Dịch Vụ Vệ Sinh Macbook Air Miễn Phí Khi Sửa Chữa, Thay Pin

Vệ sinh Macbook Air miễn phí khi sử dụng dịch vụ Sửa chữa, thay pin Macbook tại Cửa hàng Táo Trắng. Làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, mảnh vụn và dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách để làm sạch bàn phím, màn hình và chuột trên máy Macbook Air. Cũng như cách bảo vệ và hạn chế bụi bẩn trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi cách vệ sinh Macbook trong bài viết này. 

Tại Sao Bạn Nên Vệ Sinh Macbook Air Thường Xuyên?

ve-sinh-macbook-air

  • Giúp cho máy luôn được sạch sẽ, bền hơn.
  • Dọn dẹp giúp cho Mac chạy nhanh và mượt.
  • Khắc phục các lỗi âm thanh, sạc không vào. 
  • Giúp Macbook không bị nóng khi sử dụng.

Cách Vệ Sinh Bàn Phím Macbook Air

Mỹ phẩm, mồ hôi, bụi bẩn trên các đầu ngón tay có thể bám trên bàn phím. Tích tụ lâu dần có thể gây ra các lỗi kẹt bàn phím, hoặc không hoạt động. Nhiều nghiên cứu cho thấy, máy tính là nơi sản sinh nhiều ổ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. 

Chính vì vậy, làm sạch bàn phím Macbook là điều cần nên làm thường xuyên. Trước khi bắt đầu bất cứ công việc nào vệ sinh các bộ phận trên máy tính. Bạn hãy tắt nguồn và ngắt kết nối bộ sạc để tránh nhấn nhầm bàn phím và làm hỏng thiết bị. Sau đó, lựa chọn một trong những giải pháp làm sạch như sử dụng bình khí nén. Hoặc tăm bông, bàn chải đánh răng lông mềm. Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh Macbook bàn phím để hút hết không khí và bụi bẩn trong bàn phím một cách nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh. Sau đó bạn sử dụng một chiếc vải thấm một tí nước hoặc cồn bắt đầu lau bàn phím.

Liên Quan: Vệ Sinh Macbook Pro, Dịch Vụ Và Bảng Giá Chi Tiết

Cách Vệ Sinh Màn Hình, Loa, Micro Trên Macbook Air

ve-sinh-macbook-air

Phần tiếp theo của công việc vệ sinh Macbook Air, là  cần làm sạch chính là màn hình, loa, micro và khe tản nhiệt. Sử dụng một trong ba phương pháp, cụ thể như bình khí nén thổi bay bụi bẩn, mảnh vụn bằng cách nghiêng máy tính góc 45 độ. Hoặc dùng tăm bông thấm nhẹ cồn vệ sinh từ trái sang phải, từ phải sang trái, lặp lại nhiều lần để loại sạch bụi trên các vị trí này. Cuối cùng bạn có thể vệ sinh Macbook bằng khăn mềm, sạch đã thấm cồn. Sử dụng khăn khử trùng, không dùng khăn lau hoặc khăn giấy. 

Những Điều Không Nên Làm Khi Vệ Sinh Macbook

  • Không phun trực tiếp chất lỏng trên máy tính. 
  • Không dùng lực mạnh khi vệ sinh Macbook. 
  • Đọc rõ hướng dẫn trước khi sử dụng bình khí nén.

Cách Tránh Bụi Bẩn Trên Macbook Của Bạn

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình Macbook. Có thể hạn chế bám bụi bẩn, vân tay hoặc trầy xước. Chọn các loại miếng dán có chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng đến độ hiển thị màn hình. Vệ sinh máy tính Mac định kỳ ít nhất 2 tháng 1 lần hoặc tùy thuộc tần suất sử dụng. Sử dụng Macbook trong  một không gian thoáng mát, sạch sẽ. Và trên bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề. 

Trên đây là cách vệ sinh Macbook Air đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà. Nhưng nếu bạn không có thời gian và đủ tự tin để thực hiện điều đó. Lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh Macbook, là lựa chọn khá hay. Mặc dù tốn chi phí, nhưng bù lại họ có thể hỗ trợ làm sạch chuyên sâu hoàn toàn thiết bị của bạn. Và kiểm tra lỗi miễn phí để khắc phục kịp thời. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn có thể liên hệ và trao đổi thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nhé!