Sạc Apple Watch Bị Nóng Có Sao Không? Cách Hạ Nhiệt Nhanh

Tại sao khi sạc pin Apple Watch bị nóng? Về cơ chế khiến Apple Watch bị nóng lên khi sạc do cơ chế tỏa nhiệt lượng từ trở kháng khi người dùng cắm sạc vào nguồn điện. Vậy sạc Apple Watch nóng khi sạc có sao không? Và cách hạ nhiệt nhanh chóng là gì? Giải đáp thắc mắc của bạn trong nội dung bài viết dưới đây. 

Sạc Apple Watch Bị Nóng Có Sao Không? 

sac-apple-watch-bi-nong

Nhiệt độ sạc tiêu chuẩn thường không vượt quá 45 độ. Ít người dùng biết rằng các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh bắt đầu nóng lên từ khi khởi động và trong suốt quá trình sử dụng cũng như sạc pin. Việc Apple Watch nóng lên khi sạc chắc chắn sẽ ảnh hưởng để tuổi thọ và linh kiện bên trong thiết bị, đặc biệt là pin. Tuy nhiên đây là vấn đề không thể tránh khỏi khi sạc pin. Điều người dùng có thể làm chính hạn chế nhiệt độ khi sạc pin tăng quá cao, vượt ngưỡng cho phép. 

Có thể bạn quan tâm: Apple Watch Có Thay Pin Được Không? Và Dấu Hiệu Thay Pin

Tại Sao Apple Watch Nóng Khi Sạc Pin?

sac-apple-watch-bi-nong

Bị nóng lên khi sạc có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bộ sạc, cách sạc, nhiệt độ và môi trường. Nếu bạn sạc pin ở nơi có nhiệt độ không ổn định, quá cao hoặc quá thấp, có thể khiến trở kháng tăng cao đột ngột. Một số nguyên nhân chính khiến Apple Watch nóng khi sạc pin có thể kể đến như:

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, sạc nhanh cho đồng hồ. 
  • Người dùng vừa sạc vừa sử dụng để nghe nhạc, gửi tin nhắn.
  • Đế sạc Apple Watch bị hư hỏng, sạc không vào. 
  • Ứng dụng, thông báo quá tải, chiếm dung lượng đồng hồ.
  • Pin Apple Watch đang trong giai đoạn “lão hóa” do thời gian.

Cách Hạ Nhiệt Nhanh Chóng Apple Watch Bị Nóng Khi Sạc

sac-apple-watch-bi-nong

Sử dụng bộ sạc chính hãng không chỉ đem đến những trải nghiệm tốt mà còn đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị quá nhiệt khi sạc. Khi sạc, người dùng nên ngắt những kết nối không dây không cần thiết. Việc này sẽ giúp Apple Watch tiết kiệm năng lượng và nóng lên khi sạc. Quá trình sạc pin cũng nhanh đầy hơn. Người dùng cần hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa dùng. 

Tình trạng Apple Watch bị nóng lên xảy ra khá thường xuyên và phổ biến. Có thể gây ra một số lỗi như sạc không vào, sạc lúc vào lúc không, chai pin Apple Watch. Người dùng có thể tham khảo một số giải pháp khắc phục đơn giản khi Apple Watch gặp các lỗi này. Cụ thể như thay pin Apple Watch hoặc Sửa chữa Apple Watch. Các chuyên gia kỹ thuật giúp bạn kiểm tra và tư vấn giải pháp phù hợp dựa trên tình trạng đồng hồ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng tham khảo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.