Sửa Airpods 3 Âm Thanh: Nhỏ Tiếng, Bị Rè, Hay Ngắt Quãng

Sửa Airpods 3 âm thanh khi nhỏ tiếng, bị rè, hay ngắt quãng. Hoặc không phát ra âm thanh khi sử dụng là lỗi phổ biến thường gặp ở người dùng. Mặc dù Airpods 3 ra mắt cách đây không lâu; nhưng vẫn có thể phát sinh các lỗi này sau một thời gian dùng nhất định. Do vậy, bạn hãy chuẩn bị trước một số cách khắc phục đơn giản; mà bạn có thể thực hiện được trong bài viết dưới đây.

Các Lỗi Âm Thanh Phổ Biến Trên Tai Nghe Airpods

sua-airpods-3-am-thanh

  • AirPods kết nối thành công nhưng không có âm thanh,
  • Âm thanh nhỏ tiếng, không đều hay ngắt quãng,
  • Một trong hai bên tai nghe không có âm thanh,
  • Chất lượng âm thanh kém dần.

Xem thêm: Mẹo Sửa Nhanh Lỗi 1 Bên Tai Airpod Không Nghe Được Am Thanh

Nguyên Nhân Airpods 3 Bị Lỗi Âm Thanh

sua-airpods-3-am-thanh

Âm thanh bị lỗi có thể do nhiều yếu tố tác động; nên vấn đề này thường khó tìm ra nguyên nhân chính. Hay vào đó, bạn có thể tổng hợp một số nguyên nhân như sau:

  • Do nhiễu sóng kết nối Bluetooth.
  • Bị bám nhiều bụi bẩn, không vệ sinh Airpods thường xuyên.
  • Airpods bị vô nước, hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt.
  • Va đập, làm rơi tai nghe Airpod nhiều lần.
  • Chưa cập nhật phần mềm tương thích.
  • Điều chỉnh cài đặt âm thanh chưa đúng.

Có thể bạn quan tâm: Âm Thanh Trong Airpod Bị Nhỏ Tiếng Phải Làm Sao?

Cách Sửa Airpods 3 Âm Thanh Bị Lỗi

sua-airpods-3-am-thanh

Một số cách dưới đây có thể giúp bạn xử lý lỗi trước khi đến các cửa hàng sửa chữa Airpods; cụ thể như sau:

Ngắt Kết Nối Bluetooth Trên Các Thiết Bị

Nhiễu sóng Bluetooth là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe không thể nhận âm thanh và gây ra rè tiếng. Do đó, bạn hãy tắt kết nối Bluetooth trên các thiết bị khác, chỉ giữ lại tai nghe Airpods. Hoặc bạn nên tạm dừng kết nối sau 15 giây; rồi bật lại kết nối Bluetooth để đảm bảo tai nghe kết nối ổn định.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods 

Vấn đề vệ sinh thường không được người sử dụng chú ý đến; nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rè âm thanh trên tai nghe. Bụi bẩn bám lên tai nghe lâu ngày dần sẽ khiến màng loa Airpods bị chặn lại. Do vậy, việc thực hiện vệ sinh tai nghe Airpods thường xuyên là điều cần thiết bạn nên làm. 

Reset Lại Tai Nghe Airpods

Reset lại tai nghe không chỉ giúp khắc phục lỗi Airpods rè âm thanh; mà còn có tác dụng khắc phục nhiều lỗi khác liên quan đến cả tai nghe và hộp sạc. Các bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết trong bài viết “Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod”.

Cập Nhật Phần Mềm Firmware Mới

Âm thanh có thể  bị rè tiếng nếu ứng dụng đó chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Vì vậy, bạn hãy vào phần cài đặt kiểm tra xem có phiên bản nào mới để cập nhật. Và khắc phục lỗi không nhé!

Cuối cùng, nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục. Thì lời khuyên vẫn là nên đến các cửa hàng sửa Airpods để được nhân viên kiểm tra, hỗ trợ. Nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn những nơi sửa tai nghe Airpods uy tín, chất lượng. Chẳng hạn như Airpods Glab để gửi gắm tai nghe của mình. 

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân Airpods 3 bị lỗi âm thanh và cách sửa. Nếu chiếc tai nghe airpods 3 của bạn không may bị lỗi;thì hãy thực hiện theo các biện pháp trên đây sẽ khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn thành công!