Tại Sao Airpods Của Tôi Sạc Quá Chậm?

Có một số lý do phổ biến khiến Airpods của bạn sạc chậm hơn bình bình thường. Hãy xem điều ảnh hưởng đến tốc độ sạc Airpods của bạn và một số mẹo giúp bạn sạc nhanh hơn. 

Airpods Sạc Chậm? Khắc Phục Những Điều Này

airpods-sac-cham

Airpods có thể sạc chậm do cổng sạc không sạch, bản cập nhật phần mềm hoặc hộp sạc bị lỗi. Airpods thường sạc đầy trong 1 giờ, trung bình cho tất cả phiên bản hiện có. Nếu đèn LED (đèn trạng thái) trên hộp sạc của bạn có màu vàng trong một giờ, rõ ràng bạn đang gặp sự cố về vấn đề sạc chậm.

Cổng Sạc Airpods Của Bạn Không Sạch

Cổng sạc có thể bị tắc bởi bụi bẩn, mảnh vụn trong quá trình sử dụng. Đó là vấn đề thường gặp khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào, không chỉ riêng Airpods. Hầu hết các trường hợp, bạn bắt đầu cắm sạc Airpods của mình. Nhưng sau đó, vật chất bị nén trong cổng sạc đã ngăn chặn quá trình sạc. Có thể bạn không nhìn thấy nhưng thực tế chúng đang diễn ra. Nói một cách dễ hiểu hơn, chân sạc tai nghe không thể tiếp xúc hoàn toàn với cổng sạc và không thể tiếp nhận năng lượng. Hãy vệ sinh Airpods toàn diện để khắc phục tình trạng này. 

Liên Quan: Làm Thế Nào Khi Tai Nghe Airpod Không Nhận Sạc 1 Bên?

Bộ Sạc Hoặc Dây Cáp Của Bạn Bị Hỏng

Nếu bộ sạc của bạn, có dấu hiệu bị nứt, dây sạc bị đứt gãy. Đó là những lỗi rõ ràng mà bạn có thể sẽ không bỏ qua. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích về lâu dài có thể làm hỏng thiết bị, tai nghe của bạn. Hãy khắc phục bằng cách thử một bộ sạc mới và sạc nơi có nguồn nhiệt tốt hơn. Nên nhớ rằng nguồn nhiệt cũng là một yếu tố ảnh hưởng quá trình sạc của Airpods hay bất kỳ thiết bị nào khác. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá thấp ảnh hưởng và kéo dài thời gian sạc.

Airpods Sạc Được Bao Nhiêu Watt?

Các thiết bị tai nghe này đều có công suất sạc trung bình không thể vượt quá 2.5 watt. Nếu Airpods của bạn liên tục sạc, loại trừ sự cố với cáp hoặc cổng sạc bị tắc. Thủ phạm phổ biến nhất là bạn đang sử dụng bộ sạc có cường độ dòng điện không phù hợp. Hãy đầu tư một bộ sạc chính hãng hoặc có chất lượng tốt hơn. Tình trạng Airpods sạc chậm thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của tai nghe. Và từ đó dẫn đến chai pin Airpods, tụt pin nhanh và cần phải thay pin Airpods khi cần thiết. 

Liên Quan: Tổng Hợp Cách Sạc Pin Tai Nghe Airpod 1,2,3 Và Pro Cho Người Mới

Hộp Sạc Airpods Bị Hỏng Hoặc Bị Lỗi

airpods-sac-cham

Hầu hết người dùng đều bất cẩn, một hoặc nhiều lần làm rơi tai nghe hoặc hộp sạc xuống mặt đất. Và dĩ nhiên sau đó, một số tác động ảnh hưởng đến hộp sạc. Khiến chúng bị lỗi. Các hộp có các kết nối điện nhỏ có thể bị lỏng khi bị rơi đột ngột. Ngoài ra, các điểm tiếp xúc sạc ở thân tai nghe Airpods có thể bị bong ra khi rơi. Kết nối điện kém cho thể sạc chậm.

Nước và các chất lỏng như cồn tẩy rửa có thể làm hỏng Airpods của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng đã bảo vệ Airpods và vỏ (hộp sạc) của mình khỏi tiếp xúc chất lỏng. Làm theo hướng dẫn vệ sinh Airpods đúng cách và cách xử lý khi Airpods bị vào nước, ngấm nước khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt, di chuyển khi trời mưa….

Ngoài ra, một số nguyên nhân có thể do cập nhật phần mềm. Bạn có thể kiểm tra trong Cài đặt > Chung > Giới thiệu phần mềm. Và nâng cấp nếu chúng có bản cập nhật mới. 

Muốn Sạc Airpods Nhanh Hơn? Hãy Thử Những Cách Này

airpods-sac-cham

Chúng ta đã nói về những nguyên nhân tại sao Airpods sạc chậm hơn dự kiến. Hãy đổi sang một chủ đề khác, cách giúp bạn có thể sạc pin Airpods nhanh hơn. 

Sử Dụng Bộ Sạc Nhanh, Và Chính Hãng: Một số người tránh sạc nhanh vì họ lo lắng về pin của tai nghe. Đúng, sạc nhanh sẽ làm hao mòn pin của bạn thêm một chút. Nhưng đó là cách tốt nhất để đạt được 100% nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, Airpods được tạo ra để sử dụng và việc thay pin là không tránh khỏi sau 2 năm. Bạn không thể giữ cho pin của Airpods “khỏe mạnh” mãi được. 

Tắt Kết Nối Khi Sạc Airpods: Bạn có thể thử áp dụng cách này. Việc ngắt kết nối tạm thời có thể giúp cho thời gian sạc đẩy nhanh hơn. Và điều này còn giúp tiết kiệm pin cho tai nghe bạn. 

Nếu bạn thấy rằng Airpods của mình dường như sạc bình thường nhưng pin nhanh hết. Thì việc nâng cấp sạc nhanh hoặc thay thế dây cáp không thể khắc phục điều đó. Bạn sẽ cần một pin thay thế để quay lại thời lượng pin trước đó. 

Vậy, bạn đã hiểu lý do vì sao Airpods của mình sạc chậm. Và cách khắc phục tình trạng trên. Nhìn chung, sau một thời gian sử dụng, các sự cố là điều không tránh khỏi. Đừng quên, nếu có thắc mắc nào về pin của Airpods. Hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ thay pin Airpods tại GLAB, hãy liên hệ chúng mình theo thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng bạn nha.