Cách Sửa Airpod Không Sạc Được Pin Hoặc Sạc Quá Chậm

Tai nghe Airpods không nhận sạc được pin hoặc chậm hơn bình thường sẽ gây không ít phiền toái đến người dùng. Vậy đâu là cách sửa Airpod không sạc được pin hiệu quả và an toàn? Bài viết dưới đây sẽ  giúp bạn tìm ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Airpods Không Nhận Sạc

Là một người sử dụng quen thuộc các dòng tai nghe Airpods, bạn có thể thấy rằng Airpods không nhận pin là trường hợp khá phổ biến. Có nhiều lý do dẫn đến trường hợp này mà bạn có thể liệt kệ như:

  • Cổng sạc Airpods dính quá nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến cổng tiếp xúc
  • Không sử dụng dây sạc chính hãng
  • Nguồn điện không ổn định
  • Sạc pin Airpods không đúng cách
  • Chưa cập nhật phần mềm
  • Chai pin tai nghe Airpod
  • Thường xuyên để cạn pin rồi mới cắm sạc

Hầu hết các lỗi này đều có thể xử lý tại nhà mà chưa cần mang ra bảo hành hay sửa chữa. Tuy nhiên, khi tình trạng trở nên tệ hơn, hoặc lặp lại thường xuyên, thì tốt nhất vẫn là cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên Airpods. 

Airpod-sac-khong-nhan-duoc-pin

2. Airpods Không Nhận Sạc Thì Phải Làm Sao?

Bạn phải chắc chắn 1 điều bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng Airpods hoặc các thiết bị của Apple. Trường hợp bạn vẫn đang sử dụng cáp sạc chính hãng và nguồn nhiệt ổn định (thử nhiều nơi khác nhau trong nhà hoặc nơi khác) mà tai nghe vẫn không nhận thì rất có khả năng do dock sạc của bạn có vấn đề. 

***Lưu ý: dock sạc là nơi quan trọng, cung cấp toàn bộ năng lượng cho tất cả hoạt động của tai nghe. Do vậy nếu xảy ra tình trạng hư hỏng thì có thể phải thay pin hộp sạc Airpods. 

Đối với trường hợp lỗi Airpods trên, một số gợi ý cách sửa Airpods trong phần tiếp theo sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục ngay tại nhà.

sua-airpod-khong-nhan-sac-pin

3. Cách Sửa Airpod Không Nhận Sạc Được Pin

Đừng vội vàng vứt bỏ tai nghe hay hộp sạc Airpods của bạn! Vì còn nhiều cách xử lý khác nhau mà bạn có thể thử áp dụng để giải quyết vấn đề này. Hy vọng những cách sửa bên dưới sẽ giúp cho người dùng loại bỏ rắc rối trên những chiếc tai nghe Airpods của mình. 

Vệ Sinh Hộp Đựng Airpods

Tần suất sử dụng Airpods thường xuyên, thì bụi bẩn, mồ hôi càng tích tụ nhiều hơn. Điều này làm giảm bề mặt tiếp xúc của cổng sạc dẫn đến Airpods nhận được pin hoặc làm chậm đi quá trình tiếp nạp năng lượng. Nhấn tại đây để xem các bước hướng dẫn vệ sinh một cách chi tiết và cụ thể nhất. 

ve-sinh-hop-sac-airpods

Reset Tai Nghe Airpod

Tiến hành theo các bước sau: Cài Đặt (Settings) > Bluetooth > Chạm Airpods > Chọn Forget This Device (quên thiết bị). Tiếp đến, bạn hãy bỏ 2 tai nghe vào trong hộp sạc khoảng 30 giây rồi lấy chúng ra. Nhấn giữ nút ở phía sau hộp cho đến khi đèn nhấp nháy liên tục từ màu trắng sang màu đỏ. Sau đó là đóng nắp lại để hoàn tất quá trình reset. Cuối cùng là thực hiện kết nối lại như bình thường.

Quan Sát Trạng Thái Pin Của Airpods

Trạng thái đèn của hộp sạc giúp người dùng phán đoán được tình trạng sức khỏe của tai nghe! Qua đó bạn có thể biết được một số bệnh của Airpods dẫn đến không nhận pin như: chai pin, pin đến tuổi thọ,….Cụ thể:

  • Màu xanh: Airpods đã sạc đầy, hoặc trên mức 80%
  • Màu cam (vàng hổ phách): chưa sạc đầy, dưới mức 80%

Nếu như đã cắm sạc trên 30” mà vẫn còn trạng thái đèn màu cam. Thì có thể pin của hộp sạc đã có vấn đề rồi đấy!. Lúc này hãy suy nghĩ đến việc sửa hoặc thay pin Airpods nhé!. 

thay-pin-airpod-sua-loi-khong-sac-vao

Sau tất cả thử nghiệm nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong muốn của bạn. Thì có lẽ đã đến lúc mang đến trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa Airpods để nhờ sự giúp đỡ. Các kỹ thuật viên sẽ chuẩn đoán chính xác về vấn đề này.

Airpods Glab hy vọng những cách thức trên giúp bạn khắc phục lỗi Airpods hiệu quả. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào! Hãy đặt chúng vào phần bình luận bên dưới hoặc bài viết trên trang Airpods Glab. Chúng tôi sẽ sớm giúp bạn giải đáp trong các bài viết tiếp theo!!!