Cách Bật Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên iPhone, Macbook, iPad

Cách bật tắt đồng bộ nhật ký cuộc gọi Messenger trên iPhone tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Với những ai đang sở hữu các thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Chắc hẳn còn xa lạ với tính năng đồng bộ cuộc gọi khi dùng chung tài khoản iCloud. Tuy nhiên, đôi khi sẽ thật bất tiện nếu một cuộc gọi được hiển thị cùng lúc trên nhiều thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone, và trên cả MacBook, iPad nữa nha. Cùng theo dõi nhé!

Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên iPhone, Tại Sao Vậy?

dong-bo-cuoc-goi-tren-iphone

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn thường thực hiện các cuộc gọi miễn phí qua ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, người dùng gặp phải tình trạng nhật ký cuộc gọi (đồng bộ) trên Messenger bị lưu vào lịch sử trên máy thêm một lần nữa. Vấn đề này là do tính năng tự động đồng bộ cuộc gọi Messenger trên iPhone (Macbook và iPad cũng vậy).

Liên Quan: Apple Watch Series 8 Và Ultra: Cách Đo Nhiệt Độ Cổ Tay Hàng Đêm Để Giám Sát Sức Khỏe

Lịch sử cuộc gọi Messenger sẽ xuất hiện sau mỗi lần bạn thực hiện cuộc gọi với người khác. Và thông tin thời gian của cuộc gọi này sẽ hiển thị trong mục Gần đây trên ứng dụng Điện thoại. Đôi khi những thông báo này rất “phiền phức” và bạn muốn tắt nó đi. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn. Các thao tác rất đơn giản, dễ thực hiện, trên cả Macbook và iPad.

Cách Bật Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên iPhone

 • Bước 1: Cài Đặt > Chọn mục Điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp đó, nhấn chọn vào mục Cuộc gọi trên thiết bị khác.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn bật Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.
 • Bước 4: Chọn thiết bị cho phép nhận cuộc gọi gồm Mac và iPad

Ngược lại, nếu bạn muốn tắt đồng bộ cuộc gọi Messenger trên iPhone. Chỉ cần gạt tắt các thiết bị mà mình không mong muốn nhận cuộc gọi.

Liên Quan: Sử Dụng Apple Watch Series 8 Tốt Hơn Chỉ Với Một Vài Thay Đổi

Cách Bật Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên Macbook

 • Bước 1: Trên MacBook bạn hãy mở ứng dụng FaceTime.
 • Bước 2: Chọn vào mục FaceTime trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Chọn vào mục Tùy chọn.
 • Bước 4: Bỏ chọn tính năng Cuộc gọi từ iPhone.

Cách Bật Tắt Đồng Bộ Cuộc Gọi Messenger Trên iPad

 • Bước 1: Cài đặt > Chọn tiếp vào mục FaceTime
 • Bước 2: Tắt kích hoạt mục Cuộc gọi từ iPhone.

Cách Cài Đặt Dùng Chung iCloud Trên Nhiều Thiết Bị

dong-bo-cuoc-goi-tren-iphone

Nguyên nhân khác của việc đồng bộ cuộc gọi Messenger trên iPhone, hoặc Macbook hay iPad là sử dụng chung tài khoản iCloud. Trong bài viết này, chúng mình cũng chia sẻ đôi chút một thông tin về ưu và nhược điểm cũng như cách cài đặt tài khoản iCloud nữa nha.

Khi một người sử dụng hai hay nhiều thiết bị Apple trở lên. Sử dụng iCloud sẽ cực kỳ tiện lợi vì chúng giúp tự động đồng bộ dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp ở cả 2 thiết bị.

Tuy nhiên, nếu như bạn cho người khác mượn máy (có chung tài khoản iCloud) thì rất dễ bị lộ các thông tin cá nhân. Như lịch sử cuộc gọi, nội dung tin nhắn iMessages….

Liên Quan: Cách Tắt Airpods Để Tiết Kiệm Pin (2022)

Cách Đăng Nhập Icloud Trên iPhone, iPad:

 • Bước 1: Cài đặt > Chọn Đăng nhập vào iPhone.
 • Bước 2: Nhập ID Apple và Mật khẩu > Chọn Tiếp.
 • Bước 3: Nhập Mã xác minh ID Apple > Nhập mật mã của iPhone, iPad.

Mã xác minh ID Apple là khi bạn có sử dụng một thiết bị thứ hai. Ví dụ như iPad để đăng nhập iCloud. Khi này Apple sẽ gửi mã đăng nhập vào iPad. Bạn sẽ check và chọn Tin cậy trên iPad và nhận được mã ID Apple.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khác

Cuối bài viết, chúng mình sẽ giải đáp một số thắc mắc có liên quan về vấn đề bật tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone. Đừng bỏ qua phần này bạn nha!

Làm thế nào để tắt thông báo Messenger trên iPhone? Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn chọn Thông báo, nhấn vào ứng dụng Messenger. Tắt Cho phép thông báo là được.

Làm thế nào để xóa lịch sử cuộc gọi nhưng giữ lại tin nhắn trên Messenger? Thật tiếc là không có cách nào như vậy cả! Vì muốn xóa lịch sử cuộc gọi thì bạn phải xóa hết nội dung cuộc trò chuyện và tin nhắn.

Xem Thêm: Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này Nếu Muốn Dán Màn Hình Apple Watch

Ứng dụng Messenger không còn thấy lịch sử cuộc gọi thì phải làm sao? Các phiên bản mới sẽ không còn tìm thấy lịch sử cuộc gọi như trước nữa. Người dùng muốn xem lịch sử cuộc gọi. Thì cần vào xem từng đoạn hội thoại thì để thấy được lịch sử cuộc gọi

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách có thể bật tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone và các thiết bị khác của Apple siêu đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm cho chiếc điện thoại của mình một dịch vụ chăm sóc, và bảo dưỡng. Chẳng hạn như vệ sinh iPhone, thay pin iPhone, hay sửa chữa iPhone. Thì hãy liên hệ với chúng mình theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng để biết thêm chi tiết và tư vấn dịch vụ nhé!