Khắc Phục Airpods Max Không Kết Nối Được Với Mac Dễ Dàng

Airpods Max không kết nối được với Mac ? Dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, chúng vẫn không kết nối được ! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi Airpods Max không kết nối với máy Mac của bạn !

Macbook Đã Được Cập Nhật MacOS Mới Nhất Chưa ?

airpods-max-khong-ket-noi-duoc-voi-may-mac

Trước khi bạn dành quá nhiều thời gian để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng mình đã cập nhật phiên bản mới nhất cho Macbook của mình. AirPods Max chỉ ghép nối với máy Mac chạy macOS Big Sur 11.1 trở lên. Nếu bạn không biết máy Mac của mình hiện đang chạy bản cập nhật nào, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên bên trái màn hình. Sau đó, nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.

Đọc tiếp: Airpods Max Có Chống Nước Không ? Phải Làm Gì Nếu Bị Vô Nước

Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ chứa nhiều thông tin về máy tính của bạn. Nếu nó liệt kê phần mềm của bạn là macOS 11.1 trở lên thì bạn sẽ không gặp rắc rối gì kết nối Airpods Max. Nếu thông báo rằng nó đang chạy bản cập nhật phần mềm cũ hơn. Hãy nhấp vào Cập nhật phần mềm để cài đặt MacOS mới nhất. Nếu bạn chắc chắn máy Mac của mình đã cập nhật nhưng vẫn không ghép nối với AirPods Max, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố này. 

Cách Khắc Phục Airpods Max Không Kết Nối Được Với Mac 

airpods-max-khong-ket-noi-duoc-voi-may-mac

Bật Bluetooth Trên Máy Mac

Bluetooth là công nghệ cho phép máy Mac n kết nối không dây với các thiết bị khác như tai nghe và bàn phím. Bluetooth cần phải được bật trước khi bạn có thể kết nối máy Mac với các thiết bị Bluetooth.

  • B1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình.
  • B2: Nhấp vào Tùy chọn hệ thống > Bluetooth > Bật Bluetooth.

Đọc tiếp: Cách Khắc Phục Airpods Max Tụt Pin Nhanh Chi Tiết Nhất

Đặt Lại Airpods Max Của Bạn

Airpods Max được cho là sẽ kết nối liền mạch với các thiết bị iOS, iPadOS và macOS, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Đặt AirPods Max của bạn ở chế độ ghép nối đôi khi có thể khắc phục sự cố này.

  • B1: Lấy AirPods Max của bạn ra khỏi Hộp đựng thông minh.
  • B2: Nhấn và giữ nút Kiểm soát tiếng ồn .
  • B3: Tiếp tục giữ nút này cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy màu trắng.
  • B4: Hãy bỏ nút Kiểm soát tiếng ồn. 
  • B5: AirPods Max của bạn hiện đang ở chế độ Ghép nối Bluetooth.

Chọn Airpods Max Làm Thiết Bị Đầu Ra

Đôi khi, máy Mac của bạn có thể được kết nối với một thiết bị đầu ra khác, điều này có thể khiến AirPods của bạn không kết nối được với máy Mac. Cách khắc phục có thể đơn giản bằng cách nhấp vào AirPods trong danh sách thiết bị đầu ra của máy Mac.

Sạc Airpods 

Thiếu thời lượng pin là nguyên nhân phổ biến khiến AirPods Max không hoạt động. Nếu AirPods Max của bạn không có đủ pin, chúng sẽ không thể kết nối với iPhone hoặc thiết bị khác của bạn như Macbook.

Xem thêm: Thay Pin Tai Nghe Airpods 1,2, Pro Chính Hãng Bao Nhiêu?

Làm Sạch Airpods Max Và Hộp Sạc

Có thể AirPods Max của bạn đã ngừng hoạt động bình thường do quá bẩn. Khi bụi bẩn hoặc mảnh vụn bị tắc nghẽn, nó có thể cản trở quá trình sạc và kết nối không dây. 

Trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh, hãy nhớ rằng những mẹo này chỉ áp dụng cho bên ngoài AirPods Max của bạn ! Không áp dụng cho các dòng tai nghe Over Ear khác.

  • Lấy một miếng vải khô, không có xơ.
  • Lau sạch diện tích bề mặt của AirPods Max.
  • Để có những vết bẩn dai dẳng hơn trên bề mặt bên ngoài của AirPods Max, hãy thử dùng khăn lau Clorox hoặc khăn lau cồn isopropyl 70%.

Xem tiếp: Vệ Sinh Airpods Max Của Bạn Theo Hướng Dẫn Đầy Đủ

Sửa Chữa Airpods Max Của Bạn

Khi bạn đã loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để xem liệu họ có thể khắc phục sự cố phần cứng tiềm ẩn hay không. Hoặc tùy chọn dịch vụ Sửa chữa Airpods bên thứ ba, chẳng hạn như Cửa hàng Glab của chúng tôi. Chuyên sửa Airpods các lỗi mất kết nối, sạc không vào, chai pin….

Đọc tiếp: Thay Pin Tai Nghe Airpods Max Giá Và Ở Đâu Uy Tín Tại HCM

Bạn đã khắc phục sự cố AirPods Max không kết nối được với Mac bằng cách nào kể trên ? Chia sẻ bên dưới phần bình luận bài viết. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về dịch vụ dành cho AirPods Max của mình. Hãy gửi tin nhắn đến Fanpage Airpods Glab của chúng tôi !