iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài Phải Làm Sao? 7 Cách Sửa Lỗi

iPhone bị mất tiếng loa ngoài (hay còn gọi bị mất âm thanh), bạn đã gặp trường hợp này chưa? Gọi điện là một trong những chức năng chính của iPhone. Tuy nhiên, đôi khi bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ loa của mình trong các cuộc gọi thông thường hoặc FaceTime. Bạn nhận thấy cuộc gọi ở đầu dây bên kia bị ngắt quãng hoặc không nghe thấy. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về tình trạng này, cũng như một số giải pháp khả thi để khắc phục sự cố iPhone bị mất âm thanh loa ngoài khi gọi. Đón xem để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nha!

Tại Sao iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài?

iPhone-bi-mat-tieng-loa-ngoai

 • Bạn đang bật chế độ im lặng khiến loa ngoài không hoạt động.
 • Loa ngoài bị bám mảnh vụn, bụi bẩn hoặc chất lỏng gây cản trở âm thanh.
 • Bạn đang kết nối tai nghe nên âm thanh không phát ra từ loa ngoài.
 • iPhone gặp vấn đề phần cứng khi bị rơi rớt, va chạm mạnh, hay vào nước.
 • iPhone gặp vấn đề phần mềm như cài đặt, ứng dụng 
 • iPhone chưa cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Đọc tiếp: iPhone Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin?

7 Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Mất Âm Thanh (Tiếng) Loa Ngoài Khi Gọi

 • Kiểm tra chế độ im lặng.
 • Tháo tai nghe và tắt Bluetooth.
 • Khởi động lại iPhone.
 • Vệ sinh iPhone (Loa, Micro).
 • Cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone.
 • Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone.
 • Sử dụng dịch vụ sửa chữa iPhone.

Kiểm Tra Chế Độ Im Lặng Khi iPhone Không Nghe Được

Kiểm tra rằng chế độ im lặng trên iPhone không được kích hoạt. Bạn có thể nhìn vào cạnh bên của iPhone. Nếu ở đó có một nút gạch với một thanh màu cam. Điều này có nghĩa là chế độ im lặng đang được kích hoạt. Hãy bật nút gạt để có thể nghe tiếng từ loa ngoài.

iPhone-bi-mat-tieng-loa-ngoai

Tháo Tai Nghe Và Tắt Bluetooth

Đôi khi, chỉ cần tháo tai nghe và sử dụng loa của thiết bị sẽ khắc phục được sự cố âm thanh. Đối với tai nghe Bluetooth, bạn hãy tắt kết nối hoặc tháo tai nghe để kiểm tra âm thanh của thiết bị. 

Khởi Động Lại Khi iPhone Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

Một lựa chọn đơn giản nhưng hiệu quả khi khắc phục tình trạng mất âm thanh đó là khởi động lại iPhone. Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy sử dụng nút nguồn (và nút âm lượng tương ứng nếu bạn có iPhone không có nút home) để tắt nguồn. Bạn cũng có thể mở Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy. Sau khoảng một phút rồi bật lại.

Vệ Sinh Điện Thoại iPhone Khi Bị Mất Âm Thanh

Bụi bẩn và mảnh vụn, “thủ phạm” gây ra trải nghiệm cuộc gọi kém. Chúng có thể làm tắc nghẽn tai nghe, loa, micrô và thậm chí cả giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning.

Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng một miếng vải sạch, mềm, không xơ bông. Hoặc c bàn chải mềm nhỏ để nhẹ nhàng làm sạch lưới tản nhiệt tai nghe, micro. Bạn có thể nhận thêm trợ giúp từ dịch vụ vệ sinh iPhone của Táo Trắng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ này chỉ với giá tốt nhất, đảm bảo thiết bị sạch sẽ hoàn toàn bụi bẩn.

Đọc tiếp: Cách Vệ Sinh Micro iPhone 14/13 Pro Max/13/12 Pro/X/XS/6/7/8

Cập Nhật iPhone Lên Phần Mềm Mới Nhất

Một giải pháp hữu ích khác để sửa iPhone không có âm thanh khi có cuộc gọi đến là đảm bảo rằng nó chạy phiên bản iOS mới nhất. Để cập nhật, hãy mở Cài Đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Nếu bạn thấy một bản cập nhật mới, hãy Tải xuống và Cài đặt .

Đặt Lại Tất Cả Cài Đặt Trên iPhone

Nếu không có giải pháp nào ở trên khắc phục được sự cố, hãy xem xét đặt lại tất cả các cài đặt. Các tệp, ứng dụng, nhạc, ảnh sẽ không bị xóa bởi thao tác này. Tuy nhiên, mọi cài đặt tùy chỉnh sẽ bị xóa và khôi phục về mặc định. Điều này bao gồm các kết nối Wifi đã lưu, Bluetooth….

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa iPhone

Cuối cùng, khi không có cách nào khác hoạt động, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm bảo hành (nếu còn hiệu lực) hoặc gần nơi bạn nhất. Nếu không, hãy xem xét các dịch vụ Sửa chữa iPhone tại địa phương. Một số cửa hàng sửa điện thoại iPhone uy tín, đáng tin cậy vẫn mang đến trải nghiệm tốt cho bạn.

Đọc tiếp: Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone Là Gì? Cách Xử Lý

Sửa Chữa Lỗi iPhone Không Nghe Được Loa Ngoài Ở Đâu?

Để sửa chữa lỗi iPhone không nghe được, bạn không nên bỏ qua hệ thống Cửa hàng Táo Trắng uy tín tại TPHCM. Với việc kiểm tra và tư vấn giải pháp dựa trên tình trạng máy, bạn có thể an tâm trải nghiệm dịch vụ tại đây mà không lo về tình trạng “vẽ bệnh” hay hét giá cao. 

Cửa hàng mang đến cho bạn một trải nghiệm đa dạng với các dịch vụ Sửa chữa dành cho sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple. Tại đây, bạn có thể thoải mái chăm sóc các thiết bị của mình một cách toàn diện nhất. 

Truy cập vào Website taotrang.vn hoặc vesinhairpod.com (một thành viên nhà Táo Trắng). Hoặc Fanpage Táo Trắng để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với quy trình chuẩn kỹ thuật, chế độ bảo hành từ 3 đến 6 tháng, với những ưu đãi trong tháng dành cho bạn.