Khám Phá Thời Lượng Pin Tai Nghe Airpod 3

Một trong những điểm cải thiện nhận được sự yêu thích của người dùng đối với Airpod 3; chính là thời lượng pin của tai nghe. Có thể thấy thời lượng pin tai nghe Airpod 3 đã tốt hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó; mặc dù sở hữu kích thước viên pin có dung lượng nhỏ hơn. Vậy, thời lượng pin Airpods 3 tốt hơn như thế nào? Hãy cùng khám phá điều đó thông qua các phần tiếp theo của bài viết. 

1. Thời Lượng Pin Tai Nghe Airpod 3

Cụ thể trong video khám phá Airpods 3 của đội ngũ 52 Audio cho thấy: Airpods 3 sở hữu viên pin 133Mwh; trong khi AirPods Pro được trang bị viên pin 160Mwh. Tuy nhiên, trải nghiệm cho thấy Airpod 3 có thể cho thời gian nghe nhạc lên đến 6 giờ đồng hồ, hoặc có thể lâu hơn. Trên thực tế, Airpods 3 có thời gian sử dụng lên đến 4.5 giờ khi đàm thoại; và 5.5 giờ khi sử dụng Spatial Audio. 

Vậy điều gì đã mang lại cho thế hệ Airpods mới thời lượng pin “trâu” như vậy? Đó thực sự là một “bí ẩn” chưa có lời giải thích chính xác. Kết luận tạm thời cho thấy hãng sản xuất đã thực hiện một số điều chỉnh để nâng cao tiết kiệm pin trên tai nghe; cải thiện hơn cho quá trình trải nghiệm của người dùng. 

(*)Đón Xem: Đánh Giá Chi Tiết Thời Lượng Pin Airpod Pro

thoi-luong-pin-airpod-3

2. So Sánh Thời Lượng Pin Của Các Tai Nghe Airpods

Đánh giá chi tiết thời lượng pin của các thế hệ Airpods cho người dùng cái nhìn tổng quan khi sử dụng và chọn mua phù hợp hơn với nhu cầu sở thích của mình. Cụ thể Airpods 2 thì có 5 giờ đàm đàm thoại; và 3 giờ khi sử dụng Audio. Còn AirPods Pro cho thời gian hoạt động liên tục lên đến 5 giờ; và khi bật tính năng chủ động khử tiếng ồn thì thời gian nghe giảm xuống còn 4.5 giờ; và thời gian đàm thoại giảm còn 3.5 giờ.  

Như vậy có thể kết luận rằng Airpods 3 đang là tai nghe có thời lượng pin lâu hơn các dòng tai nghe Airpods thế hệ trước. Nhưng nếu đặt lên bàn cân giữa Airpods 3 và Airpods Pro; người dùng phải xem xét lại các tính năng. Bởi Airpods Pro được trang bị khả năng chống ồn tự động; do vậy khi bật chế độ này thời lượng pin sẽ thấp hơn. Còn Airpods 3 hiện chưa sở hữu tính năng chống ồn (ANC) như Airpods Pro. 

>>>> Cách Kiểm Tra Khi Nào Nên Thay Pin Tai Nghe Airpod: Tại Đây

thoi-luong-pin-airpods-3

3. Dung Lượng Pin Có Phải Là Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Sử Dụng?

Với xu thế phát triển các tính năng quản lý pin thông minh; tích hợp các công nghệ 

tiết kiệm điện năng trên chip; hoặc sử dụng công nghệ màn hình để cho ra thời gian sử dụng tối ưu hơn. Vậy dung lượng pin không còn là yếu tố quyết định thời gian sử dụng như trước đây nữa. Do đó, trước khi quyết định chọn mua Airpods nào có thời gian sử dụng lâu hơn; bạn cần phải quan tâm nữa đến các yếu tố như Chip xử lý, tính năng tích hợp….

(*) Đón Xem: Phân Biệt Pin Airpods Linh Kiện Và Pin Airpods Chính Hãng

Trên đây là một số thông tin về thời lượng pin Airpod 3 mà bạn nên biết. Hi vọng giúp người dùng có cái nhìn tốt hơn khi chọn mua và so sánh giữa các dòng Airpods. Tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng để chọn ra Airpods phù hợp với mình. Hãy để lại thông tin; thắc mắc của bạn bên dưới bài viết; hoặc fanpage Airpods Glab để được giải đáp và hỗ trợ.