Cách Tắt Tính Năng Voice Control Khi Dùng Airpods

Vậy làm cách nào để tắt Voice Control trên iPhone khi dùng Airpods? Voice Control (hay còn gọi là điều khiển thiết bị bằng giọng nói) rất tiện dụng. Nhưng đôi khi tính năng này cũng khiến cho người dùng gặp không ít phiền toái khi không cần thiết.  Hãy đón xem bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới tính năng này. 

1. Voice Control Là Gì?

cach-tat-voi-control-airpods

Voice Control là tính năng điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri. Cho phép người dùng điều khiển, ra lệnh thiết bị thực hiện các công việc soạn tin nhắn, gọi điện thoại, chỉ đường,… Tuy nhiên, tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt; do vậy chưa được nhiều người sử dụng. Nhấn tại đây để hiểu rõ hơn về tính năng này!

Dù không dùng đến, nhưng việc bật Voice Control này cũng là một trong những nguyên nhân làm hao pin đối với thiết bị của bạn. Cũng chính vì lý do này mà nhiều chuyên gia cho rằng người dùng tắt Voice Control để tiết kiệm cho dung lượng pin cho máy. 

2.Cách Tắt Voice Control Trên Iphone Khi Dùng Airpods

Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:

Đối Với Iphone Có Nút Home

  • Cài Đặt > Trợ Năng > Nút Home > Nhấn Và Giữ Để Nói > Chọn Tắt

Đối Với Iphone Face ID

  • Cài Đặt > Trợ Năng > Nút Sườn >  Nhấn Và Giữ Để Nói > Chọn Tắt

***Ghi Chú:

  • Siri: Sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home.
  • Khẩu lệnh cổ điển: phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home, nó cũng sẽ tắt Siri.
  • Tắt: Sẽ không có phản hồi nào khi bạn nhấn và giữ nút Home.

3. Tắt Voice Control Giúp Khắc Phục Lỗi Nào Khi Dùng Airpods?

cach-tat-voi-control-airpods

Đa số người dùng thường sử dụng Airpods để nghe nhạc rồi bỏ điện thoại vào trong túi quần áo, hay giỏ xách. Điều này vô tình dễ bị nhấn đè vào nút Home (hay nút Sườn); dẫn đến kích hoạt Voice Control. Khiến dùng cảm thấy phiền toán hoặc gián đoạn bởi những âm thanh hoặc cuộc gọi không cần thiết. 

Bên cạnh đó, tính năng này dùng không dùng đến thường xuyên. Thì vẫn “hao tốn” một lượng pin trên thiết bị. Do vậy việc tắt tính năng này khi không dùng đến cũng là cách hay để tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. 

***Một số bài viết có liên quan:

Trên đây là cách tắt tính năng Voice Control khi sử dụng Airpods trên Iphone. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích hơn trong quá trình sử dụng tai nghe; cũng như trên điện thoại Iphone của mình. Để giải đáp thêm những thắc mắc của mình, hãy để lại bình luận trên bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab