Cách Tắt Định Vị Trên Apple Watch ( Hướng Dẫn Đầy Đủ )

Bạn đang muốn tắt định vị trên Apple Watch vì muốn đảm bảo sự riêng tư hay đơn giản muốn tiết kiệm pin ? Dù mục đích của bạn như thế nào thì hướng dẫn cách tắt dịch vụ định vị trên đồng hồ thông minh Apple Watch không khó để thực hiện. 

Apple Watch sẽ tự động theo dõi những địa điểm bạn ghé thăm và tần suất bạn ghé thăm. Apple cho biết họ thu thập thông tin vị trí trên Apple Watch của bạn để tìm hiểu về những địa điểm quan trọng đối với bạn.

Các ứng dụng và dịch vụ hệ thống của bên thứ ba cũng sử dụng vị trí GPS của đồng hồ của bạn để cung cấp cảnh báo dựa trên địa lý, thông tin thời tiết, mặt đồng hồ dựa trên vị trí và các dịch vụ được cá nhân hóa khác. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tắt Dịch vụ vị trí và xóa lịch sử vị trí trong watchOS.

Hướng Dẫn Cách Tắt Định Vị Trên Apple Watch

tat-dinh-vi-tren-apple-watch

Không giống như iPhone và iPad, bạn không thể tùy chỉnh quyền truy cập vị trí cho các ứng dụng hoặc dịch vụ hệ thống cụ thể trong watchOS. Bạn chỉ có thể tắt định vị trên toàn hệ thống trên Apple Watch của mình.

 • B1: Nhấn Digital Crown của Apple Watch
 • B2: Chạm vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt trên Màn hình chính.
 • B3: Cuộn xuống menu Cài đặt và nhấn vào Quyền riêng tư & Bảo mật
 • B4: Chọn Dịch vụ định vị.
 • B5: Tắt Dịch vụ vị trí và nhấn OK trên cửa sổ bật lên xác nhận.
 • B6: Cuộn xuống trang “Dịch vụ vị trí” và tắt Chia sẻ vị trí của tôi.

Lưu ý: Cài đặt vị trí của Apple Watch áp dụng cho iPhone được ghép nối của bạn. Tắt Dịch vụ định vị trên Apple Watch cũng sẽ tắt Dịch vụ định vị trên iPhone của bạn.

Tắt định vị Apple Watch trong ứng dụng Find My. Việc tắt tính năng này giúp người khác dễ dàng kích hoạt Apple Watch của bạn mà không được phép. Bạn cũng sẽ không thể đặt Apple Watch của mình ở Chế độ mất từ ​​xa hoặc xóa đồng hồ thông minh nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Đọc tiếp: Biểu Tượng “i” Trên Apple Watch Là Gì? Và Cách Sử Dụng

Xóa Lịch Sử Vị Trí Quan Trọng Trên Apple Watch

tat-dinh-vi-tren-apple-watch

Apple lưu những địa điểm bạn thường xuyên ghé thăm dưới dạng “Vị trí quan trọng”. Nó sử dụng thông tin này để cung cấp các dịch vụ và đề xuất được cá nhân hóa. Nếu bạn không tin tưởng Apple cung cấp vị trí của mình, hãy làm theo các bước sau để xóa các bản ghi vị trí quan trọng trên Apple Watch.

 • Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Quyền riêng tư & Bảo mật và nhấn Dịch vụ định vị
 • Chọn Dịch vụ hệ thống ở cuối trang “Dịch vụ vị trí”.
 • Nhấn vào Vị trí quan trọng và nhập mật mã Apple Watch của bạn.
 • Kiểm tra phần “Tóm tắt” và “Bản ghi gần đây” để biết bản ghi vị trí của bạn.
 • Nhấn vào Xóa lịch sử và chọn lại Xóa lịch sử trên cửa sổ bật lên xác nhận.

Đọc tiếp: Cách Sử Dụng Thiết Lập Gia Đình Apple Watch

Thao tác đó sẽ xóa dữ liệu Vị trí quan trọng khỏi đồng hồ và các thiết bị khác đã đăng nhập vào tài khoản Apple ID hoặc iCloud của bạn. Tuy nhiên, Apple sẽ tiếp tục theo dõi và ghi lại lịch sử vị trí trên Apple Watch trừ khi bạn tắt Vị trí quan trọng.

Tóm tắt một số thông tin từ các nguồn trang khác nhau dành cho người đọc. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công khi thực hiện ! Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Glab của Cửa hàng.