Hướng Dẫn Sửa Airpod Bị Lỗi Bên To Bên Nhỏ Đơn Giản Tại Nhà

Bị lỗi âm thanh 2 bên không đều nhau, bên to bên nhỏ rất phổ biến, đặc biệt là những dòng tai nghe không dây như Airpod. Tình trạng âm thanh như vậy sẽ làm bạn cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của người dùng. Nếu gặp phải “rắc rối” này, bạn có thể tham khảo một số cách sửa dưới đây. 

sua-loi-airpods-ben-to-ben-nho

1. Tại Sao Tai Nghe Airpods 2 Bên Không Đều

Để có cách khắc phục âm thanh bên to bên nhỏ, trước hết bạn cần quan sát và lưu ý kỹ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu. Một số nguyên nhân phổ biến có thể liệt kê như sau:

  • Cân chỉnh âm lượng 2 bên tai không phù hợp
  • Chưa cập nhật phần mềm mới
  • Làm rơi tai nghe Airpod
  • Sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao
  • Vệ sinh tai nghe Airpods không đúng cách
  • Pin Airpods bị chai
  • Màng loa Airpods bị rách, trầy xước

Dựa vào từng nguyên nhân gây lỗi âm thanh mà người dùng có thể áp dụng cách khắc phục bên dưới! Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn hãy mang Airpods đến các dịch vụ sửa tai nghe Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. 

Airpods-ben-to-ben-nho

2. Sửa Lỗi Âm Thanh Airpods Bị Bên To Bên Nhỏ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng âm thanh 2 bên Airpods phát ra không đều thì đừng quá lo lắng nhé!. Một số thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Căn Chỉnh Âm Lượng Airpods Trên iPhone

Truy cập cài đặt trên iPhone > Chọn Cài Đặt Chung > Nhấn “Trợ Năng” > Giữ & kéo nút chỉnh âm lượng vào giữa của chữ T/P cho cân bằng. 

Vệ Sinh Airpods

Hầu hết mọi người đều quên đi việc vệ sinh tai nghe Airpod của mình. Bạn nên biết rằng sau một thời gian sử dụng, thân & màng loa tai nghe Airpods sẽ bị bám bẩn, ố vàng bởi bụi, và mồ hôi. Do đó, bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để làm sạch tai nghe của mình nhé. Hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. 

Thay Đổi Mức Âm Lượng Trên Airpods

Bạn có thể điều khiển âm lượng bằng giọng nói nhờ vào trợ lý ảo Siri. Nếu bạn đang sử dụng Airpods thế hệ đầu. Thì có thể dùng thao tác nhấn 2 lần bất kỳ bên nào của tai nghe. Sau đó yêu cầu Siri điều chỉnh âm thanh giúp bạn. Một số câu lệnh như “Hey Siri, increase volume”; “Hey Siri, raise volume by 20 percent”…

Airpod-bi-ben-to-ben-nho

Tùy Chỉnh Trong Ứng Dụng Music

Nếu bạn đang nghe nhạc trên ứng dụng Music, có thể cài đặt âm thanh trên ứng dụng này bị sai. Bạn có thể chỉnh lại bằng cách: Settings > Kéo xuống phần Music > tắt mục EQ & Volume Limit.

Thay Loa Airpods

Một số trường hợp màng loa Airpods bị rách hay trầy xước cần được thay thế loa mới.  Để giúp âm thanh được truyền đi tốt và rõ hơn.

Kiểm Tra Tình Trạng Pin Airpods

Hiện tượng Airpods bị chai 1 bên hoặc cả 2 bên tai cũng có thể gây ảnh hưởng đến âm thanh trong Airpods. Do vậy khi Airpods bị bên to bên nhỏ, bạn hãy kiểm tra xem “trạng thái sức khỏe” của viên pin trong máy. Nếu có biểu hiện chai pin thì nên xem xét thay mới hay sửa chữa để tránh phát sinh lỗi âm thanh. 

Hy vọng những thao tác đơn giản trên giúp bạn nhanh chóng khắc lỗi âm thanh trên Airpods. Nếu bạn đang gặp trường hợp này, và cần tư vấn! Thì đừng ngại inbox cho trang Airpods Glab để nhận được sự hỗ trợ nhé!.