Tai Nghe Airpod Bị Lỗi 1 Bên: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 

Có phải Airpod bị lỗi 1 bên tai nghe ? Hãy xem các mẹo khắc phục sự cố này để giúp Airpods hoạt động trở lại. Trong hướng dẫn này, chúng tôi gợi ý cho bạn các giải pháp từ đơn giản đến phức tạp để khắc phục triệt để vấn đề này. Các bước tương tự sẽ áp dụng cho Airpods 1, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro (thế hệ 1 và 2).

https://vesinhairpod.com/airpods-3-bi-loi-ket-noi-mot-ben-tai-sua-nhu-the-nao/

Tai Nghe Airpod Bị Lỗi 1 Bên: Nguyên Nhân Có Thể Là Gì?

Nếu 1 bên tai nghe Airpods bị lỗi, không hoạt động bình thường. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy AirPods của bạn có vấn đề. Nếu bạn tìm hiểu sâu về nguyên nhân tại sao vấn đề này xảy ra, thì bạn sẽ tìm thấy nhiều lý do ở đây. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến.

  • 1 bên tai nghe Airpods hết pin, chai pin.
  • Bụi bẩn, mồ hôi gây rè âm thanh hoặc tắt tiếng.
  • 1 bên tai nghe Airpods bị rơi, va đập hoặc vào nước.
  • Cài đặt âm thành và sự cố mạnh.
  • Sử dụng phục kiện sạc không chính hãng.
  • Sạc nơi có nhiệt độ không ổn định, quá cao hoặc quá thấp.

Và còn một số những lý do khác khiến 1 bên tai nghe Airpods không hoạt động. Tùy từng trường hợp sẽ có các giải pháp khắc phục khác nhau. 

Đọc tiếp: Một Bên Airpod Không Được Sạc? Đây Là Cách Khắc Phục Sự Cố

Tai Nghe Airpods Bị Lỗi 1 Bên: Cách Khắc Phục Như Thế Nào ?

Đây là một số cách khắc phục khả thi mà bạn có thể tự mình thử nếu một hoặc cả hai 

tai nghe Airpods bị lỗi. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố của bạn sẽ được giải quyết bằng một trong các cách khắc phục này. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi áp dụng tất cả các cách dưới đây thì tốt hơn hết bạn nên đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Với dịch vụ Sửa chữa Airpods tại GLAB, chúng tôi tin chắc có thể giải quyết sự cố trên tai nghe của bạn một cách dễ dàng. 

Kiểm Tra Xem Có Vấn Đề Về Pin Không

Nếu cả hai Airpods đều được cắm sạc đúng cách nhưng chỉ 1 bên hoạt động. Thì vấn đề đầu tiên và đơn giản nhất gây ra sự cố này sẽ là vấn đề về pin. Khi sử dụng Airpods, hãy lưu ý rằng pin của cả hai bên Airpod sẽ tiêu hao ở mức độ khác nhau. Vì vậy, khi một bên không hoạt động, đừng quên kiểm tra tiện ích Pin của bạn và sạc Airpods để chúng hoạt động bình thường. Kiểm tra độ chai pin Airpods để biết thời điểm chính xác bạn cần thay pin tai nghe Airpods của mình. 

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods 

Khi bạn sử dụng Airpods thường xuyên hơn bình thường và có ráy tai tích tụ trong đó. Một trong những lý do khiến bạn không nghe thấy âm thanh ở một bên Airpods. Bụi,  xơ vải và ráy tai có thể tích tụ trong Airpods theo thời gian và sau đó có thể chặn âm thanh thoát ra khỏi tai nghe. 

Đọc tiếp: Airpods 3 Bị Lỗi Kết Nối Một Bên Tai Sửa Như Thế Nào?

Vì vậy, có một cách khắc phục rất đơn giản cho vấn đề này. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra AirPods xem loa có bị tắc không. Nếu bạn phát hiện có vật gì đó bị tắc trong loa, hãy vệ sinh chúng đúng cách và sử dụng lại. Chúng sẽ hoạt động bình thường như trước.

tai-nghe-airpods-bi-loi-1-ben

Bật Và Tắt Bluetooth Nếu Tai Nghe Airpods Bị Lỗi 1 Bên 

Nếu 1 bên Airpod không hoạt động thì vấn đề có thể xảy ra ở đây là thiết bị của bạn không thể truyền âm thanh đến tai nghe đúng cách. Trong trường hợp đó, cách khắc phục rất đơn giản có thể là thử đặt lại Bluetooth. Chỉ cần đi tới cài đặt trên iPhone hoặc iPad và nhấp vào Bluetooth. Tắt thanh trượt BlueTooth khỏi cài đặt Bluetooth và đợi một lúc. Bây giờ hãy bật lại và kiểm tra lại xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Đọc tiếp: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

Khởi Động Lại Thiết Bị Kết Nối Airpods Của Bạn

Mặc dù không chắc chắn rằng việc khởi động lại sẽ giải quyết được vấn đề. Nhưng việc khởi động lại rất đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên thử ! Bằng cách khởi động lại thiết bị, bộ nhớ hoạt động sẽ bị xóa và các sự cố thường được giải quyết. Vì vậy, bạn có thể thử khởi động lại iPad hoặc iPhone nếu 1 bên tai nghe Airpods không hoạt động. Khởi động lại thiết bị của bạn rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút nguồn rồi trượt từ trái sang phải để tắt thiết bị. Sau khi tắt thiết bị, bạn chỉ cần bật lại thiết bị bằng nút nguồn.

Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Airpods.

Âm thanh vẫn không phát ra trên một chiếc Airpod ? ạn cần thiết lập lại AirPods của mình. Bằng cách chọn Cài đặt > Bluetooth > nhấn vào i bên cạnh AirPods > Quên thiết bị này > Quên thiết bị. Theo cách này, Airpods không còn được kết nối với thiết bị của bạn nữa. Tiếp theo, đặt Airpods vào hộp đựng và giữ nút trên hộp đựng. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập AirPods.

Đặt Lại Cài Đặt Mạng 

Để đặt lại Cài đặt mạng, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Bạn sẽ phải ghép nối lại các thiết bị Bluetooth, nhập mật khẩu Wifi.

Mua Tai Lẻ Airpods Thay Thế

Một giải pháp có vẻ tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn không thể khắc phục chúng theo cách thông thường. Hoặc ngay cả dịch vụ Sửa tai nghe Airpods không thể giúp bạn ! Thì vẫn còn 1 giải pháp khác, mặc dù như chúng tôi đã nói, chúng tốn kém hơn nhiều: mua tai lẻ Airpods. Đổi sang 1 tai mới và đồng bộ kết nối với tai nghe và hộp sạc còn lại để tiếp tục sử dụng. 

Vậy, GLAB đã chia sẻ cho bạn 6 cách Sửa Lỗi 1 Bên Tai Nghe Airpods cũng như các thông tin cần thiết cho dịch vụ Sửa chữa Airpods khi bạn cần. Xem thêm các bài viết trước đó trên Website của chúng tôi để tối ưu hóa sử dụng Airpods của bạn ! Và đừng quên theo dõi Fanpage Airpods Glab để ủng hộ chúng tôi nhiều hơn.