Công Nghệ Âm Thanh Trên Airpods Có Gì Nổi Bật? 

Các công nghệ âm thanh trên Airpods sở hữu có gì nổi bật? Cùng khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị xoay quanh chiếc tai nghe này nhé! Airpods, mẫu tai nghe Bluetooth đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại cho người dùng, trong đó bao gồm chất lượng âm thanh của tai nghe.

Công Nghệ Chống Ồn Chủ Động (Active Noise Cancellation – ANC) Là Gì?

cong-nghe-am-thanh-tren-airpods

Công nghệ này có trên Airpods Pro, Airpods 3 và Airpods Pro 2 mới đây nhất! Là một phương pháp ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài. Giúp người dùng cảm nhận và thưởng thức âm thanh từ tai nghe tốt hơn. 

Các thiết bị điện tử bên trong chiếc tai nghe có công nghệ chống ồn chủ động tạo ra một làn sóng khử nhiễu. Có dao động hoàn toàn trái ngược với tiếng ồn xung quanh. Được ghi lại bởi mic và loại bỏ các âm thanh không mong muốn. Với tính năng này, người dùng có thể tập trung trong công việc, yên tĩnh đọc sách. Và thư giãn khi lắng nghe các bài hát mà không bị làm phiền bởi các tạp âm. 

Liên Quan: Âm Thanh Trong Nền Airpods Là Gì? Công Dụng Của Tính Năng

Công Nghệ Adaptive EQ Trên Airpods Là Gì? 

Adaptive EQ, là công nghệ tự động tinh chỉnh chất lượng âm thanh dựa vào hình dạng của tai bạn. Airpods Pro và AirPods Max có những microphone nằm trong tai bạn để thực hiện nhiệm vụ này. Sử dụng  microphone và ghi nhận lượng âm thanh truyền đến từ tai của bạn. Sau đó tiếp tục phân tích rồi tinh chỉnh những thứ còn lại để mang đến chất lượng âm thanh phù hợp với cấu tạo của tai bạn. 

Liên Quan: Các Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Gen 1,2,3 Và Pro)

Công Nghệ Âm Thanh Spatial Audio Trên Airpods Là Gì? 

cong-nghe-am-thanh-tren-airpods

Spatial Audio, là một dạng âm thanh vòm kỹ thuật số có khả năng tái hiện lại vị trí của các nguồn âm khác nhau. Tạo cảm giác âm thanh có xung quanh người nghe từ mọi hướng. Công nghệ âm thanh Spatial Audio trên Airpods có khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.1, 7.1, mang đến cảm giác như đang ngồi trong rạp phim. Nhờ khả năng kết hợp cả phần cứng và phần mềm mà Spatial Audio cực lý ấn tượng với người dùng. Nhờ đó bạn có thể thoải mái tận hưởng các bộ phim kích tính. Hoặc âm thanh sống động khi chơi game, nghe nhạc.

Công Nghệ  Âm Thanh Transparency Mode Trên Airpods Là Gì

Chế độ nghe xuyên thấu Transparency Mode, cho phép người dùng vẫn có thể nhận biết được âm thanh môi trường xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe. Điều này giúp người dùng an toàn hơn khi di chuyển bên ngoài nhưng vẫn nghe nhạc và đàm thoại. Bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng còi xe, âm báo khi cần thiết. Xuyên âm là một cơ chế ngược lại với “chống ồn”. Cơ chế này cho phép ghi nhận toàn bộ âm thanh xung quanh khi người dùng đeo tai nghe.

Liên Quan: Âm Thanh Không Gian Airpods Có Gì Nổi Bật? Cách Bật Và Sử Dụng Tính Năng Này

Vậy là chúng mình  đã giới thiệu cho các bạn về những công nghệ âm thanh trên Airpods. Giúp bạn hiểu hơn về tính năng hữu ích mà tai nghe này mang lại. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Airpods với mức giá tốt hơn. Có thể tham khảo Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. 

Nguồn: Tổng Hợp