Giải Đáp Thắc Mắc: Airpods Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Của Tai?

Nhiều người dùng thắc mắc rằng, liệu Airpods có ảnh hưởng đến sức khỏe của tai không? Nội dung trong bài viết này có thể chỉ ra các thông tin chính xác hơn về tác động có thể gây ra bởi việc sử dụng Airpods. Ngoài ra, bài viết cũng có thể trả lời các thắc mắc phổ biến khác liên quan đến vấn đề này để đem đến sự hiểu biết rõ hơn cho người đọc.

Tại Sao Airpods Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Tai Của Bạn?

airpods-anh-huong-den-tai

Có một số lý do cho việc này, và chúng ta sẽ đi sâu hơn để tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây. Ở đây, chúng tôi liệt kê cho bạn các nguyên nhân:

  • AirPods của bạn không vừa với bạn
  • Bạn đang đeo AirPods sai cách.
  • Bạn đã không vệ sinh Airpods quá lâu.
  • Nhiễm trùng tai.

Có thể bạn quan tâm: Cách Thay Núm Tai Nghe Airpods Pro

Nếu bạn bị đau tai khi đeo AirPods, có thể là do chúng không tương thích với cấu hình tai của bạn. Hãy kiểm tra lại độ vừa tai nghe trong các bài viết hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây. 

AirPods 1, AirPods 2 và thậm chí cả AirPods 3 mới chỉ có một kích thước tiêu chuẩn. Và vì tai của mỗi người là khác nhau. Nên cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả này có thể không phù hợp với cấu hình tai của bạn và sẽ gây khó chịu khi đeo.

Đeo Airpods (Gen 1, 2 Hoặc 3) Đúng Cách Để Không Ảnh Hưởng Đến Tai

airpods-anh-huong-den-tai

Biết cách đeo Airpods đúng cách rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn định sử dụng chúng trong thời gian dài. Mặc dù mỗi người có kích thước ống tai khác nhau, nhưng bạn có thể cải thiện cảm giác khi đeo, ít nhất là thoải mái hơn. 

Vệ Sinh Airpods (Gen 1,2,3) Và Airpods Pro

Nhẹ nhàng lau sạch dầu, bụi bẩn hoặc cặn bám trên các đầu AirPods của bạn. Bạn có thể dùng tăm bông ẩm với cồn isopropyl 70% để làm sạch chúng. Nhưng đừng sử dụng trực tiếp, hãy làm sạch chúng thông qua một chiếc khăn hoặc tăm bông. Để tránh bất kỳ hư hỏng nào do chất lỏng thấm vào. Điều này sẽ giúp tai nghe có bề mặt sạch sẽ và bám chắc hơn.

Kiểm Tra Các Dấu L & R Trên Airpods

Mỗi AirPod được thiết kế để đeo ở tai trái hoặc tai phải của bạn. Kiểm tra chữ cái trong thân AirPod của bạn và căn chỉnh chung cho phù hợp. Xem thêm: Đeo Airpods Đúng Cách Để Không Bị Đau Tai

Ấn Nhẹ Airpods Của Bạn Vào

Ấn AirPods vào tai bạn. Hãy chắc chắn rằng thân cây thẳng hàng với đầu của bạn như thể nó. Tạo thành một đường thẳng song song với khuôn mặt của bạn. 

Cách Ngăn Airpod Pro Ảnh Hưởng Đến Tai Của Bạn

airpods-anh-huong-den-tai

Thay thế các nút cao su tai nghe Airpods Pro đúng cỡ. Để xác định ký tự kích thước trên AirPods Pro, hãy tìm chữ S, M hoặc L được khắc ở mặt trong của khuyên tai gần phần đế. Nhấn vào, xoay và nút tai nghe sao cho vừa vặn thoải mái. Và điều quan trọng là đừng bỏ mặc chúng quá lâu, hãy vệ sinh Airpods Pro, hoặc vệ sinh Airpods ít nhất 1 tháng 1 lần. Hoặc tùy tần suất sử dụng của bạn. 

Xem thêm: Kích Thước Và Cách Tìm Mua Nút Tai Nghe Airpod Pro

Như vậy, Glab vừa giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề Airpods có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tai hay không. Và giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này. Hãy bình luận bên dưới bài viết ý kiến của bạn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cải thiện trong những bài viết tiếp theo. Trao đổi thông tin và tư vấn dịch vụ theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.