Cách Xóa Vết Trầy Xước Trên Vỏ Airpod

Cách xóa vết trầy xước trên vỏ Airpod ? Vỏ Airpod rất dễ trầy xước vì chúng được làm từ chất liệu nhựa mềm với bề mặt rất mịn. Ngoài việc Airpod có bề mặt dễ bị trầy xước, thói quen sử dụng cũng người dùng cũng góp phần khiến cho Airpods bị trầy. Điểm thường xuất hiện nhiều vết xước và vết bẩn nhất là ở phần thân của Airpod. Đọc bài viết này để tìm hiểu về cách tránh trầy xước trên Airpod cũng như cách xóa các vết xước này !

Cách Tránh Trầy Xước Trên Vỏ Airpod

 • Sau khi sử dụng, hãy đặt Airpods vào trong hộp sạc.
 • Mua Case Airpods, ốp đựng bảo vệ tai nghe.
 • Đặt Airpods ở nơi bằng phẳng, không gồ ghề.
 • Vệ sinh sạch sẽ ít nhất mỗi tháng một lần
 • Tránh tiếp xúc với chất lỏng, môi trường có độ ẩm cao.

Áp dụng thói quen sử dụng đúng cách giúp giữ Airpods của bạn khỏi những vết xước làm giảm giá trị và ngoại hình. Ngăn ngừa các vết xước giúp Airpods tránh khỏi những tác hại của môi trường bên ngoài như nước, bụi bẩn… và sử dụng lâu dài hơn.

Đọc tiếp: Thay Vỏ Tai Nghe Airpod Pro Bị Cấn Móp Trầy Xước

cach-xoa-vet-xuoc-tren-vo-airpod

Đánh Giá Các Mức Độ Trầy Xước Trên Vỏ Airpod Để Áp Dụng Đúng Cách

Vết xước bề mặt nhỏ: Những vết xước bề ngoài chỉ ảnh hưởng đến lớp ngoài cùng của AirPods. Chúng có thể được giảm thiểu dễ dàng bằng cách làm sạch và đánh bóng nhẹ đúng cách .

Vết xước vừa phải: Sâu hơn một chút so với vết xước bề mặt. Có độ sâu rõ hơn và các đường hoặc rãnh rõ ràng hơn. Các phương pháp loại bỏ có thể yêu cầu chất tẩy rửa cụ thể hoặc kỹ thuật mài mòn nhẹ.

Vết xước sâu: Dạng vết xước nghiêm trọng nhất, đặc trưng bởi chiều sâu và chiều rộng đáng kể. Những vết xước này có thể khó loại bỏ hơn và có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia hoặc thay vỏ Airpods.

Để đánh giá mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước, các ví dụ trực quan có thể hữu ích. Các vết xước nhỏ trên bề mặt xuất hiện dưới dạng vết chân tóc nhẹ. Trong khi các vết xước vừa phải có độ sâu và chiều dài rõ ràng hơn. Các rãnh sâu ngày càng rộng và sâu hơn. Dễ dàng cảm nhận được bằng cả thị giác và xúc giác.

Mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp loại bỏ. Các vết xước nhỏ trên bề mặt thường có thể được xử lý bằng các biện pháp khắc phục tại nhà hay dịch vụ vệ sinh AirpodsTrong khi các vết xước nghiêm trọng hơn có thể cần đến sự can thiệp của chuyên gia hoặc thay vỏ tai nghe Airpods, hộp sạc. 

cach-xoa-vet-xuoc-tren-vo-airpod

Cách Xóa Vết Trầy Xước Nhỏ Và Vừa Trên Vỏ Airpod

Khi xử lý các vết xước nhỏ trên bề mặt, việc lau chùi nhẹ nhàng bằng vải sợi nhỏ và dung dịch tẩy rửa nhẹ sẽ có tác dụng tốt. Đánh bóng nhẹ bằng kem đánh răng hoặc baking soda pha với nước cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, phải thận trọng để tránh sử dụng lực quá mức hoặc vật liệu có tính ăn mòn.

Đối với những vết xước vừa phải, chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bề mặt nhựa hoặc kim loại. Cùng với việc đánh bóng nhẹ nhàng bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển, có thể làm giảm khả năng nhìn thấy của chúng. Làm theo hướng dẫn cẩn thận. Và tránh bôi quá nhiều hoặc chà xát quá mức !

Các vết xước sâu cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hoặc dịch vụ sửa chữa Airpods đáng tin cậy. Họ có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng và đề xuất giải pháp tốt nhất. Có thể liên quan đến việc thay thế linh kiện để có hiệu suất và tính thẩm mỹ của tai nghe.

Đọc tiếp: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Airpods Tại Nhà

Việc đánh giá mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước giúp bạn lựa chọn phương pháp loại bỏ phù hợp nhất. Hiểu mức độ nghiêm trọng của vết xước, nhận biết các dấu hiệu trực quan. Và đưa ra quyết định sáng suốt sẽ giúp khôi phục lại hình thức bên ngoài cho AirPods của bạn.

Các Bước Xóa Vết Xước Trên Vỏ Airpods

 • Bước 1: Sử dụng giấy nhám loại 2000 grit trở lên.
 • Bước 2: Bông gòn và cồn y tế được sử dụng để làm sạch bề mặt hộp sạc.
 • Bước 3: Lau sạch bề mặt hộp sạc bằng bông thấm cồn.
 • Bước 4: Làm ướt bề mặt bằng bông thấm hoặc một ít nước.
 • Bước 5: Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn 2500 grit.
 • Bước 6: Bây giờ nó đã trở lại màu trắng, nhưng bề mặt vẫn mờ.
 • Bước 7: Để khôi phục lại bề mặt nhẵn, tiếp tục chà nhám bằng giấy nhám 3000 grit theo cách trên.

Đọc tiếp: Thay Vỏ Hộp Airpod Có Ảnh Hưởng Đến Thiết Bị Không?

Cách Xóa Các Vết Trầy Xước Nghiêm Trọng Trên Vỏ Airpod

Khi Airpods bị trầy xước nghiêm trọng hoặc nếu các phương pháp khác không mang lại kết quả khả quan. Có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa Airpods chuyên nghiệp. Hỗ trợ chuyên nghiệp có thể cung cấp chuyên môn và nguồn lực cần thiết để giải quyết những hư hỏng đáng kể hơn và khôi phục Airpods của bạn về tình trạng ban đầu. 

Một lựa chọn là liên hệ trực tiếp với dịch vụ vệ sinh, sửa chữa, thay pin và custom Airpods tại Glab. Chúng tôi là Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ cho Airpods. Am hiểu và có hướng dẫn bạn trong suốt quá trình và đưa ra các đề xuất dựa trên tình huống cụ thể của bạn. Kiểm tra tình trạng của thiết bị và tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho tai nghe. Kết nối với chúng tôi trên trang fanpage Airpods Glab để biết thêm thông tin !!!