Mách Bạn Các Bước Làm Vệ Sinh Airpod 2 Ngay Tại Nhà

Vệ sinh Airpod 2 thường xuyên giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn; và có thể duy trì tuổi thọ một cách bền lâu. Airpods của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với mồ hôi của người dùng, bụi bẩn do môi trường bên ngoài. 

Cho nên rất dễ dẫn đến nguy cơ gây các bệnh về tai; cũng như ảnh hưởng đến hoạt động bên trong thiết bị. Đồng thời cũng gây mất thẩm mỹ cho chiếc tai nghe cao cấp này. Cùng tìm hiểu các bước vệ sinh tai nghe Airpods 2 ngay tại nhà thật đơn giản dưới đây nhé!

Tại Sao Bạn Cần Vệ Sinh Tai Nghe Airpod 2?

Airpods 2 là một những người bạn “đồng hành” hỗ trợ bạn trong công việc lẫn giải trí. Theo thời gian, các chất bẩn từ bụi và mồ hôi sẽ “tàn phá” thiết bị của bạn một cách không ngờ đến. Nguy cơ tạo ra các ổ vi khuẩn, mầm bệnh ảnh hưởng đến thính giác của người dùng. Ngoài ra, các chất bẩn này còn gây cản trở đến quá trình truyền tải năng lượng, hoạt động của thiết bị như âm thanh, sạc pin Airpods,.. Chính vì vậy, bạn cần bảo dưỡng, chăm sóc Airpods 2 ngay lập tức để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

ve-sinh-airpods-2

Nên Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Airpods 2 Khi Nào?

Thông thường, Airpods của bạn sau khoảng 3 đến 4 tuần nên được vệ sinh ít nhất 1 lần. Tùy theo tần suất sử dụng của người dùng, mà thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Hoặc khi bạn cảm thấy Airpods đang sử dụng xuất hiện các lỗi có liên quan như: 

➤Airpods không sạc được pin

Lỗi Airpod không nghe được

Tai airpod sạc không vào pin

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Vệ Sinh Airpods?

Dụng cụ làm sạch Airpods như: 2 miếng vải mềm, không xơ bông; cồn 70 độ; tăm bông (hoặc bàn chải đánh răng); đất sét Blu-Tack. 

Cách Vệ Sinh Airpods 2 Gồm Những Bước Nào?

Để đảm bảo vệ sinh Airpod 2 một cách tốt nhất, bạn nên vệ sinh tai nghe lẫn hộp sạc từ bên trong đến bên ngoài theo các hướng dẫn sau:

Làm Sạch Tai Nghe Airpods 2:

➤Dùng khăn đã thấm nhẹ cồn lau sạch bên ngoài, tránh màng loa

➤Tiếp đến dùng bàn chải; hoặc tăm bông đánh bay bụi bẩn

➤Rồi dùng blu-tack dán lấy chất bẩn khỏi màng loa

➤Cuối cùng là dùng khăn lau lại 1 lần nữa

ve-sinh-tai-nghe-airpod-2

Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods 2: 

Tương tự như ở phần thân 2 bên tai nghe, hộp sạc cũng cần lau sơ bên ngoài bằng khăn đã thấm cồn. Sau đó, tiến hành vệ sinh bên trong bằng tăm bông (đã thấm cồn) để lấy bỏ các vết bẩn trong và ngoài hộp. Riêng phần cổng sạc, bạn hãy dùng đất sét dán để loại bỏ bụi bẩn. 

Tuyệt đối không dùng các vật cứng, sắc nhọn để cố gắng lấy các vết bẩn ra khỏi tai nghe. Đồng thời không dùng cồn ở các vị trí quan trọng như cổng sạc, màng loa. Đối với các trường hợp ố vàng nghiêm trọng, hoặc vết bẩn khó tẩy rửa. Thì tốt nhất, bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay. 

ve-sinh-tai-nghe-airpods-2

Cách dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc, và vệ sinh tai nghe Airpods đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Vì sự tiện dụng, cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng. Thử tham khảo chi tiết thông tin tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab để hiểu rõ hơn!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong quá trình dùng!