Cảm Biến Nhiệt Độ Trên Apple Watch Là Gì ? 

Cảm biến nhiệt độ là gì ? Cảm biến nhiệt độ trên Apple Watch như thế nào ? Có tác dụng như thế nào khi được trang bị trên Apple Watch ? Cùng tìm hiểu thông tin bài viết này. Không còn chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch giờ đây đã có thể làm được nhiều hơn thế nữa nhờ vào các tính năng theo dõi sức khỏe, hỗ trợ luyện tập và thông báo trạng thái của cơ thể trong đó bao gồm cảm biến nhiệt độ cực kỳ hiệu quả. 

Cảm Biến Nhiệt Độ Là Gì ?

cam-bien-nhiet-do-tren-apple-watch

Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị được sử dụng để đo lường các thông tin dữ liệu, tham số liên quan đến nhiệt độ từ nguồn cần đo (môi trường đo lường). Sau đó xử lý các dữ liệu đo được và chuyển đổi nó thành một biểu mẫu (định dạng) có thể được hiển thị và hiểu bởi người dùng hoặc một thiết bị khác.

Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra có 2 cảm biến nhiệt độ. Một ở mặt sau, gần da của bạn và một ở ngay dưới màn hình. Trong khi bạn ngủ, Apple Watch sẽ lấy mẫu nhiệt độ của bạn sau mỗi 5 giây. Thiết kế này cải thiện độ chính xác bằng cách giảm sai lệch từ môi trường bên ngoài.

Xem Thêm: Cách Gọi Điện Trên Apple Watch : 4 Bước Đơn Giản, Dễ Dàng

Công Dụng Của Cảm Biến Nhiệt Độ Trên Apple Watch

Với cảm biến được trang bị trên đồng hồ Apple, thì đồng hồ có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể. Từ đó phán đoán ra các sự bất thường của cơ thể như sốt, cảm và giúp bạn nhanh chóng đến các cơ sở y tế khi có sự bất thường đột ngột. Ngoài ra, tính năng này còn giúp người dùng dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chủ động xử lý kịp thời và lên kế hoạch hóa gia đình, đảm bảo giấc ngủ,…

Đọc tiếp: Thông Báo Nhịp Tim Cao Và Thấp Trên Apple Watch Là Gì ?

Apple Watch Nào Có Cảm Biến Nhiệt Độ?

cam-bien-nhiet-do-tren-apple-watch

Cảm biến nhiệt độ đã có mặt trên các dòng Apple Watch Series 8 trở lên. Các Apple Watch hiện được hỗ trợ tính năng này bao gồm:

  • Apple Watch Series 8
  • Apple Watch Series 9
  • Apple Watch Ultra
  • Apple Watch Ultra 2

Xem Thêm: Cách Xóa Bản Sao Lưu Apple Watch Khỏi iPhone

Vậy là Glab đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin liên quan tới cảm biến nhiệt độ có trên đồng hồ Apple rồi. Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn trên Website và cả Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé ! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!