Chai Pin Airpods Pro 2 Kiểm Tra Và Nhận Biết Như Thế Nào?

Bạn có biết cách kiểm tra và nhận biết độ chai pin Airpods Pro 2 như thế nào không? Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Glab tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Airpods Pro 2 bị chai pin, có thể rút ngắn thời gian sử dụng tai nghe của người dùng. Từ đó, trải nghiệm trong công việc và giải trí của bạn gián đoạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách kiểm tra Airpods Pro 2 bị chai pin và cách khắc phục. 

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Airpods Pro 2

airpods-pro-2-chai-pin

“Chai pin”, hiện tượng thời gian sử dụng rút ngắn so với ban đầu. Dấu hiệu dễ nhận biết khi thời gian nghe nhạc, đàm thoại dưới 1 tiếng. Vấn đề này gây ảnh hưởng đến những trải nghiệm của người dùng.

Kiểm Tra Thời Gian Sạc Và Số Lần Sạc Airpods Pro 2

Thông thường, Airpods Pro hay Airpods Pro 2 sẽ mất khoảng 60 phút để sạc đầy. Theo đó thời gian sử dụng AirPods Pro 2 có thể lên đến 24 giờ, nghe nhạc trong 5 giờ và 3 giờ đàm thoại. Nếu thời gian sạc Airpods Pro 2 của bạn kéo dài đến 90 phút hoặc thậm chí hơn. Bạn nên kiểm tra tình trạng “sức khỏe” pin tai nghe của mình. Hoặc trường hợp bạn đã sạc đầy nhưng sử dụng chưa bao lâu đã báo hết. So sánh thời gian sử dụng ban đầu và thời điểm hiện tại đang sử dụng. Nếu khoảng cách thời gian rút ngắn nhiều, khả năng Airpods Pro 2 đã chai pin rất cao.

Liên Quan: Kiểm Tra Pin Airpods Pro 2 Của Bạn (Cập Nhật 2022)

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods Pro 2

Tương tự như các thế hệ Airpods trước đó, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin tai nghe và hộp sạc Airpods hay Airpods Pro thông qua nhiều cách. Ví dụ như tiện ích Pin trong iPhone. Hoặc mở nắp hộp sạc Airpods Pro 2 và để gần thiết bị kết nối như iPhone. Màn hình hiển thị thời lượng pin tai nghe và hộp sạc.

Chất Lượng Âm Thanh Trên Airpods Pro 2 Bị Rè, Ngắt Quãng, Tắt Tiếng

Âm thanh trên Airpods Pro 2 bị rè, ngắt quãng, tắt tiếng, một trong những biểu hiện thường gặp khi pin gặp sự cố. Tuy nhiên, biểu hiện này khá tương đồng với một số lỗi như hư loa, micro trên tai nghe. 

Xuất Hiện Nhiều Lỗi Khi Airpods Pro 2 Chai Pin

Airpods Pro 2 bị chai pin bắt đầu xuất hiện nhiều lỗi như sạc không vào, mất kết nối. Sập nguồn khi đang sử dụng hoặc nóng khi sạc. Trong trường hợp này, bạn nên ngừng sử dụng tai nghe, và mang đến các Cửa hàng sửa chữa Airpods để sớm khắc phục tình trạng. 

Liên Quan: Tai Nghe Và Vỏ Sạc Airpods Pro 2 Có Thời Lượng Pin Bao Nhiêu?

Nguyên Nhân Airpods Pro 2 Chai Pin

airpods-pro-2-chai-pin

Mặc dù Airpods Pro (thế hệ 2) hay còn tắt là Airpods Pro 2, ra mắt cách đây không lâu. Nhưng ngoài yếu tố thời gian, Airpods Pro còn có khả năng chai pin bởi thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng. Cụ thể:

  • Sạc ở nơi có nguồn điện chập chờn hoặc sử dụng sạc chất lượng kém.
  • Để cạn pin Airpods thường xuyên rồi mới sạc.
  • Làm rơi tai nghe Airpod hay Airpods bị vô nước khi sử dụng.
  • Sạc pin qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng tai nghe.

Dấu Hiệu Nhận Biết Tai Nghe Airpods Pro 2 Bị Chai

  • Thời gian sử dụng rút ngắn hơn so với bình thường.
  • Tụt pin nhanh, hiện tượng pin ảo, sử dụng chưa bao lâu đã báo sạc
  • Sạc không vào, hộp sạc không sạc vào 2 bên tai nghe.

Cách Khắc Phục Chai Pin Airpods Pro 2 Như Thế Nào?

airpods-pro-2-chai-pin

Không giống như các thiết bị khác, ví dụ như iPhone, nếu pin dưới 80% thì bạn nên thay mới. Còn AirPods, bạn căn cứ vào thời gian sử dụng tai nghe. Nếu Airpods Pro 2 của bạn có những dấu hiệu trên. Tốt nhất nên thay pin Airpods Pro 2 mới. Để khôi phục chức năng và thời gian sử dụng.

Một trong những cách tránh tình trạng chai pin trên tai nghe. Đó là sử dụng phụ kiện sạc chính hãng và sạc nơi có nhiệt độ ổn định, không quá nóng. Không sạc qua đêm hoặc cắm sạc liên tục khi chưa hết pin. Thay phiên sử dụng mỗi bên tai nghe, để thiết bị có thời gian “tạm nghỉ”. Ngoài ra, bạn nên sắm các phụ kiện bảo vệ để tránh rơi rớt tai nghe, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy như pin. Hạn chế sử dụng Airpods khi di chuyển bên trong, đặc biệt trong điều kiện trời đang mưa. 

Một số thông tin tổng hợp giúp bạn kiểm tra và nhận biết độ chai pin Airpods Pro 2 trong bài viết này. Hy vọng đã mang đến cho bạn thêm nhiều tin tức hữu ích khi sử dụng. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay pin Airpods, đừng ngần ngại liên hệ đến Glab để tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin nhé!