Chẩn Đoán Các Lỗi Pin Airpod Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Pin Airpod là bộ phận dự trữ và cung cấp nguồn năng lượng cho tai nghe hoạt động. Do vậy khi pin Airpod bị lỗi, thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến Airpods bị lỗi pin và cách khắc phục các lỗi này ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Airpods Glab.

1. Những Lỗi Thường Gặp Của Pin Airpod

Điểm danh các lỗi pin Airpods thường gặp trong quá trình sử dụng tai nghe; để từ đó tìm ra cách sửa lỗi phù hợp cho từng tình trạng của thiết bị.

  • Chai pin tai nghe Airpod
  • Pin Airpods không nhận sạc
  • Lỗi pin ảo Airpods
  • 1 Bên tai nghe Airpod nhanh hết pin

Mặc dù là tai nghe cao cấp, nhưng Airpods cũng không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh trong khi dùng. Do vậy, bạn hãy lưu ý các nguyên nhân dưới đây để hạn chế các lỗi pin trên Airpods. 

loi-pin-airpods

2. Nguyên Nhân Dẫn Đến Lỗi Pin Trên Airpods

Khó có thể xác định đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tai nghe Airpods bị lỗi pin. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý một số yếu tố phố biến như sau:

  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng.
  • Làm rơi tai nghe Airpod thường xuyên.
  • Bị va đập bởi các vật cứng, sắc nhọn.
  • Cắm sạc liên tục, qua đêm.
  • Chạm ngưỡng tuổi thọ pin Airpods.
  • Chưa cập nhật phần mềm tương thích.

sua-loi-pin-airpod

3. Giải Pháp Sửa Lỗi Pin Airpods Cơ Bản Tại Gia

Hầu hết các giải pháp này chỉ mang tính chất tương đối; hoặc giải quyết được tình trạng trước mắt của thiết bị. Nếu lỗi thường xuyên lặp lại hoặc trở “nặng”; thì tốt nhất là nên mang Airpods của bạn đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được hỗ trợ kỹ thuật. 

Reset Tai Nghe Airpod

Đây là cách sửa lỗi phổ biến mà bạn có thể thử áp dụng. Các bước làm đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau: Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod ”.

Thay Dụng Cụ Cắm Sạc Mới

Kiểm tra dụng cụ đang sạc có bị hư hỏng gì không? Nếu có, bạn hãy thay bằng một bộ cáp sạc mới và chính hãng để có thể tăng hiệu suất sử dụng pin của thiết bị. 

Vệ Sinh Cổng Sạc Và Chân Sạc Airpods

Các bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây cản trở quá trình nhận sạc của thiết bị. Do vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc, cũng như chân sạc tai nghe Airpods. Để quá trình truyền năng lượng không bị gián đoạn.

sua-chua-loi-pin-airpods

Khôi Phục Lại Cài Đặt Gốc

Settings > Bluetooth > nhấn chọn biểu tượng “i” kế bên tên Airpods > cuối cùng nhấn chọn Forget This Device. Sau đó bạn hãy kết nối lại với điện thoại như ban đầu để xem tình trạng pin có cải thiện hay không?

Thay Pin Airpods

Cuối cùng là thay pin mới cho Airpods để khắc phục các lỗi nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quy trình thay pin tai nghe Airpods không thể tiến hành tại nhà; mà phải ra đến cửa hàng sửa Airpods để được nhân viên kỹ thuật thực hiện giúp bạn. 

Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn nhận biết các lỗi pin Airpods thường gặp; và cách khắc phục “chúng” dễ dàng hơn qua các phương pháp gợi ý trên. Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy thường xuyên đón xem bài viết trên website, cũng như Fanpage Airpods Glab!