Cách Sửa Airpod Bị Dính Nước Hoặc Ngâm Nước

Bạn vô tình đánh rơi Airpods của mình xuống nước. Đừng quá lo lắng, ở bài viết dưới đây; Airpods Glab sẽ tổng hợp các các cách sửa hay khi Airpod bị dính nước có thể bạn chưa biết. Mời bạn đón xem và theo dõi!

Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Airpods Bị Dính Nước?

cach-sua-airpod-dinh-nuoc

Tất cả mọi người đều biết “nước” là một đối tượng nguy hiểm không chỉ riêng đối với Airpods, mà hầu hết các thiết bị điện tử nói chung. Các tạp chất trong nước các chất khoáng, ion và thậm chí là vi khuẩn. Khi Airpods bị vô nước; các tạp chất này sẽ len lỏi vào bên trong tai nghe và tiến tới các vi mạch. Và điều đó dẫn đến phát sinh các lỗi trên Airpods. 

Xem thêm: Airpod Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Cách Sửa Airpod Bị Dính Nước

cach-sua-airpod-dinh-nuoc

Có nhiều cách để sửa tai nghe bị dính nước hay ngâm nước. Sau đây là một số bước để các bạn thực hiện “sơ cứu” cho tai nghe khi chẳng may rơi vào trường hợp này.

Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn khô để thấm sạch phần nước trên bề mặt tai nghe. Sau đó dùng tăm bông để thấm nước trong các khe nhỏ tai nghe hộp sạc. Sau khi chắc chắn phần nước trong tai nghe đã được lấy đi gần hết. Hãy mang Airpods ra nơi khô ráo để hong khô ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước cất để vệ sinh các tạp chất trong nước còn đọng lại trong tai nghe. Quá trình này sẽ giúp bạn loại bỏ phần lớn hoặc hoàn toàn các tạp chất còn dính trong Airpods. Hoặc sử dụng các gói hút ẩm để lấy nước ra khỏi tai nghe. Cách làm như sau: lấy một vài gói hút ẩm bỏ vào thùng nhựa có chứa tai nghe. Sau đó để Airpods lên trên các gói hút ẩm. Số lượng gói hút ẩm khoảng từ 2 đến 4 là đủ. Đậy nắp thùng, và chờ khoảng nửa ngày để loại bỏ hết nước. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử những cách trên. Nhưng Airpods vẫn còn tiếng động, lạch cạch của nước. Hoặc phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là nên mang ra các cửa hàng sửa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Và hỗ trợ khắc phục tình trạng này. 

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi Airpod Bị Vô Nước?

Điều Không Nên Làm Khi Airpods Bị Dính Nước

cach-sua-airpod-dinh-nuoc

Có thể bạn đã biết sơ cách để cứu nguy cho tai nghe Airpods khi bị dính nước thông qua phần bài viết trên. Nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải biết được những điều không nên làm khi trong trường hợp này. Để phát sinh thêm lỗi và tránh hư hỏng

  • Không sử dụng tai nghe khi còn ướt
  • Không dùng gạo, bởi vụn gạo có thể mắc kẹt trong tai nghe
  • Không sử dụng máy sấy hay lò vi sóng, hoặc để ánh nắng mặt trời

Trường hợp Airpods bị ướt do đi mưa hoặc rơi vào nước là chuyện hay gặp trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn chỉ có thể hạn chế trường hợp này bằng cách sắm các phụ kiện bảo vệ Airpods tránh rơi rớt. Và thất lạc như ốp đựng Airpods (case Airpods). Hi vọng thông qua bài viết này giúp bạn xử lý tốt hơn tình huống trên! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số Hotine 0938.83.03.53 ; hoặc Fanpage Airpods Glab nhé!.