Lỗi Airpod Không Kết Nối Được Với Android 

Airpod không kết nối được Android là trường hợp không hiếm gặp ở người dùng. Đơn giản, Airpods là sản phẩm tai nghe dành riêng cho các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple; khi kết nối với điện thoại khác thì AirPods chỉ hoạt động như một tai nghe Bluetooth thông thường; do vậy đôi lúc cũng sẽ xảy ra lỗi không kết nối được thiết bị. Vậy, làm thế nào để khắc phục lỗi Airpods không kết nối được với Android. Cùng theo dõi nhé!

Airpod Không Kết Nối Được Android – Lỗi Do Đâu

airpod-khong-ket-noi-duoc-android

Nguyên nhân bởi đặc tính kỹ thuật của Airpod khi được thiết kế không hỗ trợ dành cho các dòng máy khác. Do vậy các lỗi liên quan đến kết nối với Android là khó có thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, một số yếu tố tác động cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình kết nối của Airpods như: 

  • Airpods bị chai pin, tụt pin nhanh, pin ảo
  • Một bên tai nghe Airpod hết pin, không sạc được, không kết nối
  • Làm rơi tai nghe Airpods ảnh hưởng đến bên trong thiết bị
  • Airpods bị vô nước dẫn đến kết nối không được

(*) Đón Xem: Tai Nghe Airpods Có Thể Kết Nối Android Được Không?

Cách Xử Lý Airpod Không Kết Nối Với Android

airpod-khong-ket-noi-duoc-android

Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể tham khảo các giải pháp sau: 

Cách 1: Kết Nối Thiết Bị Android Bằng Cách Thủ Công

airpod-khong-ket-noi-duoc-android

Bật Bluetooth > Đặt 2 bên tai nghe vào trong hộp > Mở nắp hộp sạc, nhấn giữ nút phía sau hộp về chế độ Pair (kết nối) cho đến khi đèn trên hộp nhấp nháy màu trắng. Sau đó kết nối như tai nghe Bluetooth thông thường. Sau khi kết nối thành công, bạn có bắt đầu sử dụng tai nghe bình thường với các tính năng như:

  • Nghe nhạc, đàm thoại.
  • Chức năng chạm 2 lần để Play/Pause khi nghe nhạc.

Cách 2: Ngắt Kết Nối Bluetooth Với Các Thiết Bị Khác
Kết nối cùng lúc quá nhiều thiết bị có thể làm cho tín hiệu không ổn định. Hãy thử ngắt kết nối với các thiết bị không dùng đến; sau đó ghép nối lại với Android xem thành công không nhé. 

(*) Đón Xem: Kiểm Tra Pin Airpod Như Thế Nào Trên Android

Tương tư như đã nói ở trên, Airpods dùng cho Android sẽ bị hạn chế một số tính năng; do vậy rất khó có thể sử dụng hoàn hảo tai nghe này trên một nền tảng khác. Trên đây là một số thông tin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể kết nối Android nếu chẳng may bạn rơi vào tình huống này. Hy vọng với những cách hay này có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng thiết bị cũng như sửa lỗi nhanh chóng khi cần thiết. Để biết thêm thông tin, đừng ngại liên hệ Fanpage Airpods Glab nhé!