Các Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Gen 1,2,3 Và Pro)

Bạn mới lần đầu sử dụng tai nghe AirPods và vẫn chưa biết cách thao tác sử dụng âm thanh trên Airpods (Gen 1,2,3 và Pro). Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm “chủ” nhanh chóng chiếc tai nghe của mình. 

Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Thế Hệ 1, 2)

Bạn đang sử dụng Airpods (thế hệ 1 hoặc 2); bạn có thể thực hiện các thao tác chạm dưới đây để trải nghiệm tính năng của tai nghe một cách tốt nhất. Âm thanh là một trong những ưu điểm mà người dùng yêu thích trên tai nghe AirPods. Chất lượng âm thanh rõ nét, sống động và chân thực. Cho bạn tận thưởng không gian âm thanh như đang trong rạp hát Opera. Các thao tác thực hiện như sau:

Thao Tác Phát, Tạm Dừng Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods 1,2

Tạm dừng âm thanh trong khi đang nghe bằng cách tháo một bên. Khi bạn đeo lại vào tai, quá trình phát lại sẽ tự động tiếp tục. Bạn có thể phát âm thanh bất cứ lúc nào khi đã kết nối thành công tai nghe Airpods với các thiết bị trong và ngoài Apple. Lưu ý khi tạm dừng âm thanh trên thiết bị ngoài Apple, bạn không thể thực hiện tính năng tháo tai nghe, tạm dừng âm thanh tự động. Xem thêm: tại đây.

Bỏ Qua Bài Hát Đang Phát Trên Airpods 1,2 

Bạn có thể thao tác chạm hai lần chuyển sang một bài khác trong nhiều ứng dụng âm thanh. Ví dụ, bạn có thể chạm 2 lần để  chuyển sang bài hát tiếp theo trong ứng dụng Music trên iPhone; hoặc chuyển sang bài hát trước đó trong Podcast. Đối với Airpods 1, thiết lập để bỏ qua về phía trước hoặc phía sau khi bạn chạm hai lần.  Còn Airpods thế hệ 2, thiết lập tự động để chuyển sang bài tiếp theo khi bạn chạm hai lần. Để tùy chỉnh tác vụ âm thanh trên Airpods; hãy xemChia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods”.

su-dung-am-thanh-airpods

Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Thế Hệ 3)

Sở hữu một chiếc tai nghe thông minh như Airpods 3 có khiến bạn bỡ ngỡ trong cách sử dụng. Đừng lo! Hướng dẫn thao tác sử dụng âm thanh trên Airpods thế hệ 3 dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm âm thanh thật tốt. Lưu ý đối với thế hệ thứ 3, bạn có thể sử dụng Cảm biến lực để phát, tạm dừng hoặc bỏ qua âm thanh đang phát trên iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, máy Mac hoặc Apple TV của mình

Thao Tác Phát, Tạm Dừng Sử Dụng Trên Airpods 3

 • Bước 1: Đeo một hoặc cả hai bên tai nghe Airpods.
 • Bước 2: Đảm bảo Airpods đã kết nối với thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Mở một ứng dụng âm thanh; sau đó phát một nội dung nào đó.
 • Bước 4: Để dừng âm thanh, bạn hãy tháo 1 bên tai.
 • Bước 5: Để tiếp tục, bạn đeo lại tai nghe vào tai.

Có thể bạn quan tâm: Airpods Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod Cho Người Mới Sử Dụng?

su-dung-am-thanh-airpods

Bỏ Qua Bài Hát Đang Phát Trên Airpods 3

Thao tác Cảm biến lực hai lần trên một trong hai bên tai nghe Airpods 3 để chuyển sang một bài hát khác trên nhiều ứng dụng âm thanh. Ví dụ, bạn có thể cảm biến lực 2 lần để chuyển sang bài hát tiếp theo trong ứng dụng Music trên iPhone; hoặc chuyển sang bài hát trước đó trong Podcast. Để chuyển sang bài hát trước đó, bạn hãy nhấn cảm biến lực 3 lần. 

Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods Pro

Không thể phủ nhận âm thanh chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà Airpods đang sở hữu. Đặc biệt, Airpods Pro được đánh giá là dòng tai nghe có chất lượng âm thanh tuyệt vời, hỗ trợ nghe gọi tốt. Vậy, còn chần chờ gì mà không khám phá ngay các thao tác sau để làm chủ chiếc tai nghe của mình.

Phát, Tạm Dừng Âm Thanh Trên Airpods Pro

 • Bước 1: Đeo một hoặc cả hai bên tai nghe Airpods.
 • Bước 2: Đảm bảo Airpods đã kết nối với thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Mở một ứng dụng âm thanh; sau đó phát một nội dung nào đó.
 • Bước 4: Để dừng âm thanh, bạn hãy tháo 1 bên tai.
 • Bước 5: Để tiếp tục, bạn đeo lại tai nghe vào tai.

Bỏ Qua Bài Hát Đang Phát Trên Airpods Pro

Thao tác Cảm biến lực hai lần trên một trong hai bên tai nghe Airpods Pro để chuyển sang một bài hát khác trên nhiều ứng dụng âm thanh. Ví dụ, bạn có thể cảm biến lực 2 lần để chuyển sang bài hát tiếp theo trong ứng dụng Music trên iPhone; hoặc chuyển sang bài hát trước đó trong Podcast. Để chuyển sang bài hát trước đó, bạn hãy nhấn cảm biến lực 3 lần. 

Kiểm Tra Âm Thanh Bạn Đang Sử Dụng Trên Airpods

Bạn có thể bảo vệ thính giác khi sử dụng các dòng tai nghe Airpods; bằng cách theo dõi và giới hạn âm lượng của AirPods bằng iPhone, iPad hoặc iPod touch. Cách hướng dẫn kiểm tra mức âm thanh tai nghe của bạn trên các thiết bị kết nối iPhone như sau:

Cách 1: Kiểm Tra Mức Âm Thanh Tai Nghe Của Bạn Trong Khi Nghe

 • Bước 1: Cài đặt >> Trung tâm điều khiển, sau đó thêm Nghe.
 • Bước 2: Kết nối tai nghe của bạn, sau đó phát âm thanh.
 • Bước 3: Mở Trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào nút Thiết bị nghe.
 • Bước 4: Xem mức âm thanh (tính bằng decibel) của tai nghe được hiển thị trên công cụ đo Mức tai nghe.

Xem thêm: Âm Thanh Trong Airpod Bị Nhỏ Tiếng Phải Làm Sao?

su-dung-am-thanh-airpods

Cách 2: Kiểm Tra Mức Âm Thanh Tai Nghe Của Bạn Theo Thời Gian

 • Bước 1: Mở ứng dụng Sức Khỏe trên iPhone
 • Bước 2: Chạm vào Duyệt ở dưới cùng bên phải, sau đó chạm vào Nghe.
 • Bước 3: Chọn và Mức âm thanh tai nghe,
 • Bước 4: Sau đó thực hiện bất kỳ tác vụ nào theo hướng dẫn màn hình.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp cơ bản giúp bạn thao tác sử dụng âm thanh trên Airpods. Hy vọng bài viết này hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn. Đóng góp ý kiến của bạn cho bài viết bên dưới bằng cách gửi tin nhắn đến trang page Airpods Glab hoặc zalo hotline: 093 883 03 53 bạn nhé!