Màn Hình Luôn Bật Có Làm Tiêu Hao Pin Của Bạn Không Và Bao Nhiêu?

Màn hình luôn bật là một tính năng tiện dụng cho phép bạn xem thời gian và thông báo mà không cần mở khóa điện thoại. Nhưng nó có làm cạn kiệt pin của bạn không? Màn hình luôn bật là một tính năng có trên nhiều điện thoại, đồng hồ thông minh, bao gồm cả iPhone, Apple Watch…. Hãy cùng tìm hiểu.

Màn Hình Luôn Bật Là Gì?

man-hinh-luon-bat

Màn hình luôn bật là một tính năng giúp hiển thị thông tin hữu ích trên màn hình điện thoại của bạn mọi lúc, ngay cả khi điện thoại bị khóa hoặc ở chế độ ngủ. Ví dụ: bạn có thể xem thời gian, ngày tháng, thời tiết và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại hoặc nhấn bất kỳ nút nào. Điều này làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối.

Tính năng này hoạt động tốt trên điện thoại và các thiết bị khác có màn hình OLED. 

Các mẫu iPhone đang sử dụng màn hình OLED: iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max. iPhone 14, iPhone 14 Plus. Hay iPhone 14 Pro 128GB hoặc iPhone 14 Pro Max.

OLED là loại màn hình có thể điều khiển từng điểm ảnh riêng lẻ và bật tắt khi cần thiết. Điều này có nghĩa là màn hình luôn bật chỉ có thể làm sáng các pixel cần thiết để hiển thị thông tin. Trong khi vẫn giữ cho phần còn lại của màn hình có màu đen và không sử dụng nguồn điện. Bằng cách này, màn hình luôn bật có thể hiển thị cho bạn những gì bạn cần và sử dụng ít pin hơn.

Màn Hình Luôn Bật Có Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Không?

man-hinh-luon-bat

Câu trả lời ngắn gọn là có. Tính năng màn hình luôn bật gây hao pin. Nhưng mức độ hao pin có thể khác nhau tùy theo thiết bị, hệ điều hành. Và thậm chí cả việc sử dụng điện thoại. Mặc dù mức tiêu thụ năng lượng này thấp hơn đáng kể so với khi màn hình ở chế độ hoàn toàn thức. Nhưng nó vẫn ngốn pin của bạn và giảm tổng thời gian hoạt động trong một lần sạc. Theo một nghiên cứu cho thấy giữa các điện thoại thông minh. Mức hao pin do màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro Max là thấp nhất. Do Apple triển khai tính năng này vượt trội. 

Một điều quan trọng cần xem xét về nghiên cứu DXOMARK là nó không tính đến những gì bạn làm với điện thoại của mình khi bạn không sử dụng nó. Trong nghiên cứu của trang web. Điện thoại liên tục hiển thị các yếu tố của tính năng màn hình luôn bật. 

Đọc Thêm: Cách Bật Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên iPhone, Macbook, iPad

Trong thực tế, khi bạn để điện thoại trong túi quần, túi xách. Hoặc đặt điện thoại úp mặt xuống bàn. Điện thoại có thể sử dụng cảm biến tiệm cận (tùy thuộc vào loại điện thoại bạn có) để nhận biết môi trường xung quanh. Do đó, mức tiêu thụ pin giảm đáng kể.

Vì vậy, nhìn chung, tính năng màn hình luôn bật ngốn rất nhiều pin của bạn. Nhưng mức độ hao pin có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang vật lộn với thời lượng pin của điện thoại. Và cần kéo dài thời gian hoạt động hơn trong một lần sạc. Bạn nên tắt tính năng đi.

Đọc Thêm: Phải Làm Gì Nếu iPhone Sập Nguồn Liên Tục?

Cách Tắt Tính Năng Always On Display Trên iPhone

Chủ sở hữu iPhone cũng sẽ tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Cài đặt. 

  • Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Sau đó, nhấn vào “Màn hình & Độ sáng”.
  • Khi bạn đang ở trên trang “Màn hình & Độ sáng”.
  • Cuộn xuống và tìm tùy chọn “Luôn bật”. 
  • Bạn có thể chuyển đổi nó để tắt tính năng.
  • Tắt tùy chọn “Luôn bật”.

Liên Quan: Dịch Vụ Thay Pin iPhone 14/13 Pro Max/ 13/ 12 Pro/11/X/XS/6/7/8

Tính năng chỉ khả dụng trên Apple iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

man-hinh-luon-bat

Vậy, Táo Trắng đã chia sẻ cho bạn về tính năng này trên các điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng. Hy vọng mang đến những thông tin hữu ích dành cho người dùng. Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ. Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy chia sẻ và đón xem những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.