Dễ Dàng Tìm Lại Airpods Bị Rơi Bằng 2 Cách Hiệu Quả 

Airpods bị rơi hay thất lạc là trường hợp thường gặp phải của người dùng tai nghe. Do thiết kế nhỏ gọn, không dây nên trong quá trình di chuyển có thể làm mất 1 bên tai hoặc cả 2. Đây cũng được xem là một trong những lỗi Airpods mà bạn nên chú ý. Nếu không may bạn rơi vào trường hợp này, thì cũng đừng quá lo lắng!. Bởi Airpods Glab sẽ giúp bạn tìm lại chúng. 

2 Cách Tìm Lại Airpods Bị Rơi

Tìm Airpods Bị Rơi Bằng Iphone

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Find My iPhone. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple. Bạn sẽ thấy một danh sách với tất cả các thiết bị Apple đã được kết nối của bạn, bao gồm cả AirPods. Một loạt các chấm màu thể hiện trạng thái của thiết bị:

  • Màu xanh lam: thiết bị đang được sử dụng
  • Màu xanh lục: đang trực tuyến
  • Màu xám: ngoại tuyết. Có thể do hết pin, bị tắt hay nằm ngoài phạm vi kết nối. 

Hãy nhấn vào thẻ Devices ở giữa và tiếp tục chọn AirPods trong số các thiết bị hiện lên.Tính từ nơi và thời điểm mà thiết bị được kết nối lần cuối vẫn sẽ có thể được hiển thị trên bản đồ.  Hy vọng nó sẽ ở vị trí gần bạn nhất. 

Phát âm thanh trên tai nghe Airpod

Sau khi bạn biết được vị trí Airpods bị rơi đang ở đâu gần bạn. Nhưng tìm vẫn không thấy. Thì lúc này, bạn hãy kích hoạt âm thanh trên tai nghe lên để dễ dàng định vị và tìm thấy. 

***Xem Thêm: Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Định Vị Airpods Bị Thất Lạc

airpods-bi-rơi

Làm Sao Để Tránh Trường Hợp Làm Rơi Tai Nghe Airpods

Hay vì để bị thất lạc rồi phải tìm kiếm, bạn hãy phòng ngừa trường hợp này bằng một số biện pháp. Tuy không thể tuyệt đối 100%, nhưng vẫn hạn chế và có tính hiệu quả cao. Đó là làm đẹp cho Airpods (hay còn gọi là Custom Airpods).

Bạn sẽ đặt câu hỏi ngay??? Bị rơi hay thất lạc thì liên quan gì đến làm đẹp cho Airpods? Hãy “bình tĩnh” nha cả nhà, chúng tôi sẽ giải thích ngay cho bạn. 

Cách để tránh thất lạc hoặc làm rơi tai nghe Airpod bằng cách mua phụ kiện như: Ốp bảo vệ cho tai nghe Airpods. Ốp bảo vệ thường sẽ có 1 móc khóa đi kèm, bạn có móc vào để hạn chế việc làm rơi. Đây là một trong những phụ kiện làm đẹp cho Airpods. Vì ngoài tính năng bảo vệ, chống trầy, chúng còn có khả năng làm đẹp cho tai nghe. 

lam-rơi-tai-nghe-airpod

Tỷ Lệ Tìm Lại Airpods Bị Rơi Có Cao Không?

Câu trả lời có thể làm bạn hụt hẫng! Nhưng thực tế tỷ lệ tìm lại Airpods rất thấp. Phải nó là bạn rất may mắn nếu có thể tìm lại được. Tại sao lại nó như vậy, bởi các lý do sau:

  • Vì Airpods quá nhỏ nên khi bị rơi có thể bị xe cán, giẫm phải dẫn đến hỏng.
  • Hoặc nếu ai đó tìm được, có thể bỏ vào case sạc và dùng. 
  • Trong trường hợp tai nghe hết pin thì 2 cách đều không có khả thi. 

Không có gì tốt hơn ngoài việc hạn chế trường hợp này. Hãy áp dụng 1 số biện pháp mua phụ kiện làm đẹp cho tai nghe như ốp bảo vệ (như trên) để hỗ trợ. Chửa kể đến việc dù bạn tìm được thì tai nghe cũng đã bị trầy. Hoặc do bị giẫm nát làm hư hại đến pin, đến lúc đó bạn còn phải chi ra 1 khoảng để thay pin Airpods hay mua lẻ lại tai nghe để sử dụng tiếp.

cach-tim-lai-airpod-bi-roi

Thông tin Airpods Glab chia sẻ dựa trên kinh nghiệm và tổng hợp thông tin hữu ích về các trường hợp tai nghe Airpods bị lỗi. Hy vọng giúp ích được cho bạn. Để biết thêm thông tin, hãy thường xuyên truy cập website hay fanpage: Airpods Glab nhé mọi người!.