Cách Tìm Apple Pencil Bị Mất Hoặc Bị Đánh Cắp Với iPad

Điều buồn nhất về Apple Pencil là nó rất dễ bị mất hoặc bị đánh cắp. May mắn thay, có một vài cách khác nhau giúp bạn tìm lại nó. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Pencil đã trở thành chiếc bút stylus không chỉ được ưa chuộng nhất bởi các nghệ sĩ và nhà thiết kế kỹ thuật số, mà còn giúp người dùng bình thường ghi chú hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, có một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng Apple Pencil gặp phải đó là họ liên tục làm mất bút. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh điều đó? Và bạn có thể làm gì khi Apple Pencil bị mất? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

apple-pencil-bi-mat

Cách Để Tìm Apple Pencil Bị Mất, Thất Lạc Chỉ Trong Tích Tắc

Có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bao gồm bút stylus của họ. Nhưng trong bài viết này, cụ thể chúng tôi chia sẻ nhanh 4 cách tìm Apple Pencil bị thất lạc nhanh chóng, kể cả phiên bản thế hệ 1 hay thế hệ 2, bạn đều có thể áp dụng: 

Cách 1: Sử Dụng Kết Nối Bluetooth Trên iPad

Kiểm tra phạm vi hoạt động của kết nối để xem Apple Pencil của bạn có ở gần không. Vào Cài đặt >  Bluetooth > Thiết bị của tôi trên iPad. Nếu Apple Pencil hiển thị dưới dạng Đã kết nối. Như vậy, bút đang nằm trong phạm vi ~ 9.14m. Lưu ý rằng phạm vi Bluetooth giảm đáng kể tùy thuộc vào các vật cản giữa các thiết bị. Ví dụ như tường, sàn nhà…. có thể ảnh hưởng đến kết nối của Apple Pencil.

Đọc tiếp: Apple Pencil Bị Gãy Ngòi Có Thay Được Không ? Giá Bao Nhiêu ?

Cách 2: Tải Xuống Ứng Dụng Bluetooth Finder

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Bluetooth Finder để tìm Apple Pencil của mình bằng cách kết nối với chữ ký không dây của nó. Lưu rằng việc sử dụng ứng dụng Bluetooth Finder sẽ chỉ hoạt động khi Apple Pencil được sạc và hoạt động. Để tìm kiếm Apple Pencil bị mất bằng ứng dụng này, thực hiện các thao tác như sau:

 • B1: Mở ứng dụng Bluetooth Finder.
 • B2: Chọn Apple Pencil từ danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó.
 • B3: Bluetooth Finder hiển thị 1 radar có cường độ tín hiệu và khoảng cách ước tính.
 • B4: Khoảng cách hiển thị khoảng dưới 0,5 mét.
 • B5: Apple Pencil của bạn sẽ ở khá gần.

Đọc tiếp: Top 8 Các Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Apple Pencil

Dựa Trên Hoạt Động Sử Dụng Apple Pencil Trong Lần Gần Nhất

Tìm kiếm xung quanh phạm vi bạn sử dụng bút lần cuối. Các khu vực như văn phòng, phòng ngủ, hay phòng khách, kiểm tra xung quanh thật kỹ. Kiểm tra các tệp gần đây của bạn trên iPad. Chẳng hạn như bạn đã sử dụng bút cho ư tài liệu, bản vẽ hoặc ghi chú đã ký, để tìm mốc thời gian hoặc chi tiết vị trí.

Đọc tiếp: Khắc Phục Apple Pencil Bị Lỗi Khi Sử Dụng Procreate Được Không ?

Di Chuyển Mọi Thứ Xung Quanh

Apple Pencil bị mất trong một thời gian, có thể đã hết pin. Do đó, bạn không thể kiểm tra nó qua kết nối Bluetooth hay ứng dụng Bluetooth Finder. Cách duy nhất lúc này, hãy di chuyển đồ vật xung quanh để tìm kiếm bút. Apple Pencil hoạt động sau khi kết nối với iPad, giúp người dùng có thể thao tác vẽ, viết, vuốt với độ chính xác cao. Tuy nhiên, bản chất không dây của bút stylus khiến bạn dễ đánh mất nó hơn. 

Một số người dùng thắc mắc rằng: “Có thể tìm Apple Pencil bị mất bằng ứng dụng Find My của Apple hay không?”. Thật không may, mặc dù bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để tìm kiếm hầu hết các thiết bị của Apple như Airpods, iPhone…. nhưng không thể với Apple Pencil.

apple-pencil-bi-mat

Mẹo Giúp Bạn Tránh Làm Mất Apple Pencil

 • Hãy giữ cho Apple Pencil trong trạng thái hoạt động, sạc pin thường xuyên. 
 • Nếu bạn có gói bảo hành AppleCare, bạn có thể nhận được 1 sản phẩm thay thế
 • Khắc tên trên bút Apple Pencil để cá nhân hóa các vật dụng riêng của mình. 
 • Hãy sắp xếp và kiểm tra đồ thật kỹ mỗi khi rời khỏi văn phòng hoặc nơi nào đó.
 • Giữ Apple Pencil bằng cách sử dụng nhãn dán, bao bọc hoặc vỏ bảo vệ.
 • Gắn thiết bị Airtag vào Apple Pencil để tránh bị mất hoặc bị đánh cắp. 
 • Để Apple Pencil 2 được đính kèm với iPad của bạn.
 • Sắp xếp 1 nơi để các vật dụng thiết bị nhỏ gọn như Apple Pencil của bạn.

Đọc tiếp: Khắc Tên Apple Pencil, Airpods, AirTag, Dịch Vụ Theo Yêu Cầu

Thật may vì bạn có thể tìm Apple Pencil bị mất hay đánh cắp bằng nhiều cách khác nhau. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, hãy thử áp dụng một trong bốn cách trên bạn nha. Hãy bổ sung cho chúng tôi những điều còn thiếu để cải thiện trong những bài viết tiếp theo. 

Và nếu bạn đang cần một dịch vụ sửa chữa Apple Pencil của mình khi bị hư hỏng. Hãy tìm đến chúng tôi, Táo Trắng, hệ thống sửa chữa bút cảm ứng Apple Pencil chuyên nghiệp và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng (Airpods Glab) của cửa hàng.