Sạc Airpods 1,2,3, Pro Và Max Mới Và Cũ Thế Nào Đúng Cách?

Nếu bạn vừa mua một chiếc Airpods mới hoặc cũ, và vẫn còn bối rối trong việc sạc thì hãy cùng Glab tham khảo bài viết dưới đây. Một cẩm nang hướng dẫn sạc pin airpods đầy đủ, chi tiết, từ A đến Z. 

Hướng Dẫn Sạc Airpods 1, 2, 3 Và Pro Mới

Để hiểu rõ hơn về cách sạc, trước hết bạn hãy điểm qua một số thông tin cơ bản nhé. Sạc pin cũng gồm có hai loại: là sạc pin tai nghe và sạc pin hộp sạc. Từ thế hệ thứ 2 trở đi, bạn sẽ thêm lựa chọn với phiên bản sạc không dây.  Sạc không dây được mô tả chính xác hơn là “sạc cảm ứng”; bởi nó sử dụng cảm ứng từ nạp dung lượng pin cho thiết bị thông qua một mặt đế sạc, không cần dùng dây cắm sạc như kiểu truyền thống. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Ghép Đôi Và Kết Nối Các Thế Hệ Airpods 1,2,3,Pro

sac-airpods

Sạc Tai Nghe Airpods Thế Hệ 1, 2, 3 Và Pro

  • Bước 1: Để tai nghe vào trong hộp.
  • Bước 2: Đóng nắp hộp sạc.

Hai bên tai nghe Airpods sẽ tắt nguồn và sạc bất kỳ lúc nào chúng ở trong hộp với nắp được đóng. Kiểm tra dung lượng pin  Airpods thông qua trạng thái đèn trong hộp. Hoặc thông qua mục Pin trên thiết bị kết nối Airpods như iPhone, iPad,..

Sạc Hộp Tai Nghe Airpods Thế Hệ 1, 2, 3 Và Pro

Hướng dẫn sạc hộp Airpods 1,2 và 3 theo phiên bản truyền thống. Sạc bằng cáp: kết nối hộp với một dây cáp cổng USB Lightning và nguồn năng lượng sạc tương thích. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và nguồn nhiệt ổn định khi sạc để hạn chế chai pin, hư hỏng thiết bị. 

Sạc hộp sạc không dây Airpods từ thế hệ thứ 2, bạn hãy đặt hộp với đèn trạng thái hướng lên trên ở giữa bộ sạc không dây MagSafe hoặc bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi. Khi hộp được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, đèn trạng thái bật trong vài giây, sau đó tắt trong khi hộp tiếp tục sạc. Xem thêm4 Thói Quen Nên Tránh Khi Sạc Pin Hộp Sạc Airpods’ để giúp bạn sạc pin đúng cách và tốt hơn!

sac-airpods

Hướng Dẫn Sạc Airpods Max

Kết nối AirPods Max với dây cáp sạc cổng USB Lightning và nguồn nhiệt ổn định tương thích. Để duy trì thời lượng pin Airpods Max khi không sử dụng, bạn hãy chuyển sang chế độ ngủ bằng cách đặt chúng trong Smart Case. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm pin Airpods Max trong một khoảng một thời gian. 

Hướng Dẫn Sạc Airpods 1, 2, 3 Và Pro Cũ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Airpods cũ, thì bạn cũng nên chú ý cách sạc. Thông thường, Airpods cũ hay còn gọi là Airpods like new, sẽ dựa trên số % kèm theo để biết mức độ sử dụng của thiết bị. Ví dụ như Airpods Like New 99% thì sản phẩm này còn khá mới, chưa qua sửa chữa. Do vậy, thời lượng pin của sản phẩm này chênh lệch không nhiều so với sản phẩm mới. Bạn chỉ cần thực hiện sạc theo hướng dẫn trên, nhưng phải xài sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng pin hiện tại. 

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods

Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của Airpods trên bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad, iPod touch hoặc Macbook. Thực hiện theo thao tác như sau:

Kiểm Tra Pin Airpods Trên iPhone, iPad Hoặc iPod Touch

Để tai nghe bên trong Airpods và mở nắp hộp sạc. Sau đó giữ hộp gần thiết bị của bạn. Chờ khoảng vài giây để xem trạng thái pin Airpods. Bạn cũng có thể xem pin Airpods trong các bước sau: 

  • Bước 1: Nhấn giữ màn hình chính > chọn dấu “+” góc trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn mục Pin > Nhấn “Thêm tiện ích” để đưa lên màn hình.

sac-airpod

Kiểm Tra Pin Airpods Trên MacBook

Kiểm Tra Pin Airpods Trên Apple Watch

  • Bước 1: Trên Apple Watch, di chuyển đến bảng điều khiển.
  • Bước 2: Mở nắp hộp sạc airpods và giữ gần thiết bị.
  • Bước 3: Nhấn vào thời lượng pin của đồng hồ.
  • Bước 4: Thời lượng pin mỗi bên tai nghe sẽ hiện trên màn hình Apple Watch.

Kiểm Tra Pin Airpods Trên Android

Sử dụng Airpods trên các thiết bị Android thì không thể kiểm tra pin trực tiếp; mà phải thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Phổ biến nhất là ứng dụng Air Battery, cho bạn biết mức pin của tai nghe và hộp sạc thông qua cửa sổ hiện lên sau một vài phút khi bạn mở nắp vỏ AirPods. Xem chi tiết các cài đặt ứng dụng Air Battery xem pin Airpods trên Android: tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin Airpods thông qua trạng thái đèn LED trên hộp sạc; hoặc trợ lý ảo Siri. Thường xuyên theo dõi tình trạng pin Airpods cho bạn thấy thời điểm sạc pin đúng cách. Và hạn chế các trường hợp chai pin, thời điểm nên thay pin Airpods mới. 

Trên đây là cách sạc chi tiết cho các thế hệ Airpods 1,2,3, Pro và Max. Dù mua mới hay cũ, bạn cũng nên sạc pin đúng cách để đảm bảo an toàn cho thiết bị và bản thân người dùng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thiết bị lâu hơn, bền hơn với cách sạc đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể bình luận bên dưới bài viết. Hoặc inbox trang Airpods Glab để được hỗ trợ thêm thông tin.