của AirPods Pro chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp và có lớp sơn mịn, mờ. Hộp có đèn LED ở mặt trước và nắp từ tính cho phép khóa an toàn. Ngoài ra còn có một nút phẳng ở mặt sau của vỏ có thể được nhấn để ghép nối ngay lập tức với các thiết bị khác. 

Những kẻ làm hàng giả gặp khó khăn trong việc sao chép tất cả các tính năng này. Vì vậy hãy kiểm tra hộp sạc AirPods của bạn một cách cẩn thận. Nếu nó có lớp sơn bóng hoặc bóng, bản lề lỏng, không có đèn LED, nút bấm lồi lên. Hoặc không hỗ trợ cáp Lightning của Apple thì rất có thể là hàng giả.

Cách Kiểm Tra Thiết Kế Của Airpod Pro Chính Hãng

Kiểm tra thiết kế của tai nghe là một cách khác để biết AirPods Pro của bạn có phải là giả hay không. Mặc dù khó phát hiện sự khác biệt giữa tai nghe nhét tai chính hãng và giả nhưng có một số đặc điểm chính cần chú ý.

Đầu tiên là bộ khuếch tán âm thanh. Đằng sau AirPods là một cảm biến hình tròn nhỏ và một “dấu gạch ngang” tròn (bộ khuếch tán âm thanh). Cảm biến và bộ khuếch tán âm thanh trên AirPods Pro chính hãng được căn chỉnh hoàn hảo, trong khi hàng giả thì không. 

Yếu tố thứ ai có thể được tìm thấy ở dưới cùng của AirPods Pro, nơi có các điểm tiếp xúc sạc từ tính. Các điểm tiếp xúc sạc của AirPods giả lớn hơn và có hình tròn hơn (chứ không phải hình bầu dục). Chiếm nhiều không gian hơn trong hộp sạc. Cuối cùng, AirPods Pro chính hãng có lưới loa trong suốt hơn so với hàng giả.

Đọc tiếp: 9 Cách Để Phân Biệt Airpods Pro Thật Và Giả

Tìm Và Xác Minh Số Serial Airpod Pro

Xác thực số serial là một trong những cách đơn giản và đáng tin cậy nhất để xác định xem AirPods Pro của bạn là chính hãng hay không. Bạn có thể tìm thấy số serial được viết ở mặt dưới của nắp hộp. Hoặc hiển thị trong cài đặt Bluetooth của bạn. Bằng cách nhấn vào nút “i” bên cạnh AirPods Pro.

Để xác minh, hãy truy cập trang web Kiểm tra phạm vi bảo hiểm của Apple , nhập số, hoàn thành CAPTCHA và gửi. Nếu AirPods Pro của bạn là chính hãng. Bạn sẽ có thể xem thông tin bảo hành cũng như các dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa. Trong khi số Serial AirPods Pro giả sẽ tạo ra thông báo lỗi.

Kiểm Tra Tính Tương Thích Của Airpods Pro 

Chỉ cần ghép nối AirPods Pro với iPhone của bạn sẽ biết chúng là thật hay giả. Khi hộp sạc được mở, AirPods ban đầu sẽ ngay lập tức kết nối với iPhone. Mặt khác, AirPods giả cần nhiều thời gian hơn để kết nối. 

Ngoài ra, trong cài đặt Bluetooth, chỉ tên và loại thiết bị sẽ được hiển thị đối với AirPods giả. Trong khi khi AirPods Pro ban đầu được ghép nối với iPhone, bạn có thể thấy biểu tượng AirPods và thông tin đầy đủ về sản phẩm.

Kiểm Tra Chương Trình Cơ Sở Trên Airpods Pro

Để kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở AirPods Pro của bạn. Hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nhấn vào tên AirPods của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản đang sử dụng. AirPods Pro thế hệ 1 ban đầu sẽ có mã phiên bản là 5B59. Và AirPods Pro thế hệ 2 sẽ có mã phiên bản 5B58. Nếu bạn thấy mã khác hoặc không thấy mã nào thì AirPods Pro của bạn rất có thể là hàng giả.

Đọc tiếp: 6 Lý Do Khiến Airpods 2 Vẫn Là Sản Phẩm Đáng Mua Trong Năm Nay !

cach-kiem-tra-airpod-pro-chinh-hang

Cách Kiểm Tra Chất Lượng Âm Thanh Airpod Pro Chính Hãng

Chất lượng âm thanh vượt trội và khả năng khử tiếng ồn của Apple là hai tính năng mà những kẻ làm hàng giả vẫn chưa sao chép được trên Airpods Pro giả. Nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng vọng hoặc âm thanh bị bóp nghẹt khi đang nghe một bài hát. Đó là dấu hiệu cho thấy AirPods Pro của bạn là giả.

Đọc tiếp: Cách Nhận Biết Airpods Pro Thật Và Giả

Dung Lượng Pin Airpods Pro

Theo dõi thời lượng pin thậm chí còn là cách dễ dàng hơn để biết AirPods Pro của bạn có phải hàng giả hay không. AirPods Pro 1 có thời lượng pin khoảng 5 giờ ở chế độ thông thường và khoảng 4 giờ khi khử tiếng ồn. Nếu pin AirPods Pro của bạn cạn nhanh hơn, điều này cho thấy chúng là hàng giả.

Đọc tiếp: Nên Chọn Airpods Pro Hay Airpods 2? 

Vì AirPods Pro là tai nghe đang có nhu cầu cao nên dự kiến sẽ có nhiều người cố gắng làm giả chúng để qua mắt người dùng. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những nơi mua hàng đáng tin cậy. Hoặc có người thân, bạn bè hoặc người quen đã mua trước đó. Mua Airpods hoặc Airpods Pro chính hãng, bằng cách đặt hàng trực tiếp trên Website của chúng tôi. Hoặc nhấn tại đây để được tư vấn và báo giá chi tiết !!!