Không Có Âm Thanh Khi Gọi Trên iPhone ? 10 Cách Khắc Phục

Đối mặt với các vấn đề không có âm thanh khi gọi trên iPhone có thể gây khó chịu và gián đoạn cho công việc của bạn. Cho dù đó là âm thanh bị rè hay tắt tiếng, những vấn đề này có thể cản trở việc giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện qua điện thoại trở nên khó chịu. Dưới đây, Glab đã tổng hợp một danh sách các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để khắc phục sự cố iPhone không có âm thanh khi gọi.

#1: Không Có Âm Thanh Khi Gọi Trên iPhone: Kiểm Tra Mức Âm Lượng

khong-co-am-thanh-khi-goi-tren-iphone

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm nếu không thể nghe thấy bất cứ điều gì trong khi gọi là kiểm tra xem mức âm lượng cuộc gọi của iPhone có được tăng tối đa để có thể nghe được hay không.

#2: Kiểm Tra Xem Đã Chọn Đúng Thiết Bị Âm Thanh Chưa

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị Apple hoặc thiết bị Bluetooth nào khác ở gần. Bạn phải kiểm tra xem mình đã chọn đúng thiết bị âm thanh trong khi gọi hay chưa. Đó là một cách hay để đảm bảo bạn không phát âm thanh ở nơi khác khi bạn thực sự muốn âm thanh phát ra từ loa tai nghe của iPhone ở phía trên.

Cài đặt định tuyến cuộc gọi mặc định trên iPhone cho phép chuyển đổi thông minh giữa loa của iPhone, AirPods và các thiết bị âm thanh Bluetooth khác trong khi gọi. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn không thể thực hiện điều đó. Bạn sẽ phải thay đổi cài đặt định tuyến cuộc gọi của iPhone để giải quyết vấn đề này, như hiển thị bên dưới:

  • Đi tới Cài đặt > Hỗ trợ >  Chạm .
  • Nhấn vào tùy chọn Định tuyến âm thanh cuộc gọi .
  • Nhấn và chọn Tự động.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sự Cố iPhone Không Rung Khi Đổ Chuông

#3: Kiểm Tra Khả Năng Thu Tín Hiệu Di Động Của iPhone

Kết nối di động không ổn định cũng có thể khiến bạn không nghe được âm thanh trong khi gọi. Vì vậy, bạn phải kiểm tra khả năng thu tín hiệu di động của iPhone để đảm bảo bạn không thể truy cập được. Và có ít nhất ba vạch cường độ tín hiệu.

Trong trường hợp sóng di động yếu, bạn có thể thử di chuyển đến một phòng. Goặc vị trí khác để xem điều đó có giúp ích gì không. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục gặp phải sự cố. Hãy làm theo các bước bên dưới để kết nối lại iPhone của bạn với các dịch vụ di động.

Xem thêm: iPhone 15/15 Pro/15 Pro Max Bị Lỗi Bóng Mờ Màn Hình ? Cách Khắc Phục

#4: Đảm Bảo Tai Nghe Không Bị Cản Trở

Nếu hai giải pháp đầu tiên không giúp giải quyết được sự cố. Bạn phải đảm bảo rằng loa tai nghe của iPhone không bị cản trở. Thông thường, bụi và mảnh vụn cũng như một số vỏ iPhone. Hoặc miếng bảo vệ màn hình được dán không đúng cách có thể cản trở tai nghe. Khiến bạn không thể nghe thấy âm thanh trong khi gọi.

Nếu cho rằng đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn có thể thử tháo vỏ. Và miếng bảo vệ màn hình iPhone để làm sạch loa tai nghe bằng bàn chải lông mềm. Điều này rất có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

#5: Không Có Âm Thanh Khi Gọi Trên iPhone: Buộc Khởi Động Lại

khong-co-am-thanh-khi-goi-tren-iphone

Trong trường hợp bạn vẫn không thể giải quyết được sự cố. Bạn nên buộc khởi động lại iPhone của mình. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ dần các lỗi hoặc trục trặc tạm thời có thể khiến iPhone của bạn không hoạt động.

#6: Không Có Âm Thanh Khi Gọi Trên iPhone: Tắt Tính Năng Gọi Wifi

Gọi qua Wifi là một tính năng tiện lợi cho phép thực hiện cuộc gọi qua internet. Thay vì các dịch vụ điện thoại trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, các sự cố với mạng của bạn thường có thể khiến các cuộc gọi được thực hiện qua internet không nghe được. Cách khả thi duy nhất để bạn có thể ngăn sự cố này xảy ra là tắt tính năng gọi qua Wifi. Và chuyển tất cả cuộc gọi của bạn qua mạng điện thoại.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Khung Titan Của iPhone 15 Pro Và Pro Max

#7: Kiểm Tra Bản Cập Nhật iOS

Lỗi trong iOS cũng có thể dẫn đến sự cố không mong muốn khiến bạn không thể nghe thấy âm thanh trong khi gọi. Nếu bạn cho rằng trường hợp đó xảy ra với iPhone của mình. Bạn phải kiểm tra xem Apple có phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục những sự cố như vậy hay không.

#8: Đặt Lại Cài Đặt Mạng Trên iPhone

Những thay đổi không mong muốn mà bạn có thể đã thực hiện đối với cài đặt di động của iPhone thường có thể gây ra sự cố khi kết nối với các dịch vụ di động. Do đó có thể khiến âm thanh không nghe được trong cuộc gọi. Nếu bạn cho rằng điều này có thể xảy ra với iPhone của mình. Bạn phải đặt lại cài đặt mạng về giá trị mặc định của chúng.

Xem thêm: Liệu Màn Hình Xanh iPhone 13 Pro Max Xuất Hiện Ở iPhone 15 Pro Max Có Phải Cùng 1 Lỗi ? Cách Khắc Phục Đơn Giản ?

#9: Thực Hiện Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu các cách khắc phục trước đó không hiệu quả với bạn. Cách tốt nhất bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu người dùng và tùy chọn để khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc. Và khắc phục mọi sự cố trong quá trình thực hiện.

#10: Liên Hệ Với Apple Để Được Hỗ Trợ

Nếu không có giải pháp nào được đề cập trước đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Bằng cách này, những người được Apple chứng nhận có thể chẩn đoán iPhone của bạn về các sự cố phần cứng. Hoặc phần mềm tiềm ẩn có thể khiến bạn không thể nghe thấy âm thanh trong cuộc gọi. Hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa iPhone bên thứ ba để hỗ trợ về kỹ thuật. 

Vậy là Glab đã chia sẻ các bản sửa lỗi không có âm thanh trong cuộc gọi trên iPhone. Nếu một trong những cách trên có hiệu quả với bạn, đừng quên cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa iPhone trên Website, Fanpage Glab của Cửa hàng !!!