Cách Vệ Sinh Tai Nghe Airpod Như Dân Chuyên Nghiệp

Hướng dẫn chuyên sâu về cách vệ sinh tai nghe Airpod đúng cách mà không làm hỏng chúng, bạn đã biết chưa ? Nhiều người tin rằng chỉ cần lau nhanh là có thể giữ sạch tai nghe. Tuy nhiên, việc lau tai nghe sẽ không loại bỏ được vi khuẩn và ráy tai tích tụ, đặc biệt là ở những khu vực khó tiếp cận, có thể gây ra vấn đề về chất lượng âm thanh hoặc nhiễm trùng tai.

Việc làm sạch sâu tai nghe của bạn vẫn có thể đơn giản. Hãy tiếp tục đọc bài viết này mà Glab muốn chia sẻ cho bạn cách làm như vậy bằng một số dụng cụ gia đình, như vải hoặc bàn chải và một ít cồn tẩy rửa.

Những Thứ Bạn Cần Khi Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Một số vật liệu làm sạch thường như Blu-tack hoặc khí nén có thể làm hỏng tai nghe của bạn. Vì vậy, Glab đã gợi ý các dụng cụ vệ sinh Airpods chuyên nghiệp khác, an toàn nhất để làm sạch tai nghe của bạn dưới đây:

 • Cồn tẩy rửa (tốt nhất là cồn isopropyl 70%)
 • Một miếng vải không có xơ hoặc vải sợi nhỏ
 • Tăm bông.
 • Ban chải đánh răng

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Tai Nghe Airpod

cach-ve-sinh-airpod

Vệ sinh tai nghe Airpod thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tai và duy trì hiệu suất tối ưu của tai nghe. Đây là cách thực hiện:

 • Loại bỏ bụi bẩn bằng cồn tẩy rửa
 • Tháo và làm sạch khuyên tai bằng cồn hoặc hydro peroxide
 • Loại bỏ các mảnh vụn và cặn khô bằng bàn chải đánh răng
 • Khử trùng bằng cồn

1. Loại Bỏ Bụi Bẩn Bằng Cồn Tẩy Rửa

Làm ẩm một miếng vải mềm bằng cồn, đảm bảo nó ẩm nhưng không quá ướt. Sau đó, vắt vải để loại bỏ chất lỏng dư thừa. 

Lấy miếng vải ẩm và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn khỏi tai nghe của bạn. Đảm bảo tránh lưới loa và bất kỳ cổng sạc nào để ngăn cồn thấm qua.

Mặc dù hiện nay nhiều tai nghe nhét tai đều có Xếp hạng IP về khả năng chống bụi và chất lỏng. Nhưng hãy tránh ngâm chúng trong chất lỏng hoặc đặt chúng dưới vòi nước đang chảy. Kiểm tra thông số kỹ thuật của tai nghe để biết Xếp hạng IP của chúng để biết thêm chi tiết.

Xem Thêm: Cách Xóa Vết Trầy Xước Trên Vỏ Airpod

2. Tháo Và Làm Sạch Khuyên Tai Bằng Oxy Già

Nếu tai nghe của bạn có nút tai nghe, cụ thể như Airpods Pro và Airpods Pro 2. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Hoặc bỏ qua bước này.

 • Cẩn thận tháo nút tai nghe bằng cách véo, vặn và kéo ra nhẹ nhàng.
 • Ngâm chúng khoảng 5 phút trong hydro peroxide.
 • Sau 5 phút, lấy một miếng vải và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn hoặc cặn ráy tai.

3. Loại Bỏ Các Mảnh Vụn Và Cặn Khô Bằng Bàn Chải Đánh Răng

 • Giữ tai nghe với mặt loa úp xuống.
 • Dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chải sạch các hạt bụi bám trên lưới và các cạnh của tai nghe.
 • Dùng bàn chải hoặc tăm bông cho những chỗ khó tiếp cận nhưng hãy cẩn thận với những vật sắc nhọn để tránh làm hỏng lưới.
 • Sau khi làm sạch, lau sạch các mảnh vụn bằng vải khô, không có xơ.

4. Khử Trùng Bằng Cồn Tẩy Rửa

Giữ tai nghe với lưới loa Airpods hướng xuống dưới, sau đó nhẹ nhàng làm sạch chúng bằng tăm bông thấm nhẹ cồn. Dùng một miếng bông gòn ẩm khác để lau xung quanh vỏ tai nghe. Cuối cùng, lau khô tai nghe bằng vải không có xơ.

Xem Thêm: Vệ Sinh Loa Airpods Ở Đâu Lấy Liền, Dịch Vụ Tốt

Cách Làm Sạch Hộp Đựng Tai Nghe Airpod Của Bạn

cach-ve-sinh-airpod

Hộp đựng tai nghe không sạch có thể cản trở quá trình sạc đúng cách cũng như ảnh hưởng đến vệ sinh và thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để làm sạch hộp đựng tai nghe của bạn một cách hiệu quả:

Chuẩn bị các vật dụng làm sạch cần thiết: vải sợi nhỏ, tăm bông, cồn isopropyl (70% trở lên) và bàn chải lông mềm .

Lấy tai nghe ra khỏi hộp và ngắt kết nối mọi cáp sạc. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch vào bên trong và bên ngoài của vỏ máy mà không làm hỏng chúng.

Lau bề mặt bên ngoài của hộp đựng tai nghe bằng vải sợi nhỏ ẩm. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn trên bề mặt.

Sử dụng bàn chải lông mềm để loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn cứng đầu khỏi bên trong và bên ngoài vỏ. Bàn chải có thể đánh bật các hạt khó tiếp cận bằng vải một cách hiệu quả. Làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ bằng cồn isopropyl và lau lại các bề mặt bên ngoài.

Sau khi vệ sinh, để hộp đựng tai nghe khô hoàn toàn trước khi lắp lại tai nghe. Điều này ngăn không cho hơi ẩm xâm nhập vào vỏ máy và có thể gây ra hư hỏng. Khi vỏ máy khô, hãy để tai nghe lại vào bên trong và để chúng sạc như bình thường.

Bao Lâu Thì Bạn Nên Vệ Sinh Tai Nghe Airpod ?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên vệ sinh tai nghe sau 72 giờ sử dụng. Mặc dù điều đó nghe có vẻ nhiều nhưng thực tế không phải vậy. Việc vệ sinh sau 72 giờ hầu như ít ai có thời gian để làm hoặc hoàn thành nó thường xuyên. Tốt nhất bạn nên vệ sinh Airpods hay tai nghe nhét tai của bạn ít nhất mỗi tuần 1 lần. 

Làm Cách Nào Để Giữ Tai Nghe Airpods Sạch Lâu Hơn?

Để giữ tai nghe sạch trong thời gian dài, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Duy trì vệ sinh tai đúng cách để làm chậm quá trình tích tụ ráy tai.
 • Luôn đặt tai nghe vào hộp khi không sử dụng để tránh bụi và các hạt tích tụ.
 • Sau khi nghe xong, hãy lau chúng bằng vải mềm để loại bỏ mồ hôi hoặc cặn bẩn để không còn sót lại sáp hay chất bẩn khi chúng ở trong hộp.

Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn Sử Dụng Tai Nghe Bẩn?

Sử dụng tai nghe bẩn có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh và sức khỏe do bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ. Điều này có thể gây nhiễm trùng tai vì ống tai ấm và ẩm là nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn. Hơn nữa, bụi bẩn tích tụ có thể chặn loa và cảm biến của tai nghe, gây ra hiện tượng âm thanh bị rè, tắt tiếng hoặc mất kết nối.


Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe Airpod như dân chuyên nghiệp mà Glab muốn chia sẻ. Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách làm đúng cách. Hãy tham khảo dịch vụ vệ sinh Airpods mà Glab đang cung cấp cho bạn nhé ! Nhấn link tại đây để được tư vấn về dịch vụ và báo giá.