Làm Thế Nào Để Phát Hiện Airpods Giả (Fake)? 

Airpods Giả (Airpods Fake), vấn đề mà người dùng dễ gặp phải hiện nay. AirPods, một trong những tai nghe không dây tốt nhất mà bạn có thể mua. Chúng mang đến chất lượng âm thanh tốt, ghép nối dễ dàng và sử dụng Siri. Cũng chính vì thế, mà chúng thường bị làm giả một cách tinh vi. Điều này làm cho việc phát hiện hàng giả trở nên khó khăn hơn. Nhưng vẫn có những cách đáng tin cậy. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra xem AirPods là thật hay giả.

Cách Nhận Biết Airpods Chính Hãng (Airpods Giả Và Thật)

airpods-fake-gia

Có 4 điểm chính cơ bản mà bạn có thể nhận biết đâu là Airpods Giả Và Thật. Ngoài việc kiểm tra số Serial, IMEI trên Website chính thức của hãng. Bạn có thể dựa trên một số đặc điểm như sau: 

Dấu Hiệu 1: Con Chip Trong Airpods Chính Hãng Mà Hàng Giả Không Có

AirPods hay Airpods Pro 2 sở hữu chip H1 hay U1, mà không có bất kỳ hàng giả nào có. Chúng không thể đồng bộ kết nối với các thiết bị của Apple. Và hơn thế nữa, Airpods giả thường được làm bằng nhựa rẻ hơn. Điều này làm cho hàng giả có trọng lượng nhẹ hơn hầu như mọi lúc. Ngoài ra, màu sắc và thông tin không hiển thị cụ thể, chi tiết và rõ ràng như hàng thật. 

Dấu Hiệu 2: Chất Lượng Âm Thanh Tuyệt Hảo Trong AirPods Thật

airpods-fake-gia

Một cách hay để phát hiện AirPods giả là kiểm tra chất lượng âm thanh. Mặc dù Airpods không phải tai nghe Bluetooth duy nhất mang đến chất âm tuyệt hảo. Nhưng chúng vẫn thuộc hàng TOP và đầu tiên cho việc tiên phong tai nghe không dây. Các nhà sản xuất hàng giả, không mang đến chất lượng âm thanh như vậy.

Liên Quan: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods

Dấu Hiệu 3: Giá Của Sản Phẩm AirPods Không Thấp Hơn 1 Triệu

Giá của AirPods, mặc dù tùy đại lý, nhưng chúng vẫn nằm trên một khoảng giá nhất định và không thể dưới 1 triệu. Cho dù đó là hàng đã qua sử dụng (like new) như AirPods 1 thì vẫn có giá từ 1 triệu đến 1 triệu 500. Nếu bạn đang xem một sản phẩm AirPods trong phạm vi từ 200 – 500.000 đồng, bạn có thể yên tâm cho rằng đó là hàng giả. Ngay cả khi bạn mua các phụ kiện AirPods như tai lẻ Airpods, dock sạc thì chúng vẫn có giá khá cao (tùy dòng). Và chỉ có sản phẩm AirPods mới có thể đồng bộ và kết nối với iPhone và các thiết bị khác của Apple.

Xem Thêm: Giá Tai Nghe Airpods Chỉ Từ 2.550.000 Đồng, Tốt Nhất Trong Năm

Dấu Hiệu 4: Màu Sắc, Thông Tin Trên AirPods Chính Hãng

airpods-fake-gia

AirPods chỉ có màu trắng. Bất kỳ AirPods nào có màu khác như đen hoặc xanh chắc chắn là hàng giả (trừ khi AirPods đã được custom sơn màu). Hơn nữa, AirPods chính hãng có thiết kế tiêu chuẩn, chẳng hạn như loa và các cảm biến. Và bao bì bán lẻ cũng phù hợp. Bất kỳ thay đổi nào đối với những điều này đều là dấu hiệu rõ ràng của Airpods giả. 

Các nhà sản xuất hàng giả ngày càng giỏi hơn trong việc sản xuất các sản phẩm sao chép của họ. Người tiêu dùng ngày nay có thể khó xác định Airpods chính hãng của Apple. Điều đảm bảo duy nhất để mua AirPods chính hãng là các đại lý, cửa hàng uy tín, ví dụ như GLAB. Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ, sản phẩm AirPods với giá ưu đãi dành cho bạn, đảm bảo uy tín và bảo hành (tùy hình thức mua). 

Bạn cũng có thể thích đọc…

Bài viết này đã giúp bạn phân biệt AirPods hàng giả và thật chứ? Chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi trong hộp bình luận. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.