Cách Sửa Lỗi Một Số Sự Cố Phổ Biến Nhất Của Apple Watch

Bài viết này tổng hợp cách sửa lỗi một số sự cố phổ biến nhất của Apple Watch. Giúp người dùng dễ dàng khắc phục một số trường hợp mà chưa cần dùng đến dịch vụ sửa chữa Apple Watch. Mặc dù Apple Watch, thiết bị đeo tay tốt và phổ biến nhất hiện nay, nhưng giống bất kỳ sản phẩm thiết bị điện tử nào hiện nay, Apple Watch không tránh khỏi bị Lỗi khi sử dụng và thậm chí Lỗi phần cứng hoàn toàn. Cùng GLAB tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây. 

Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi Một Số Sự Cố Phổ Biến Nhất Của Apple Watch

Hầu hết các trường hợp này đều không liên quan đến việc tháo mở máy. Quy trình này đòi hỏi chuyên môn cao của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Và bạn không nên tự thực hiện ngay tại nhà. 

Khởi Động Lại Apple Watch, Cách Sửa Lỗi Apple Watch Phổ Biến

cach-sua-loi-apple-watc

Các bạn có thể sử dụng thủ thuật này để giải quyết một số lỗi cơ bản trên Apple Watch. Cách thực hiện như sau: nhấn và giữ cả nút sườn và Digital Crown trong ít nhất 10 giây, sau đó nhả cả hai nút này khi bạn nhìn thấy logo Apple

Một cách khác, nhấn và giữ nút sườn ở trên cạnh thân Watch cho đến khi menu Power hiện lên. Và sau đó gạt sang một bên. Sau đó, bạn nhấn giữ nút bên cạnh lần nữa cho đến khi logo Apple hiện lên màn hình. 

➤Cách này giúp bạn khắc phục tình trạng Apple Watch bị treo táo, đơ cảm ứng hoặc ứng dụng bị chậm.

Cập Nhật WatchOS Cho Apple Watch

cach-sua-loi-apple-watc

Bạn có thể cập nhật WatchOS cho Apple Watch theo 2 cách: thông qua iPhone hoặc trực tiếp trên đồng hồ. Cách thực hiện như sau: 

Cách 1: Cập Nhật WatchOS Cho Apple Watch Trên iPhone

  • B1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
  • B2: Chạm vào Đồng hồ của tôi, đi tới Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, 
  • B3: Sau đó chạm vào Tải về và Cài đặt nếu có sẵn bản cập nhật.

Cách 2: Cập Nhật WatchOS Cho Apple Watch

  • B1: Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch.
  • B2: Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

➤ Thông thường, các bản cập nhật mới của Apple Watch luôn có những bản sửa lỗi. Việc cập nhật có thể giúp bạn cải thiện tình trạng của thiết bị như ứng dụng bị chậm, lỗi màn hình hiển thị…..

Liên Quan: Apple Watch Bị Treo Táo, Đơ, Lag Và Cách Xử Lý Nhanh

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Apple Watch

cach-sua-loi-apple-watc

Phương pháp này đều có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp, kể cả khi bạn không có quyền truy cập vào iPhone mà chiếc Apple Watch của bạn đang ghép đôi. Sử dụng giải pháp này khi Apple Watch của bạn  bị mất hay bị trộm đi. Chú ý khi thực hiện quá trình này, bạn cần giữ pin Apple Watch trên 50%. Apple Watch cũng cần được đặt trên bộ sạc trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.

  • B1: Settings > General > Reset > Erase all Content and settings/
  • B2: Đồng ý nếu bạn muốn xóa sạch dữ liệu trên máy. 
  • B3: Sau đó Reset Apple Watch theo hướng dẫn trên. 

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản GPS + Cellular. Thì đầu tiên bạn cần phải chọn giữ hoặc xóa gói di động của mình. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để hủy đăng ký. 

Liên Quan: Chai Pin Apple Watch Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Kiểm Tra

Như vậy, GLAB đã hướng dẫn đến bạn cách sửa lỗi một số sự cố phổ biến trên Apple Watch. Ngoài ra, bạn có thể thử giảm dung lượng trên Apple Watch, tắt ứng dụng nền, tắt thông báo không cần thiết. Để khắc phục các tình trạng hao pin, tụt pin nhanh trên Apple Watch. 

Liên Quan: Sửa Đồng Hồ Apple Watch Uy Tín Ở HCM

Nếu bạn đã thử và không cải thiện được tình trạng của thiết bị. Hãy nhanh chóng đến Cửa hàng Sửa chữa Apple Watch gần nhất để được hỗ trợ kỹ thuật. Cũng như tư vấn giải pháp phù hợp cho thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về dịch vụ vệ Apple Watch, vui lòng liên hệ thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng hoặc GLAB của Cửa hàng.