Cách Vệ Sinh Tai Nghe AirPods Và Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh

Đây là cách vệ sinh tai nghe Airpods, và tại sao bạn nên làm điều đó. Biết cách vệ sinh tai nghe Airpods thực sự có thể cải thiện chất lượng âm thanh. Theo thời gian, tai nghe  thu thập tất cả các loại cặn bẩn trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho màng loa bị chặn và âm thanh bắt đầu rè đi. Làm sạch Airpods không chỉ cải thiện chất lượng âm thanh mà còn có thể kéo dài tuổi thọ tai nghe. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để làm việc này. 

Tại Sao Airpods Của Bạn Bám Bẩn?

cach-ve-sinh-tai-nghe-airpods

Tai nghe, là một trong những vật dụng sử dụng hằng ngày. Ngay cả những chiếc tai nghe tốt nhất chắc chắn cũng sẽ bám bụi, mảnh vụn trong mọi ẻ hở. Và chắc chắn rằng bao gồm Airpods của bạn. Bên cạnh đó, màu trắng tinh tế mà bạn yêu thích có thể bị “ố vàng” đi theo thời gian. Đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian để làm sạch tai nghe của mình. 

Nếu bạn không làm điều này, theo thời gian nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe. May mắn thay, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods nếu không đủ thời gian và tự tin cho điều đó. Hoặc chọn cách vệ sinh cơ bản ngay tại nhà.  Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tai nghe Airpods. 

Cách Vệ Sinh Tai Nghe AirPods Mà Không Làm Hỏng Chúng

cach-ve-sinh-tai-nghe-airpods

Trước khi bắt đầu, bạn cần tắt nguồn và ngắt kết nối. Tháo tai nghe và hộp sạc khỏi các ốp đựng, phụ kiện. Lời khuyên là bạn nên chú ý rằng không để bất kỳ chất lỏng trực tiếp nào trên tai nghe khi vệ sinh. 

Nếu bạn đang xử lý bụi và mảnh vụn nhẹ, hàng ngày. Chỉ cần sử dụng một miếng vải đã thấm nhẹ cồn để lau tai nghe và hộp sạc. Đối với bụi bẩn và mảnh vụn nặng hơn. Trước tiên bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm để quét bụi trong bất kỳ kẽ hở nào của tai nghe và vỏ sạc. Sau đó dùng tăm bông hoặc đất sét Blu Tack để loại bỏ bụi bẩn trong ngóc ngách hộp sạc. Lau sạch bằng khăn ẩm như hướng dẫn trước đó. 

Đối với các dạng tai nghe Earbuds như Airpods Pro, Airpods Pro 2. Bạn có thể tháo nút cao su tai nghe Airpods Pro (hay còn núm cao su). Và vệ sinh dưới nước hoặc cồn. Sau đó lau sạch và khô trước khi lắp lại trên tai nghe. Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Và Cách Tìm Mua Nút Tai Nghe Airpod Pro

Bạn Nên Vệ Sinh Tai Nghe AirPods Bao Lâu Một Lần? 

Điều này phần lớn phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng tai nghe của bạn. Tốt nhất là 1 tháng 1 lần, vệ sinh Airpods nhiều hơn nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên trong các buổi tập luyện. Nếu bạn dùng chung tai nghe của mình với người khác, thì tai nghe cũng phải được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Giảm khả năng nhiễm trùng tai lây lan từ người này sang người khác.

Như vậy, bạn đã biết cách vệ sinh tai nghe Airpods thông qua bài viết trên. Vậy tại sao lại không xem thêm nhiều hướng dẫn về vệ sinh các thiết bị Apple của mình. Ví dụ như vệ sinh Apple Watch, vệ sinh iPhone, vệ sinh iPad. Hay vệ sinh Macbook của mình. Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods, bạn vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.