Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Chất Lượng Pin Của Airpod 

Chỉ với vài thao tác đơn giản trong bài viết bên dưới! Bạn đã có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin Airpod khi nào cần thay pin hay sửa chữa để giúp Airpods hoạt động tốt hơn. Hãy Airpods Glab tìm hiểu ngay sau đây. 

1. Xem Thời Lượng Pin Trên Hộp Sạc

Kiểm soát dung lượng pin Airpods giúp bạn nhận biết khi nào nên sạc hộp và tai nghe, tránh trường hợp để thiết bị cạn pin mới sạc.

  • Đặt hộp sạc lại gần điện thoại trong trạng thái đang mở nắp. 
  • Tại màn hình chính (hoặc màn hình khóa) của iPhone sẽ hiển thị thông tin về thời lượng pin cho từng tai nghe Airpod và hộp sạc.
  • Sau khi kiểm tra xong, bạn chỉ đóng nắp hộp sạc. 
  • Thông tin hiển thị sẽ tự động biến mất.

cach-kiem-pin-cua-airpod

2. Kiểm Tra Trên Màn Hình Iphone

Thông thường, mọi người hay kiểm tra pin của tai nghe Airpods trên Iphone. Đơn giản bằng cách áp dụng tiện ích Widgets trên màn hình. Bạn chỉ cần lướt từ trên xuống dưới để mở cửa sổ thông báo. Sau đó kéo sang bên phải để xem mục Widget Batteries. Rồi nhấn Edit > chọn + màu xanh bên cạnh Batteries. Thông tin về thời lượng của viên pin sẽ hiển thị sau pin của điện thoại. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của viên pin trên các thiết bị khác của Apple như Ipad, Macbook, Apple Watch…

kiem-tra-pin-airpod

3. Quan Sát Trạng Thái Đèn LED

Đối với các phiên bản Airpods không dây, người dùng có thể dễ dàng quan sát trạng thái pin Airpods thông qua màu đèn LED hiển thị trên hộp sạc. Cụ thể như sau:

  • Màu trắng: sẵn sàng ghép nối
  • Màu xanh lá: mức pin > 80%, hoặc đã sạc đầy
  • Màu vàng hổ phách: chưa đầy, dưới 80%

***Lưu ý: Khi tai nghe trong hộp, thì đèn sẽ thông báo dung lượng pin của tai nghe. Còn khi bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp, đèn sẽ thông báo dung lượng pin của hộp đựng. 

4. Thời Gian Sạc Đầy Airpods

Nếu bạn mất thời gian hơn so với thông thường để sạc đầy tai nghe và hộp sạc. Có thể viên pin của thiết bị đã chạm ngưỡng “tuổi thọ” hoặc bị chai pin. Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng này của Airpods được thể hiện chi tiết thông qua bài viết Dấu Hiệu Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất. Hãy nhấn xem để hiểu rõ hơn!

cach-kiem-tra-pin-cho-airpod

Như vậy, thông qua các cách kiểm tra trên giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của pin Airpods đang trong trạng thái như thế nào? Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định có nên thay mới pin cho tai nghe hay sửa Airpods để khắc phục các lỗi. Nếu bạn còn thắc mắc chưa “tỏ”, hãy bình luận ngay trên website hoặc fanpage Airpods Glab để chúng mình có cơ hội giúp bạn nhé!