Giữa Airpods 1 Và 2 Có Sự Khác Nhau Nào? 

Tai nghe Airpods 2 được ra mắt vào năm 2019 và thiết kế của nó không có quá nhiều điểm khác biết so với Airpods thế hệ đầu. Vậy làm sao để tìm ra sự khác nhau giữa Airpods 1 và 2 để tránh bị mua nhầm. Cách đơn giản và nhanh chóng là thông qua bài viết dưới đây của Airpods Glab nhé. 

1. Sự Khác Nhau Giữa Airpods 1 Và 2

Thông Số Trực Tiếp Trên Tai Nghe

Phân biệt Airpods 1 và 2 đơn giản qua mã model trên tai nghe. Mỗi bên tai nghe đều sở hữu một mã model khác nhau. Do đó, bạn có thể thông qua mã này để mua đúng dòng tai nghe mong muốn. 

khac-nhau-airpods-1-va-2

Phân Biệt Qua Hộp Sạc

Đối với hộp sạc, Airpods 1 không có phiên bản sạc không dây như Airpods 2. Chỉ có tai nghe Airpods 2 mới có đủ 2 phiên bản sạc có dây và không dây. Bạn có thể phân biệt 2 phiên bản này của tai nghe Airpods 2 thông qua bài viết: tại đây

Thời Lượng Pin Airpods 1 và 2

Thử nghiệm cho thấy thời gian sử dụng pin trên Airpods 2 được cải thiện đáng kể. Cụ thể, thời gian đàm thoại nhiều hơn một giờ so với Airpods đời đầu. Đặc biệt trong trường hợp khẩn, người dùng có thể sạc Airpods Gen 2 trong 15 phút để sử dụng tính năng đàm thoại trong 2 giờ, nhiều hơn 1 giớ so với Airpods đầu tiên. 

phan-biet-airpods-1-va-2

Khả Năng Tương Thích

Nếu AirPods 1 hỗ trợ thiết bị cài đặt iOS 10 trở lên. Thì AirPods 2 chỉ tương thích hoàn toàn với thiết bị iOS 12.2 hoặc mới hơn. Do đó nếu điện thoại của bạn đang lưng chừng ở iOS 11 chẳng hạn, thì khi sử dụng Airpods 2 sẽ báo hạn chế tính năng. 

2. Nên Mua Airpods Loại Nào Tốt Nhất?

Có thể nói ở mỗi phiên bản tai nghe đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn dòng tai nghe phù hợp với mình. Nhưng trước khi mua hàng, bạn nên tìm đến những cửa hàng hoặc trung tâm uy tín này để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

***Xem bài viết có liên quan: 

Phân Biệt Tai Nghe Apple Airpods Thật Và Giả

Nhiều ý kiến cho rằng Airpod 2 không quá khác biệt so với Airpod 1. Tuy nhiên nếu bạn là người coi trọng sự gọn nhẹ, đỗ trễ âm thấp cũng như muốn sử dụng dung lượng pin nhiều hơn thì có thể xem xét nghiêng về sử dụng Airpods 2 hơn. 

Thông tin trên giúp bạn phân biệt dễ dàng giữa Airpods 1 và 2. Từ đó cho bạn sự quyết định mua hàng đúng và phù hợp hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dười bài viết trên Website hay Fanpage Airpods Glab. Để chúng tôi giải đáp cùng bạn nhé!.