Giải Thích Về Quy Trình Thay Màn Hình Apple Watch Chuyên Nghiệp

Bạn lo lắng về việc thay màn hình Apple Watch có thể tốn rất nhiều tiền, cũng chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu quy trình của nó ! Trong một số trường hợp, việc thay thế toàn bộ cụm màn hình có thể tốn gần bằng một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới. Nhưng có một lựa chọn khác, giá cả phải chăng hơn nhiều.

Kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm, lành nghề có thể chỉ thay thế các bộ phận bị hỏng của cụm màn hình bị nứt. Trong khi vẫn giữ lại các bộ phận vẫn hoạt động. Điều này có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể! Dưới đây chúng ta sẽ xem xét các thành phần màn hình khác nhau và quy trình thay màn hình Apple Watch. Để bạn có thể chẩn đoán cơ bản (các) bộ phận cần được thay thế:

quy-trinh-man-hinh-apple-watch

Các Thành Phần Chính Của Cụm Màn Hình Apple Watch 

Cụm màn hình Apple Watch ( Cấu tạo màn hình ) được tạo thành từ 3 lớp chính, được liên kết với nhau bằng chất kết dính đặc biệt. Như sau: Mặt kính phía trước, màn hình trước hay màn hình cảm ứng là lớp trên cùng và là bộ phận bạn chạm vào khi tương tác với đồng hồ.

Kính cảm ứng (bộ số hóa) là lớp tiếp theo và được thay thế bằng kính phía trước, kính này thường được làm từ nhựa mỏng, trong suốt. Phần này chịu trách nhiệm về chức năng cảm ứng. Kính cảm ứng được kết nối với lớp tiếp theo thông qua cáp mềm.

Màn hình giống như một màn hình máy tính siêu mỏng, nhỏ và chịu trách nhiệm hiển thị hình ảnh, video,….Nó là thành phần đắt nhất trong cụm màn hình. Và rất dễ bị vỡ, hư hỏng khi không được liên kết với cảm ứng và mặt kính.

Khi Nào Thay Mặt Kính – Kính Cảm Ứng – Màn Hình Apple Watch ?

Điều này sẽ phụ thuộc vào cách hoạt động của Apple Watch khi bị hỏng:

Thay Mặt Kính Apple Watch: Mặt kính trước bị nứt nhưng màn hình vẫn hiển thị, hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay mặt kính trước và kính cảm ứng.

Thay Màn Hình Apple Watch: Mặt kính trước bị nứt và xuất hiện các đốm, đường sọc màu trên màn hình. Thật không may, điều này cho thấy màn hình Apple Watch bị hỏng. Và cần phải thay mới cụm hình để sửa chữa đồng hồ thông minh đúng cách.

quy-trinh-man-hinh-apple-watch

Quy Trình Thay Màn Hình Apple Watch Chuyên Nghiệp

Làm thế nào để thay thế một bộ phận khi toàn bộ lắp ráp cụm màn hình được liên kết với bằng một lớp keo chắc chắn. Việc sửa chữa màn hình Apple Watch khó khăn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vì các bộ phận này rất dễ vỡ trong quá trình thay thế. Nên đây là công việc đòi hỏi nhiều kiên nhẫn, kỹ năng và thiết bị chuyên dụng. Quy trình chỉ nên được thử bởi các kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thay màn hình đồng hồ Apple Watch, trình bày chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn:

  • B1: Nới lỏng màn hình bị hỏng khỏi thân chính của đồng hồ.
  • B2: Sử dụng các công cụ chính xác để đảm bảo không xảy ra hư hỏng bên trong.
  • B3: Tháo cụm màn hình ra khỏi thân đồng hồ.
  • B4: Loại bỏ phần kính bị hỏng khỏi phần còn lại của màn hình.
  • B5: Dán kính thay thế vào màn hình
  • B6: Loại bỏ bong bóng trên phim băng dính quang học trong suốt.
  • B7: Màn hình mới tân trang bong bóng và không bám bụi

*Phim băng dính quang học trong suốt (OCA) là một loại phim chuyên dụng cao mang lại độ rõ nét và độ bám dính tuyệt vời cho nhiều loại chất nền trong suốt. Băng và màng OCA được sử dụng trong các ứng dụng trong suốt. Như màn hình, bảng cảm ứng và các thiết bị khác yêu cầu liên kết trong suốt về mặt quang học.

Như bạn có thể thấy từ quy trình trên, Sửa chữa Apple Watch là một quá trình lâu dài và phức tạp, nhưng khi được thực hiện chính xác bởi một chuyên gia lành nghề, và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Vì vậy, bây giờ bạn có thể liên hệ 08 8803 8803 ( 0938 83 03 53). Hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage Táo Trắng (Airpods Glab) để khắc phục vấn đề của mình !

Đọc tiếp: Mặt Kính Apple Watch Có Mấy Loại, Có Thể Thay Mới Không? 

Đồng Hồ Apple Watch Có Chống Nước Sau Khi Sửa Chữa Không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Thông thường, nó sẽ không giữ được khả năng chống nước sau khi thay màn hình. Trừ khi điều đó được thực hiện bởi các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm. Tại Cửa hàng, kỹ thuật dán keo chống nước khi sửa màn hình đồng hồ của bạn. Tuy nhiên chúng tôi không thể đảm bảo phục hồi hoàn toàn khả năng chống nước. Khả năng phục hồi chỉ 80% !

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng đồng hồ trong nước sau khi sửa chữa. Nếu bạn thực sự muốn bơi với chiếc đồng hồ đã được sửa chữa này. Thì việc sửa chữa này không dành cho bạn.

***Xin lưu ý trước, bảo hành của Apple cũng nêu cụ thể mặc dù đồng hồ có khả năng chống nước. Nhưng nó không được bảo hành cho bất kỳ hư hỏng nào do nước gây ra cho đồng hồ.

Đọc tiếp: Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Apple Watch Khác Nhau Như Thế Nào?

Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Về Quy Trình Thay Màn Hình Apple Watch

Sau khi làm rơi đồng hồ, nó không phản hồi khi chạm vào, việc sửa chữa mặt kính có khắc phục được vấn đề này không? Có, bất kỳ tình trạng không phản hồi nào mà màn hình của bạn gặp phải do bị rơi sẽ được khắc phục bằng cách thay mặt kính + cảm ứng. Hãy xem bài viết thay mặt kính Apple Watch của chúng tôi để tìm hiểu thêm về kính vỡ và quy trình sửa chữa.

Làm sao để biết tôi có cần thay màn hình Apple Watch hay không?

Nếu màn hình thực tế của đồng hồ bị nhòe, trắng hoặc có bất kỳ điểm ảnh chết nào. Thì bạn sẽ cần chọn thay màn hình, vì thay mặt kính không thể khắc phục được. Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy trao đổi với chúng tôi 08 8803 8803 để được chẩn đoán chính xác.

Nếu kiểm tra mà không sửa hay thay màn hình Apple Watch có bị tính phí không ?

Chúng tôi sẽ không tính phí trong khâu kiểm tra và tư vấn. Chi phí sẽ được tính khi tiến hành sửa chữa hoặc có phát sinh trong quá trình thay màn hình. 

Điều gì xảy ra nếu bạn làm hỏng thiết bị của tôi trong khi sửa chữa nó?

Mọi dịch vụ tại đây đều có chính sách bảo hành tốt. Chúng tôi đảm bảo quá trình thay thế màn hình một cách chuẩn xác nhất có thể. Dịch vụ Sửa chữa, Thay pin Apple Watch bảo hành từ 3 đến 6 tháng (tùy dịch vụ). 

Quy trình thay màn hình Apple Watch mất bao lâu ?

Nếu bạn đến trực tiếp Cửa hàng. Thì mất từ 1 đến 2 tiếng để hoàn thành công việc này, tùy thuộc vào thời gian làm việc. Còn nếu bạn giao nhận 2 chiều. Chúng tôi mong muốn sửa chữa đồng hồ trong vòng 3 – 5 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận được (tùy khu vực). Hầu hết việc sửa chữa được hoàn thành trong cùng một ngày. Tuy nhiên, nếu việc này không thể thực hiện được. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để cập nhật cho bạn.

Như vậy, chúng đã chia sẻ xong cho bạn về Quy trình thay màn hình Apple Watch. Hãy đặt câu hỏi chúng tôi, nhân viên sẽ sớm liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất có thể !