Cách Kiểm Tra Pin Tai Nghe Bluetooth Trên iPhone Dễ Thực Hiện 

Kiểm tra pin tai nghe Bluetooth trên iPhone là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể tự chủ động kiểm soát lượng pin còn lại khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra lượng pin tai nghe bluetooth trên iPhone, hãy cùng Glab theo dõi bài viết sau đây !!!

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Pin Tai Nghe Bluetooth Trên iPhone

kiem-tra-pin-tai-nghe-bluetooth

Tai nghe Bluetooth hay còn gọi là tai nghe không dây hoặc tai nghe true wireless. Trong những năm gần đây, chúng đã trở thành xu hướng và phổ biến rộng rãi với người dùng. Tuy nhiên, không giống như tai nghe có dây, tai nghe Bluetooth có pin riêng. Và bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên để có thể sạc đầy cho lần sử dụng tiếp theo:

Cách 1: Tai Nghe Bluetooth Vẫn Còn Nằm Trong Hộp Sạc

Mở cài đặt > Bật Bluetooth để có thể kết nối với tai nghe không dây của mình. Sau đó, bạn hãy mở nắp hộp sạc tai nghe rồi đưa lại gần với iPhone. Trên màn hình lúc này, bạn sẽ thấy trạng thái pin của tai nghe và hộp sạc.

Cách 2: Kiểm Tra Thời Lượng Pin Thông Qua Tiện Ích Pin

Chạm vào bất kỳ chỗ trống nào trên màn hình iPhone. Sau đó nhấn và giữ cho đến khi các biểu tượng ứng dụng rung lắc. Sau đó, bạn chạm vào dấu cộng ở góc trên bên trái của màn hình. Một ô tìm kiếm sẽ xuất hiện, bạn nhập vào Pin. Cuối cùng, bạn chọn mục Pin và thêm vào tiện ích trên màn hình chính. Giờ đây, sau khi kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone. Bạn có thể theo dõi thời lượng pin tai nghe và hộp sạc.

Xem Thêm: Cách Sạc Airpods Pro 2 Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách 3: Kiểm Tra Thời Lượng Pin Tai Nghe Bluetooth Khi Không Kết Nối 

Bạn có thể kiểm tra pin tai nghe Bluetooth mà không cần kết nối. Đó là cách quan sát trạng thái đèn trên hộp sạc tai nghe Bluetooth. Nếu đèn LED có màu xanh, có nghĩa pin tai nghe trên 50%. Mếu có màu vàng, pin của tai nghe còn chưa đến 50%. Với dung lượng pin dưới 50%, người dùng có thể nghe được khoảng 2,5 giờ. Tuy nhiên với những tai nghe đã sử dụng trong 2 đến 3 năm thì chỉ có thể dùng được khoảng 30 phút. Còn nếu đèn LED báo màu đỏ là dưới 20% và bạn nên sạc.

Xem Thêm: Sạc Airpods (Gen 1, 2, 3) Suốt Đêm Có Hại Cho Pin Không?

Nguyên Nhân Khiến Tai Nghe Bluetooth Trên iPhone Nhanh Hết Pin

kiem-tra-pin-tai-nghe-bluetooth

Có phải thời lượng pin tai nghe không dây của bạn đang giảm dần ? Tình trạng nhanh hết pin mặc dù vừa mới sạc và chưa sử dụng nhiều. Dưới đây sẽ là các nguyên nhân thường gặp:

  • Dùng tai nghe bluetooth trong thời gian dài
  • Thói quen không ngắt kết nối tai nghe khi không dùng
  • Dùng cáp sạc tai nghe không chính hãng
  • Sạc ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.
  • Làm rơi hay va đập mạnh dẫn đến ảnh hưởng pin.
  • Tai nghe Bluetooth vào nước làm hư hỏng pin.

Khắc phục những yếu tố kể trên để bảo vệ và cải thiện thời lượng pin tai nghe không dây nhé ! Bổ sung các phụ kiện như ốp, cất giữ nơi khô ráo, thông thoáng. Và tránh sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bạn nha..

Xem Thêm: Cách Sạc Tai Nghe Bluetooth Chuẩn Nhất Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết cách kiểm tra pin tai nghe không dây ( tai nghe nhét tai ). Đừng quên theo dõi bài viết trên Website hoặc Fanpage Glab của Cửa hàng để không bỏ qua những thông tin hot nhất trong tuần nhé !